Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนประชาชนท้ายเขื่อนอุบลรัตน์เตรียมรับมือ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 60 เวลา 11:29:13 น.

จำนวนผู้ชม : 243

สถานการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดยังหนัก ล่าสุดเขื่อนอุบลรัตน์ จังหัวดขอนแก่น ปล่อยน้ำออกสูงสุดวันละ 50 ล้านลูกบาศก์เมตร เตือนประชาชนท้ายเขื่อนเตรียมรับมือ  

นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง กล่าวว่าเขื่อนอุบลรัตน์ได้เริ่มระบายน้ำออกสูงสุด ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ จะใช้เวลา 8-10 ชั่วโมง มวลน้ำดังกล่าวจะเดินทางมาถึงอำเภอ ขณะนี้ได้นำกระสอบทรายมาวางตามแนวตลิ่งแม่น้ำ และพร้อมอพยพประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ส่วนปศุสัตว์อำเภอได้เตรียมสนามโรงเรียนบ้านนายมไว้รองรับสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน ซึ่งมวลน้ำนี้จะส่งผลกระทบต่อพื้นที่อำเภอน้ำพอง อำเภอเมือง ก่อนจะไหลลงลำน้ำชี

ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย บอกว่าสถานการณ์น้ำที่จังหวัดขอนแก่น เกิดจากการระบายน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มีปริมาณน้ำมาก จำเป็นต้องระบายลงสู่ที่ต่ำ ยืนยันแม่น้ำสายสำคัญยังรองรับน้ำได้ ไม่ส่งผลกระทบมากหลังจากนี้ พายุจะเบาบางลงในหลายพื้นที่ และไม่ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมอีก

ส่วนน้ำป่าจากภูลมโล และแม่น้ำสาขา ที่ไหลเข้าท่วมแหล่งธุรกิจของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ เช้าวันนี้ ระดับน้ำอยู่ที่ 1-2 เมตร มีบ้านเรือนประชาชนในตำบลด่านซ้าย นาหอ นาดี ปากหมัน ถูกน้ำท่วมแล้วเกือบ 100 หลังคา เจ้าหน้าที่เร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่จังหวัดพิษณุโลก ฝนที่ตกหนักในอำเภอเนินมะปราง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เอ่อล้นคลองน้ำปาด ไหลเข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาด สูงถึง 1 เมตร 50 เซ็นติเมตร นับเป็นครั้งที่ 10 ในรอบปี นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ขณะที่น้ำป่าบนเทือกเขาเพชรบูรณ์ ได้พัดรถยนต์ของหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูผาแดง ในอำเภอหล่มสัก จมหายไปในลำห้วยเมื่อคืนที่ผ่านมา เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่สามารถเก็ยกู้รถยนต์พร้อมร่างของนายนายสุดจิต ค้อทอง ขึ้นมาได้แล้ว ทั้งนี้เส้นทางน้ำหนาว-ชุมแพ จะมีดินดินสไลด์หลายจุดเตือนผู้สัญจรเพิ่มความระมัดระวัง

ส่วนเส้นทางอุ้มผาง-แม่สอด จังหวัดตากที่โดนดินสไลท์ ลงมาปิดทับเส้นทางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 60-62 รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ บางช่วงยังมีต้นไม้ใหญ่ล้มทับ เจ้าหน้าที่แขวงการทางตากที่ 2  แม่สอด เร่งนำเครื่องจักรกลเข้าเคลียร์เส้นทาง คาดว่า ในบ่ายวันนี้จะสามารถสัญจรไปมาได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS