Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมการขนส่งทางบก จัดรถเช่าเหมา 100 คันให้บริการรับ-ส่งปชช.บริเวณพระราชพิธี ฟรี 25-27 ตุลาคม 2560

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 60 เวลา 13:39:56 น.

จำนวนผู้ชม : 556

กรมการขนส่งทางบก จัดรถเช่าเหมา 100 คันให้บริการรับ-ส่งปชช.บริเวณพระราชพิธี ฟรี 25-27 ตุลาคม 2560
กรมการขนส่งทางบก จัดรถเช่าเหมา 100 คันให้บริการรับ-ส่งปชช.บริเวณพระราชพิธี ฟรี 25-27 ตุลาคม 2560กรมการขนส่งทางบก จัดรถเช่าเหมา 100 คันให้บริการรับ-ส่งปชช.บริเวณพระราชพิธี ฟรี 25-27 ตุลาคม 2560

กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับ สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย จัดรถเช่าเหมาจำนวน 100 คันให้บริการรับ-ส่งฟรี !!! จากจุดจอดรอบกรุงเทพฯ เข้าไปบริเวณใกล้เคียงงานพระราชพิธี พร้อมเตรียมพื้นที่ภายในกรมการขนส่งทางบกเป็นจุดจอดรถ ในวันที่ 21-23, วันที่ 26 และวันที่ 28-29 ตุลาคม 2560 และยังได้จัดผู้ตรวจการอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัย ณ สถานีขนส่งผู้โดยสาร จุดจอด จุดเชื่อมต่อการเดินทาง ย้ำ!!! ห้ามรถโดยสารสาธารณะฉวยโอกาส พบฝ่าฝืนโทษหนักทุกกรณี

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก สนองนโยบายกระทรวงคมนาคมในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเพื่อเดินทางเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ประสานผู้ประกอบการขนส่งจัดหารถโดยสารเสริมในเส้นทางให้เพียงพอรองรับประชาชนที่ต้องการเดินทางจากทุกจังหวัด และร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย จัดรถ Shuttle Bus (โดยใช้รถโดยสารไม่ประจำทางหรือรถเช่าเหมา จำนวน 100 คัน) ให้บริการรับ-ส่งฟรี ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2560 จากจุดจอดรถบัสเช่าเหมาทุกประเภทและจุดจอดรถยนต์ส่วนบุคคลที่ได้จัดเตรียมไว้รอบกรุงเทพมหานคร เพื่อนำประชาชนเข้าไปในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงงานพระราชพิธีฯ ที่กำหนดไว้ ดังนี้ จุดจอดเซ็นทรัลพระราม 2 (จุดรับ-ส่ง ณ แยกเมอรี่คิงส์) ลานพุทธมณฑลสาย 4, เซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่, เซ็นทรัลศาลายา (จุดรับ-ส่ง ณ แยกอรุณอมรินทร์) แอร์พอร์ตลิ้ง มักกะสัน, เมกาบางนา อิเกีย, ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (จุดรับ-ส่ง ณ บ้านมนังคศิลา) ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, เมืองทองธานี, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, สโมสรตำรวจ (จุดรับ-ส่ง ณ สนามม้านางเลิ้ง) รวมถึงมีรถ Shuttle Bus ของสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทยบางส่วน รอรับประชาชนจากจุดจอดภายในกรมการขนส่งทางบก ซึ่งจะเปิดให้นำรถเข้ามาจอดได้ในวันที่ 21-23 ตุลาคม, วันที่ 26 ตุลาคม และวันที่ 28-29 ตุลาคม 2560 รองรับรถยนต์ส่วนบุคคลได้จำนวนกว่า 1,500 คัน รถบัส 80 คัน พร้อมกันนี้ จัดผู้ตรวจการลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและคุมเข้มความปลอดภัย ตรวจสอบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะตามจุดจอด จุดเชื่อมต่อการเดินทาง สถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต (จตุจักร), สายใต้ปิ่นเกล้า, สายใต้บรมราชชนนี และเอกมัย สถานีรถไฟหัวลำโพง สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และจัดเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการให้บริการสอบถามข้อมูลและรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือถูกเอาเปรียบจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ หากพบรถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้าง เก็บค่าโดยสารเกินอัตราที่กำหนด ปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท ส่วนกรณีปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ได้ตกลงกันไว้ แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร ปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท ใช้รถจักรยานยนต์ป้ายดำ-รถยนต์ส่วนบุคคล รับส่งผู้โดยสารปรับไม่เกิน 2,000 บาท และหากเป็นการกระทำความผิดซ้ำซาก ความอาญา กระทำอนาจาร ทำลายภาพลักษณ์ประเทศ ลงโทษพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่เดือนกันยายนต่อเนื่องเดือนตุลาคม ได้สั่งการให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งตรวจสอบความพร้อมของรถโดยสารทุกคันตาม checklist และตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถก่อนเดินทาง พร้อมเพิ่มความเข้มข้นมาตรการดูแลความปลอดภัยที่สถานีขนส่งผู้โดยสารทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง และให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกจังหวัด ประสานหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม อาทิ กรมทางหลวง และกรมทางหลวงชนบทในพื้นที่ เพื่อบูรณาการทำงานร่วมกันในการตั้งจุดอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยบนถนนสายหลักที่มุ่งเข้าสู่กรุงเทพฯ โดยให้ดำเนินการตรวจความพร้อมของรถโดยสารตาม Checklist เช่นเดียวกับมาตรการตรวจความพร้อมที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยให้พนักงานงานขับรถต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง เพื่อตรวจระยะเวลาปฏิบัติงานและตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในลมหายใจ โดยเฉพาะเข้มงวดตรวจสอบรถโดยสารไม่ประจำทาง (รถบัสเช่าเหมา) นอกจากนี้ ยังได้จัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่ตรวจจับความเร็วของรถโดยสารสาธารณะ พร้อมติดตาม ควบคุม กำกับการเดินรถผ่านศูนย์บริหารจัดการเดินรถระบบ GPS แบบเรียลไทม์ออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวในที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS