Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-เสียดาย!ชายหาดเกาะกระดานพบเศษขยะลอยเกลื่อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ย. 60 เวลา 09:37:34 น.

จำนวนผู้ชม : 459

นักท่องเที่ยวเจอเศษขยะจำนวนมากลอยเกลื่อนบริเวณชายหาดเกาะกระดาน เกาะที่สวยที่สุดในท้องทะเลตรัง ขณะที่ หัวหน้าอุทยานฯหาดเจ้าไหม เผยสั่งจัดการโดยด่วนแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่า บริเวณเกาะกระดาน ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีขยะจำนวนมาก อาทิ ขวดพลาสติก แก้ว ถุง กล่องโฟม ลอยขาวโพลนตามกระแสคลื่นมาติดชายหาดบนเกาะ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมงานวิวาห์ใต้สมุทรของจังหวัดตรัง อันมีชื่อเสียงโด่งดังในทุกๆ ปี คาดว่าเกิดจากรีสอร์ทบางแห่ง หรือนักท่องเที่ยวนำอาหารลงไปรับประทานกลางทะเลแล้วทิ้งลงไป หรือเกิดจากครัวเรือนริมชายฝั่ง แล้วถูกคลื่นซัดมาทับถมบริเวณชายหาดดังกล่าว

นายนนทวัฒน์ สุขมงคล นักศึกษาชั้นปี 4 สาขาสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนๆนักศึกษาที่เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะกระดาน บอกว่าขยะเหล่านี้เห็นแล้วทำให้เสียความรู้สึก และทำให้สูญเสียทัศนียภาพทางการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะเกาะกระดาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่างไรก็ตาม คิดว่าขยะเหล่านี้ส่วนหนึ่งเกิดจากคน และอีกส่วนเกิดจากธรรมชาติพัดพามารวมกันที่นี่ จึงอยากให้นักท่องเที่ยวทุกคนช่วยกันรักษา หรือช่วยกันเก็บ รวมทั้งอาจจัดกิจกรรมนำน้องๆนักเรียน นักศึกษา มาช่วยกันกำจัดเศษขยะเหล่านี้

ด้านนายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กล่าวถึงเรื่องการรักษาความสะอาดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลว่า อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้กำชับมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างเกาะกระดาน ซึ่งมีปัญหาขยะที่มาจากทะเลค่อนข้างมาก ดังนั้น ต่อไปจะมีการรณรงค์ หรือใช้มาตรการของทางอุทยานแห่งชาติ พร้อมกำชับผู้ประกอบการที่นำนักท่องเที่ยวเข้ามาว่า ให้นำขยะกลับขึ้นฝั่งให้หมด หากผู้ใดฝ่าฝีนกระทำความผิดจะต้องใช้อำนาจทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเกาะกระดาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดตรัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS