Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"คำชะโนด"บิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ 23 ส.ค.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ส.ค. 60 เวลา 15:42:34 น.

จำนวนผู้ชม : 173

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีส่วนใหญ่เริ่มลดลง ยังมีพื้นที่ลุ่มต่ำและแนวตลิ่งแม่น้ำยังมีท่วมขัง ส่วนศาลปู่ศรีสุทโธ คำชะโนด เตรียมบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ 

สถานการณ์น้ำที่ท่วมขังโดยรอบบริเวณคำชะโนด บ้านโนนเมือง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เฉลี่ยลดลงวันละ 20 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ได้ระดมสูบน้ำผลักดันลงสู่ลำห้วยทวน ไปลงลำน้ำสงคราม ที่จะไหลลงแม่น้ำโขงที่จังหวัดนครพนม ได้ประมาณวันละ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร หากไม่มีฝนตก น้ำจะลดลงสูภาวะปกติภายในวันที่ 11 สิงหาคมนี้

ส่วนบริเวณหน้าศาลปู่ศรีสุทโธ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และต้นมะเดื่อยักษ์ ยังมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40 เซนติเมตร ขณะนี้ยังไม่เปิดให้ประชาชนเข้ากราบไหว้นายอำเภอบ้านดุง กล่าวว่า จะเริ่มทำความสะอาดไปเรื่อย ๆ ส่วนวันที่ 23 จะเป็นการร่วมมือกันทุกภาคส่วน


ขณะพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม มีบ้านเรือนประชาชน พื้นที่การเกษตร ได้รับผลกระทบจากน้ำชีล้นตลิ่งเข้าท่วมมานานกว่า 2 สัปดาห์ นาข้าวกำลังเน่าตาย การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านต้องร่วมกันทำทุ่นลอย  เพื่อให้ญาติโยมเดินทางเข้าไปทำบุญที่วัดป่าเกาะเกิ้งได้


ทีมข่าวช่อง 3 ที่เดินทางไปช่วยฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่โรงเรียนวังหลวงวิทยาคม อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ได้พบเห็น คุณบุปผา ภูพานทอง อายุ 70 ปี เข็นรถใส่ของ มากับหลานเล็ก ๆ 3 คนเพื่อมารับของบริจาก โดยธารน้ำใจจากผู้ชมทางบ้านบริจาคผ่านครอบครัวข่าว คุณยายบอกว่าเดินเท้าไปกลับประมาณ 4 กิโลเมตร ลำบากมาก ครอบครัวยากจน น้ำท่วมหมดที่นาก็พังเสียหาย การช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึงจึงได้พาหลานออกมาขอความช่วยเหลือ 


ส่วนที่อาคารมาลีนนท์ นายประชุม มาลีนนท์ รองประธานกรรมการและกรรมการบริหาร บริษัทบีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นตัวแทนรับมอบผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ มูลค่า 5 แสนบาท จากนางสาวพรลพัชร นรารัตน์วันชัย ผู้แทนชมรมอาหารเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม วัดชลประทานรังสฤษฎ์ ร่วมกับ ผลิตภัณฑ์ YSOYA นวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ขณะที่ นายจรัสภล รุจิภโสภณ ผู้บริหารบริษัท ส.ขอนแก่นฟู๊ดส์ จำกัด (มหาชน) นำข้าวสาร หนัก 500 กิโลกรัม มาร่วมบริจาคผ่านมูลนิธิครอบครัวข่าว เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS