Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระบี่-ออกหมายจับ 8 ผู้ต้องหาฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 60 เวลา 11:19:36 น.

จำนวนผู้ชม : 280

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจชุดสอบสวนคดีฆ่า 8 ศพที่จังหวัดกระบี่ เตรียมนำสำนวนยื่นศาลขออนุมัติหมายจับ 8 ผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวไว้ช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนการช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกโกง หลายหน่วยงานกำลังเร่งหาทางออก

ตลอดช่วงบ่ายวานนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน นำตัวผู้เกี่ยวข้องอีก 5 คน ซึ่งไม่ยืนยันว่าจะใช้เป็นพยาน หรือเป็นผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการสังหารโหด 8 ศพ มาสอบสวน ที่ค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อำเภอคลองท่อม 

และ วันนี้ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 จะนำคณะพนักงานสอบสวน เดินทางมาขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งหลังจากได้หมายจับแล้ว จะมีการมอบตัวผู้ต้องหาทั้งหมดจากทหารให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเข้าสู่ขบวนการสอบสวนปกติ

ส่วนการช่วยเหลือกลุ่มชาวบ้านที่นำโฉนดที่ดินไปขายฝากกับหนึ่งในผู้ต้องสงสัย แต่ถูกหลอกให้โอนที่ดินให้ เท่าที่ตรวจสอบ และมีผู้เสียหายยืนยัน มีทั้งหมด 12 แปลง โดยเป็นโฉนด 10 แปลง นส.3 อีก 2 แปลง เป็นที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

ชาวบ้านหลายราย ต่างบอกว่าไม่ได้ขายที่ดินแต่เป็นการจำนอง ขณะนี้ทางอำเภออ่าวลึก ประกาศให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องดังกล่าว เข้ามาให้ข้อมูลเพื่อเสนอจังหวัดหาทางช่วยเหลือ 

ด้านนางสาวอัญญารัตน์ เบญญาพันธุ์  นิติกร สำนักงานยุติธรรมจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่าการถูกหลอกให้โอนมีน้อยมาก เนื่องจากสำนักงานที่ดิน จะสอบสวนบันทึกข้อตกลงไว้ว่าจะขายฝาก หรือ โอน หากเป็นการโอนโดยการซื้อขาย ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ซื้อที่จะนำโฉนดไปทำอะไรก็ได้ แต่หากคิดว่าถูกหลอกสามารถฟ้องร้องสู้คดีได้เช่นกัน 

ลำดับเหตุการณ์ปมฆ่ายกครัว 8 ศพ

เหตุเกิดจากผู้ใหญ่บัติ นำที่ดินของพ่อตา 2 แปลง และบ้านตัวเองไปจำนองกับบังฟัต โดยทำสัญญาขายฝาก ผ่อนทุกเดือน ครบทั้งต้นและดอกไม่เคยขาด แต่ต่อมามีเจ้าหน้าที่ธนาคาร มาถ่ายรูปบ้านของผู้ใหญ่บัติ และพ่อตาจรีย์ จึงทำให้ความแตกว่า บังฟัต เอาที่ดินทั้งหมดไปจำนองกับธนาคาร และกำลังจะถูกยึด ผู้ใหญ่บัติโกรธบังฟัตมาก ถึงขั้นขู่ล้างโคตร และไล่บังฟัตออกจากพื้นที่อ่าวลึก ทำให้บังฟัตต้องวางแผนกำจัดผู้ใหญ่บัติ พยายามอุ้มฆ่าผู้ใหญ่บัติหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ มีข้อมูลว่าก่อนหน้านี้ บังฟัตวางแผนอุ้มฆ่าผู้ใหญ่ โดยให้นางชลิตา (เมียบังฟัต) นัดผู้ใหญ่บัต ออกมาคุย แต่ไม่สำเร็จ เพราะผู้ใหญ่บัติ มาผู้ช่วยมาด้วย จึงต้องล้มเลิกแผนทั้งหมด มาถึงการวางแผนสังหารโหดครั้งนี้ 

ข้อมูลที่ตรงกันทุกแหล่งข่าว คือ บังฟัต จ้างลูกน้อง 6 คน ให้คนละ 1,000 บาท บอกว่าจะไปทวงหนี้ ให้แต่งชุดทหาร โดยตั้งใจว่าจะอุ้มฆ่าแค่ผู้ใหญ่บัติคนเดียว แต่ผิดพลาดเรื่องเวลา ทำให้มีคนอื่นๆเข้ามาภายในบ้านด้วย!!

บังฟัต ใส่หมวกไอ้โม่งปิดบังหน้าตาคนเดียว ตอนแรกบังฟัตคิดจะถอนตัวออกจากบ้าน แล้วสร้างสถานการณ์ว่าเป็นการปล้น แต่ผู้ใหญ่บัติกลับมาที่บ้านพอดี  ตรงนี้เป็นจุดสำคัญ บังฟัตซึ่งปิดบังหน้า สร้างสถานการต่อว่าเป็นการปล้น โดยให้ผู้ใหญ่บัติ โทรฯไปยืมเงินจากเพื่อน และบังคับให้เซ็นโอนลอยรถโตโยต้า ยาริส และ ยังเอาบัตรเอทีเอ็มผู้ใหญ่พร้อมรหัสไปด้วย....

ผู้ใหญ่บัติ จำเสียงได้ว่าไอ้โม่ง คือ บังฟัต ทำให้บังฟัตตัดสินใจ ถอดหมวกไอ้โม่งและเปิดหน้าออกมา จังหวะนั้นผู้ใหญ่บัติ ฮึดสู้ เกิดการต่อสู้กัน และขู่ว่าถ้าตัวเองรอดออกไป จะตามไปฆ่าล้างโคตรบังฟัตทั้งบ้าน

เมื่อผู้ใหญ่บัติ ฮึดสู้ ปรากฏว่านายอรุณ หรือ บังกี หนึ่งในลูกน้องบังฟัต ใช้ปืนจ่อยิงผู้ใหญ่เสียชีวิตเป็นศพแรก ทำให้บังฟัตตัดสินยิงทุกคนในบ้าน เปลี่ยนแผนจากการปล้นเป็นการทำให้ทุกคนเข้าใจว่า ผู้ใหญ่เครียดเรื่องหนี้สิน ฆ่าทุกคนในบ้าน และฆ่าตัวตาย

เมื่อผู้ใหญ่รู้ว่าไอ้โม่งคือ บังฟัต และรู้ว่าสู้ไม่ได้ จึงวิ่งหนี ลูกน้อง 2 คน ของบังฟัตวิ่งตาม ปรากฏตามไม่ทัน คนหนึ่งวิ่งกลับมาที่บ้าน บอกบังฟัตว่าตามไม่ทัน ตอนนั้นในบ้านเริ่มมีความวุ่นวาย บังฟัตจึงยิงเหยื่อคนแรก และยิงทีละคน ทีละคน ผู้ใหญ่บ้านที่วิ่งหนีออกไป ล้มตกหล่ม ทำให้ลูกน้องบังฟัตจับตัวได้ และนำตัวกลับมา บังฟัตสั่งให้จับผู้ใหญ่ไว้ในรถ สั่งให้เปิดเพลงดังๆ เพื่อกลบเสียงปืน เพราะยังยิงคนในบ้านไม่ครบ จนสุดท้ายเมื่อบังฟัตเข้าใจว่า ทุกคนในบ้านตายหมดแล้ว จึงสั่งให้นำตัวผู้ใหญ่กลับมาในบ้าน เมื่อผู้ใหญ่เห็นลูกและเมียถูกยิงจึงฮึดสู้ สุดท้าย นายอรุณ หรือ บังกี ลั่นไกสังหารผู้ใหญ่เป็นศพ สุดท้าย.....


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS