Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แท็กซี่เดือดวางมวยกลางถนน ขนส่งฯ จ่อปรับ 1 พันบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ส.ค. 60 เวลา 11:12:38 น.

จำนวนผู้ชม : 440

แท็กซี่เกิดเรื่องอีกแล้ว โดยคนขับแท็กซี่สีชมพูขับปาดหน้าแท็กซี่สีเหลืองเขียว ทำให้ทั้ง 2 คน ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ชกต่อยกันกลางถนน ผู้โดยสารที่นั่งอยู่บนรถถ่ายคลิปไว้แล้วแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ถึงการแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพของคนขับแท็กซี่ทั้ง 2 คัน  ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก เรียกแท็กซี่สีชมพูเข้ารายงานตัวแล้ว พร้อมปรับ 1,000 บาท 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า AmPoi poi โพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะคนขับรถแท็กซี่ 2 คน กำลังชกต่อยกัน ผู้โพสต์เล่าว่านั่งรถแท็กซี่จากสยามเพื่อกลับโรงแรมแถวถนนวิทยุ รถแท็กซี่ที่นั่งสีเหลืองเขียว หมายเลขทะเบียน บช-1609 กรุงเทพมหานคร ใส่แว่นตาสีดำ ถูกคนขับแท็กซี่คันสีชมพู หมายเลขทะเบียน ทว-4521 กรุงเทพมหานคร (ไม่ใส่แว่น)ขับปาดหน้าจนกระจกข้างพับ แท็กซี่คันที่ตนนั่งไปขับตามไปจอดใกล้สี่แยกไฟแดงแล้วลงไปคุย แต่คู่กรณีไม่ขอโทษและยังทำหน้าตาเย้ยท้าทาย 

จากนั้นคนขับแท็กซี่สีชมพู ใช้กำปั้นต่อยคนขับแท็กซี่คันที่ตนนั่ง ซึ่งตนเองตกใจมาก และขณะเกิดเหตุไม่มีใครเข้าไปห้าม ได้แต่ตะโกนบอกว่า"พอๆ ได้แล้วหยุด ๆ เดี๋ยวนี้ ตนเป็นผู้โดยสารก็ไม่รู้จะทำอย่างไร"จนน้องผู้หญิงที่นั่งมากับตนวิ่งออกจากรถไปห้ามบอกว่า"ทำไมไม่คุยกันดีๆ ถ้าผิดก็ผิดกันทั้งคู่"คนขับแท็กซี่ที่ตนนั่งได้รับบาดเจ็บเลือดเต็มปาก แต่ก็ขับรถไปส่งตนตามปกติ ค่าโดยสาร 99 บาท แต่จ่ายไป 200 บาท ให้ไปหาหมอ พร้อมระบุว่าเมืองหลวงน่ากลัวจริงๆ 

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป นำคลิปมาเปรียบเทียบซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่รถแท็กซี่คันสีชมพูขับเบียดรถเก๋งคันหนึ่งโดยแสดงพฤติกรรมลักษณะเดียวกัน คลิปนี้เป็นภาพกล้องติดหมวกกันน็อคคนขี่จักรยานยนต์ โดยคนขี่จักรยานยนต์ถามว่าไปเบียดเขาทำไม แต่คนขับแท็กซี่คันสีชมพูบอกว่า"เบียดที่ไหน มันเบียดกูมา"จากนั้นคนขี่จักรยานยนต์ตอบกลับไปว่ากล้องผมจับภาพได้ จะดูคลิปหรือเปล่าพร้อมบอกว่าใจเย็นๆคนไทย และในรถก็มีผู้โดยสารนั่งอยู่ ก่อนที่คนขี่จักรยานยนต์ จะเดินไปขอเบอร์คนที่นั่งอยู่ในรถเก๋ง เพื่อมอบคลิปให้เป็นหลักฐาน

ทีมข่าวเที่ยงวันฯ สอบถามไปยัง นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ระบุว่าได้เรียกคนขับแท็กซี่คันสีชมพูชื่อ นายพงษ์ศักดิ์ แก้วคำ มารายงานตัว ชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งกรณีนี้เป็นเรื่องของการทะเลาะวิวาท เป็นคดีอาญา ผู้เสียหายต้องไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุ ส่วนกรมการขนส่งทางบก จะพิจารณาลงโทษเพราะแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และ จะลงประวัติไว้ ที่ศูนย์ข้อมูลประวัติรถ หากพบมีการกระทำผิดซ้ำจะพิจารณาการพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาต


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS