Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-เสียดาย!ชายหาดเกาะกระดานพบเศษขยะลอยเกลื่อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ย. 60 เวลา 09:37:34 น.

จำนวนผู้ชม : 271

นักท่องเที่ยวเจอเศษขยะจำนวนมากลอยเกลื่อนบริเวณชายหาดเกาะกระดาน เกาะที่สวยที่สุดในท้องทะเลตรัง ขณะที่ หัวหน้าอุทยานฯหาดเจ้าไหม เผยสั่งจัดการโดยด่วนแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่า บริเวณเกาะกระดาน ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีขยะจำนวนมาก อาทิ ขวดพลาสติก แก้ว ถุง กล่องโฟม ลอยขาวโพลนตามกระแสคลื่นมาติดชายหาดบนเกาะ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมงานวิวาห์ใต้สมุทรของจังหวัดตรัง อันมีชื่อเสียงโด่งดังในทุกๆ ปี คาดว่าเกิดจากรีสอร์ทบางแห่ง หรือนักท่องเที่ยวนำอาหารลงไปรับประทานกลางทะเลแล้วทิ้งลงไป หรือเกิดจากครัวเรือนริมชายฝั่ง แล้วถูกคลื่นซัดมาทับถมบริเวณชายหาดดังกล่าว

นายนนทวัฒน์ สุขมงคล นักศึกษาชั้นปี 4 สาขาสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนๆนักศึกษาที่เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะกระดาน บอกว่าขยะเหล่านี้เห็นแล้วทำให้เสียความรู้สึก และทำให้สูญเสียทัศนียภาพทางการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะเกาะกระดาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่างไรก็ตาม คิดว่าขยะเหล่านี้ส่วนหนึ่งเกิดจากคน และอีกส่วนเกิดจากธรรมชาติพัดพามารวมกันที่นี่ จึงอยากให้นักท่องเที่ยวทุกคนช่วยกันรักษา หรือช่วยกันเก็บ รวมทั้งอาจจัดกิจกรรมนำน้องๆนักเรียน นักศึกษา มาช่วยกันกำจัดเศษขยะเหล่านี้

ด้านนายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กล่าวถึงเรื่องการรักษาความสะอาดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลว่า อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้กำชับมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างเกาะกระดาน ซึ่งมีปัญหาขยะที่มาจากทะเลค่อนข้างมาก ดังนั้น ต่อไปจะมีการรณรงค์ หรือใช้มาตรการของทางอุทยานแห่งชาติ พร้อมกำชับผู้ประกอบการที่นำนักท่องเที่ยวเข้ามาว่า ให้นำขยะกลับขึ้นฝั่งให้หมด หากผู้ใดฝ่าฝีนกระทำความผิดจะต้องใช้อำนาจทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเกาะกระดาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดตรัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS