Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจคืนบ้านคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.ค. 60 เวลา 21:58:17 น.

จำนวนผู้ชม : 205

หญิงผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ ที่ถูกนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล บุกยิงในบ้านนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ที่จังหวัดกระบี่ เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ได้รับอนุญาตจากแพทย์ ให้กลับบ้านได้ แต่ลูกสาวสองคนที่ถูกยิงบาดเจ็บ แม้อาการจะพ้นขีดอันตราย แต่ยังมีกระสุนฝังในศรีษะ และอาจมีผลทำให้เกิดอาการชักได้ตลอดเวลา ส่วนบ้านพักหลังที่เกิดเหตุฆาตกรรม ตำรวจส่งคืนพื้นที่ให้ญาติกลับเข้าไปได้แล้ว

วันนี้เป็นวันแรก ที่นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตานายวรยุทธ สังหลัง และญาติคนอื่นๆ ของนายวรยุทธ ได้รับอนุญาตจากตำรวจ ให้กลับเข้าบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านหลังที่นายวรยุทธ ถูกนายซูริก์ฟัต พร้อมพวกรวม 7 คน เข้าไปก่อเหตุฆาตกรรม เมื่อคืนวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านี้ ตำรวจกันพื้นที่ทั้งหมดไว้ไม่ให้บุคคลเข้าออก ในระหว่างเก็บรวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ กระทั่งตอนนี้แล้วเสร็จทั้งหมด จึงถือเป็นการคืนพื้นที่ให้ญาติเข้าไปอาศัยได้แล้ว

ขณะเดียวกัน นายสุรัย เชาวลิต อัยการจังหวัดฝ่ายคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมาย และการบังคับคดี ได้เข้าไปพูดคุยกับญาติ เพื่อให้คำแนะนำด้านกฎหมาย โดยเฉพาะการตั้งผู้ปกครอง เพื่อดูแลลูกชายคนเล็กของนายวรยุทธ ในวัย 3 เดือน ที่รอดชีวิต รวมถึงให้คำแนะนำในทางกฎหมาย เพื่อจัดการมรดกของผู้เสียชีวิต

ส่วนที่บ้านของนายจรีย์ พ่อตานายวรยุทธ และเป็นบ้านที่ใช้จัดพิธีอาบน้ำศพให้ผู้เสียชีวิตหมดนั้น ขณะนี้ยังมีตำรวจภูธรอ่าวลึก และอาสาสมัครรักษาดินแดน ผลัดเปลี่ยนกันมาดูแลความปลอดภัยให้ครอบครัว เพื่อให้เกิดความมั่นใจเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะหลังจากหญิงวัย 30 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 คน ที่รอดชีวิต และเป็นพยานปากสำคัญของคดี ได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้กลับบ้านได้ และมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้

พยานคนดังกล่าว ยังเปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของลูกสาว 2 คน ในวัย 5 ขวบ และ 13 ขวบ ซึ่งถูกยิงที่ศรีษะทั้งคู่ โดยระบุว่า ยังมีบาดแผลที่ต้องรักษาต่อเนื่อง โดยเฉพาะลูกสาวคนโต อายุ 13 ขวบ ซึ่งมีแผลผ่าตัด ต้องเย็บ 26 เข็ม แต่กระโหลกยังไม่เข้าที่ และอาจจะมีอาการชักได้ตลอดเวลา โดยแพทย์ระบุว่าเศษหัวกระสุนบางส่วน อยู่ใกล้เส้นเลือดใหญ่ในศรีษะมากเกินไป หากผ่าตัดจะมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอันตรายหรือพิการ จึงต้องใช้วิธีระมัดระวังอย่างยิ่งไม่ให้หกล้ม หรือกระเทือนที่ศรีษะ ซึ่งจะส่งผลต่อเส้นเลือดใหญ่ดังกล่าวด้วย 

ขณะที่สภาพจิตทั้งของพยาน และลูกอีก 2 คน ยังหวาดผวา โดยเฉพาะเมื่อเห็นคนแปลกหน้า แต่งกายในชุดเครื่องแบบคล้ายกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ก็จะทำให้หวาดกลัว จึงต้องคอยปลอบลูกสาวทั้งสองอยู่ตลอด ตลอดสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้จะมีนักวิทยาจากโรงพยาบาลกระบี่ คอยพูดคุยดูแลใกล้ชิด แต่เมื่อต้องกลับมาใช้ชีวิตที่บ้าน จึงต้องใช้เวลาในการปรับตัวอย่างมาก

วันนี้พนักงานสอบสวน เรียกตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในท้องที่เกิดเหตุ 2 คน มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ โดยตำรวจเปิดเผยแต่เพียงว่า เป็นการตรวจสอบความถูกต้องของสำนวน ซึ่งคืบหน้าไปมาก และในเร็ววันนี้จะเชิญตำรวจ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้สำนวนคดีรัดกุมมากขึ้น

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ที่ถูกคุมขังในเรือนจำนั้น นายสมศักดิ์ เตียงตระกูลทอง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่านายซูริก์ฟัต ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการ ถูกแยกไว้ขังเดี่ยว เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ส่วนที่เหลือแยกขังในห้องซอย แบ่งเป็นห้องละ 3 คน โดยวันนี้มีแพทย์และจิตแพทย์ จากโรงพยาบาลกระบี่ มาตรวจร่างกาย ผู้ต้องหาทุกรายอีกรอบ พร้อมกับยืนยันว่า เรือนจำกำหนดมาตรการเข้มงวด ป้องกันการทำร้ายกันระหว่างคุมขังในเรือนจำ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS