Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครนายก-ระทึก!!กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ค. 60 เวลา 08:35:20 น.

จำนวนผู้ชม : 258

กรุณารอสักครู่...
นครนายก-ระทึก!! กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อนครนายก-ระทึก!! กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อนครนายก-ระทึก!! กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อ3+ นครนายก-ระทึก!! กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อนครนายก-ระทึก!! กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อนครนายก-ระทึก!! กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อนครนายก-ระทึก!!กู้ชีพช่วยกระบะนักท่องเที่ยวติดกลางคลองมะเดื่อ

เกิดเหตุระทึก!! เมื่อรถกระบะของนักท่องเที่ยวที่กำลังจะข้ามลำน้ำคลองมะเดื่อติดอยู่กลางลำธาร เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวขับข้ามต่อไปไม่ได้ จนต้องปีนออกมา ทิ้งรถไว้กลางลำธารก่อนแจ้งกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 03.00 น.วันนี้ กู้ชีพตำบลสาริกา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเมืองนครนายกว่า มีรถของนักท่องเที่ยวติดอยู่กลางลำธารในน้ำตกคลองมะเดื่อ หมู่ที่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก หลังจากนั้นทางกู้ชีพได้จัดเตรียมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือโดยทันที

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณน้ำตกคลองมะเดื่อ พบนักท่องเที่ยว 4 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่สภาพเปียกทั้งตัว และกลางลำธารพบรถกระบะ 4 ประตู อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน กำลังจะถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดไป เจ้าหน้าที่จึงต้องทำงานแข่งกับเวลา เพราะกระแสน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน โดยใช้สลิงลงไปคล้องใต้ตัวรถ และให้เจ้าหน้าที่เดินฝ่ากระแสน้ำปีนเข้าไปในรถ หลังจากนั้นได้ใช้ทีมรถออฟโรดของกู้ชีพดึงรถของนักท่องเที่ยวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามการความโล่งใจของเจ้าของรถ โดยใช้เวลากว่า 15 นาทีในการช่วยเหลือ ซึ่งรถได้รับความเสียหายเล็กน้อยจากน้ำที่ไหลเข้าไปในห้องโดยสาร

ด้าน นายอภิชาติ สุขช่วย เจ้าของรถ บอกว่า ตนเองและเพื่อนๆ ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาเที่ยวน้ำตกคลองมะเดื่อ โดยเพื่อนๆกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาพักก่อนหน้านี้แล้ว และไม่ทราบว่ากระแสน้ำจะไหลเชี่ยวขนาดนี้จึงขับฝ่าลงไปจนถึงกลางลำธาร รถก็ไม่สามารถควบคุมรถได้เพราะน้ำแรง จึงตัดสินใจบอกเพื่อนในรถให้รีบออกจากรถทันที และรีบขึ้นมาบนฝั่ง หลังจากนั้นจึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ

นายอภิชาต บอกว่า ต่อจากนี้จะไม่ขอฝ่าฝืนขับรถข้ามฝั่งขณะน้ำไหลเชี่ยวอีกแล้ว ขณะที่ทีมกู้ชีพที่เข้าช่วยเหลือฝากเตือนนักท่องเที่ยวว่าให้ฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่ และให้สังเกตสีน้ำกับประเมินความรุนแรงของกระแสน้ำก่อนจะข้ามฝั่งจากลักษณะน้ำที่ไหลเชี่ยวแบบนี้ ทั้งนี้หากฝนไม่ตกทุกอย่างจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติภายใน 3-4 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS