Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนประชาชนท้ายเขื่อนอุบลรัตน์เตรียมรับมือ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 11:29:13 น.

จำนวนผู้ชม : 226

สถานการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดยังหนัก ล่าสุดเขื่อนอุบลรัตน์ จังหัวดขอนแก่น ปล่อยน้ำออกสูงสุดวันละ 50 ล้านลูกบาศก์เมตร เตือนประชาชนท้ายเขื่อนเตรียมรับมือ  

นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง กล่าวว่าเขื่อนอุบลรัตน์ได้เริ่มระบายน้ำออกสูงสุด ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ จะใช้เวลา 8-10 ชั่วโมง มวลน้ำดังกล่าวจะเดินทางมาถึงอำเภอ ขณะนี้ได้นำกระสอบทรายมาวางตามแนวตลิ่งแม่น้ำ และพร้อมอพยพประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ส่วนปศุสัตว์อำเภอได้เตรียมสนามโรงเรียนบ้านนายมไว้รองรับสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน ซึ่งมวลน้ำนี้จะส่งผลกระทบต่อพื้นที่อำเภอน้ำพอง อำเภอเมือง ก่อนจะไหลลงลำน้ำชี

ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย บอกว่าสถานการณ์น้ำที่จังหวัดขอนแก่น เกิดจากการระบายน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มีปริมาณน้ำมาก จำเป็นต้องระบายลงสู่ที่ต่ำ ยืนยันแม่น้ำสายสำคัญยังรองรับน้ำได้ ไม่ส่งผลกระทบมากหลังจากนี้ พายุจะเบาบางลงในหลายพื้นที่ และไม่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมอีก

ส่วนน้ำป่าจากภูลมโล และแม่น้ำสาขา ที่ไหลเข้าท่วมแหล่งธุรกิจของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ เช้าวันนี้ ระดับน้ำอยู่ที่ 1-2 เมตร มีบ้านเรือนประชาชนในตำบลด่านซ้าย นาหอ นาดี ปากหมัน ถูกน้ำท่วมแล้วเกือบ 100 หลังคา เจ้าหน้าที่เร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่จังหวัดพิษณุโลก ฝนที่ตกหนักในอำเภอเนินมะปราง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เอ่อล้นคลองน้ำปาด ไหลเข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาด สูงถึง 1 เมตร 50 เซ็นติเมตร นับเป็นครั้งที่ 10 ในรอบปี นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ขณะที่น้ำป่าบนเทือกเขาเพชรบูรณ์ ได้พัดรถยนต์ของหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูผาแดง ในอำเภอหล่มสัก จมหายไปในลำห้วยเมื่อคืนที่ผ่านมา เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่สามารถเก็ยกู้รถยนต์พร้อมร่างของนายนายสุดจิต ค้อทอง ขึ้นมาได้แล้ว ทั้งนี้เส้นทางน้ำหนาว-ชุมแพ จะมีดินดินสไลด์หลายจุดเตือนผู้สัญจรเพิ่มความระมัดระวัง

ส่วนเส้นทางอุ้มผาง-แม่สอด จังหวัดตากที่โดนดินสไลท์ ลงมาปิดทับเส้นทางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 60-62 รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ บางช่วงยังมีต้นไม้ใหญ่ล้มทับ เจ้าหน้าที่แขวงการทางตากที่ 2  แม่สอด เร่งนำเครื่องจักรกลเข้าเคลียร์เส้นทาง คาดว่า ในบ่ายวันนี้จะสามารถสัญจรไปมาได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS