Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-น้ำเจ้าพระยาล้นท่วมบ้านริมคลองบางบาล-ผักไห่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ต.ค. 60 เวลา 11:19:07 น.

จำนวนผู้ชม : 1,682

ชาวบ้านริมคลองบางบาล เผยตื่นขึ้นมาตกใจน้ำขึ้นสูงล้นตลิงเข้าท่วมบ้านพื้นจนกระดานหลุด ต้องเก็บของหนีโกลาหล เดือดร้อนทั้งหมู่บ้าน วอนทางการขอห้องน้ำ และเรือพายเข้า-ออกหมู่บ้าน

หลังชลประทานเร่งระบายน้ำไม่ให้เข้าท่วมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าทุ่งบางบาล-ป่าโมก ซึ่งเป็นทุ่งรับน้ำ ทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมถนนสายบางบาล-ผักไห่ รวม จำนวน 3 จุด น้ำลึกประมาณ 30-40 ซม.โดยถนนถูกน้ำท่วมเป็นระยะทางยาว 300-500 เมตร ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ต้องเลี่ยงไปใช้ถนนป่าโมก-ผักไห่ ที่ไกลกว่าแทน ซึ่งวันนี้ หมวดแขวงทางหลวงหมวดเสนา ยืนยันว่าจะกู้ถนนสายผักไห่-บางบาล ที่ถูกท่วมน้ำโดยใช้รถแบคโฮขุดดินไหล่ทางขึ้นมาทำเป็นคันกั้นน้ำแล้วสูบน้ำออก หรือไม่ก็ไปใช้ถนนอำเภอเสนา-ผักไห่แทน แต่ถนนเส้นนี้ประสบปัญหาน้ำท่วมเช่นเดียวกัน ซึ่งแขวงทางหลวงอยุธยาได้นำกระสอบทรายวางเรียงปิดขวางทางน้ำไว้ ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กวิ่งผ่านได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังตลอดเส้นทาง เพราะมีน้ำท่วมหลายจุด

ส่วนชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบางบาล พื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี เช้าวันนี้ ชาวบ้านที่อยู่ริมคลองบางบาล ตำบลกบเจา ตื่นเช้ามาพบบ้านถูกน้ำท่วมพื้นบ้าน สิ่งของเครื่องใช้ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย ต้องเร่งเก็บที่เหลือทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ขนย้ายไปไว้บนที่สูงที่ปลอดภัยกว่า ส่วนกระดานพื้นบ้านถูกน้ำท่วมหลุดแตกได้รับความเสียหาย บางบ้านต้องลุยน้ำใช้เครื่องซักผ้าเป็นอัตรายจากกระแสไฟฟ้าที่อาจจะช็อตได้ แต่ชาวบ้านบอกไม่รู้จะทำอย่างไรต้องเสี่ยงอย่างนี้

พระสงฆ์ที่วัดออกบิณฑบาตไม่ได้เช่นกัน ชาวบ้านต้องพายเรือนำอาหารไปถวายที่วัดแทนเพื่อไม่ให้พระสงฆ์ต้องได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม

ส่วนความช่วยเหลือนั้น ชาวบ้านบอกว่า อยากได้ห้องน้ำไว้ถ่ายทุกข์เนื่องจากน้ำท่วมห้องสุขาใช้การไม่ได้ รวมทั้งห้องน้ำของ อบต.กบเจา ถูกน้ำท่วมทั้งหมดแล้ว รวมทั้งชาวบ้านต้องการเรือไว้ใช้พายเข้า-ออกหมู่บ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนก่อนในขณะนี้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS