Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-น้ำเจ้าพระยาล้นท่วมบ้านริมคลองบางบาล-ผักไห่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ต.ค. 60 เวลา 11:19:07 น.

จำนวนผู้ชม : 2,157

ชาวบ้านริมคลองบางบาล เผยตื่นขึ้นมาตกใจน้ำขึ้นสูงล้นตลิงเข้าท่วมบ้านพื้นจนกระดานหลุด ต้องเก็บของหนีโกลาหล เดือดร้อนทั้งหมู่บ้าน วอนทางการขอห้องน้ำ และเรือพายเข้า-ออกหมู่บ้าน

หลังชลประทานเร่งระบายน้ำไม่ให้เข้าท่วมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าทุ่งบางบาล-ป่าโมก ซึ่งเป็นทุ่งรับน้ำ ทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมถนนสายบางบาล-ผักไห่ รวม จำนวน 3 จุด น้ำลึกประมาณ 30-40 ซม.โดยถนนถูกน้ำท่วมเป็นระยะทางยาว 300-500 เมตร ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ต้องเลี่ยงไปใช้ถนนป่าโมก-ผักไห่ ที่ไกลกว่าแทน ซึ่งวันนี้ หมวดแขวงทางหลวงหมวดเสนา ยืนยันว่าจะกู้ถนนสายผักไห่-บางบาล ที่ถูกท่วมน้ำโดยใช้รถแบคโฮขุดดินไหล่ทางขึ้นมาทำเป็นคันกั้นน้ำแล้วสูบน้ำออก หรือไม่ก็ไปใช้ถนนอำเภอเสนา-ผักไห่แทน แต่ถนนเส้นนี้ประสบปัญหาน้ำท่วมเช่นเดียวกัน ซึ่งแขวงทางหลวงอยุธยาได้นำกระสอบทรายวางเรียงปิดขวางทางน้ำไว้ ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กวิ่งผ่านได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังตลอดเส้นทาง เพราะมีน้ำท่วมหลายจุด

ส่วนชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบางบาล พื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี เช้าวันนี้ ชาวบ้านที่อยู่ริมคลองบางบาล ตำบลกบเจา ตื่นเช้ามาพบบ้านถูกน้ำท่วมพื้นบ้าน สิ่งของเครื่องใช้ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย ต้องเร่งเก็บที่เหลือทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ขนย้ายไปไว้บนที่สูงที่ปลอดภัยกว่า ส่วนกระดานพื้นบ้านถูกน้ำท่วมหลุดแตกได้รับความเสียหาย บางบ้านต้องลุยน้ำใช้เครื่องซักผ้าเป็นอัตรายจากกระแสไฟฟ้าที่อาจจะช็อตได้ แต่ชาวบ้านบอกไม่รู้จะทำอย่างไรต้องเสี่ยงอย่างนี้

พระสงฆ์ที่วัดออกบิณฑบาตไม่ได้เช่นกัน ชาวบ้านต้องพายเรือนำอาหารไปถวายที่วัดแทนเพื่อไม่ให้พระสงฆ์ต้องได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม

ส่วนความช่วยเหลือนั้น ชาวบ้านบอกว่า อยากได้ห้องน้ำไว้ถ่ายทุกข์เนื่องจากน้ำท่วมห้องสุขาใช้การไม่ได้ รวมทั้งห้องน้ำของ อบต.กบเจา ถูกน้ำท่วมทั้งหมดแล้ว รวมทั้งชาวบ้านต้องการเรือไว้ใช้พายเข้า-ออกหมู่บ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนก่อนในขณะนี้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS