Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นิติเวช-พนักงานสอบสวน เข้าตรวจสอบพื้นที่หลังคนงานตกบ่อพักน้ำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 60 เวลา 15:11:27 น.

จำนวนผู้ชม : 695

กรุณารอสักครู่...

แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สน. บางนา เข้าตรวจสอบ บริษัท ซีพีเอฟ จำกัด (มหาชน) ถนนบางนาตราด 20 หลังได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบริษัท เวลาประมาณ 10.00 น. มีนักศึกษาดูงานได้พลัดตกลงในบ่อพักรอการบำบัดน้ำเสียภายในโรงงาน ทำให้มีเจ้าหน้าที่ภายในโรงงานลงไปช่วยเหลือ แต่ก็หายลงไปในบ่อที่มีความลึกประมาณ 4 เมตร และมีน้ำเสียขังอยู่ภายใน ทำให้คนงานที่อยู่ใกล้เคียงลงไปช่วยเหลือจนเสียชีวิต ในจุดเกิดเหตุ 4 ราย และนำส่งไปที่โรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 1 ราย

นายปริโสทัต ปุณณภุม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านทรัพยากรบุคคล ให้ข้อมูลว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากเหตุหนึ่งในสองนักศึกษาดูงานด้านสิ่งแวดล้อม ที่มาดูงานในโรงงานพลัดตกขณะเดินสำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมที่ทำหน้าที่พาเดินดูงาน ลงไปช่วยเหลือโดยการจับแขนไว้ ส่วนนักศึกษาดูงานอีกคนที่มาด้วยกันวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากคนงานด้านนอก แต่เมื่อคนงานอีก 3 รายมาถึงก็พบว่า ทั้งเจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมของโรงงานและน้องนักศึกษาที่ผลัดตกลงไปได้สูญหายไป จึงลงไปช่วยเหลือจนสูญหายไปทั้งหมด ก่อนที่จะมีการระดมกำลังเข้าช่วยเหลือจนสามารถนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงได้ 1 ราย และเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ 4 ราย คือตัวนักศึกษาฝึกงาน และคนงานของโรงงาน

สำหรับเหตุการณ์นี้ทางบริษัทรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางบริษัทยืนดีจะรับผิดชอบในทุกเรื่องที่ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ ส่วนสาเหตุของเหตุการณ์ที่แท้จริงขอตรวจสอบอีกครั้งเนื่องจากจุดที่เกิดเหตุปกติมีการปิดปากบ่อไว้เพื่อความปลอดภัย แต่ไม่ทราบว่าในวันนี้เกิดอะไรขึ้น

โดยภายหลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุพนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญุ นำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดส่งตรวจชันสูตรที่ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ขณะที่ด้านผู้เชียวชาญพันตำรวจโทสมเกียรติ นนทแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสารณภัย ระบุว่าในส่วนของขั้นตอนการปฏิบัติงานในพื้นที่อับอากาศ หรือการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพื้นที่อับอากาศ โดยเฉพาะสถานที่เป็นพื้นที่ปิดหรือมีช่องทางอากาศและอ๊อกซิเจนเข้าได้น้อย ผู้ปฏิบัติงานจะต้องส่วมใส่เครื่องช่วยหายใจ และต้องมีอุปกรณ์ส่งสัญญานอย่างชัดเจน ให้ผู้ที่อยู่ด้านบนเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะผูกด้วยเชือกหรือไฟฉาย ร่วมถึงก่อนที่จะลงปฏิบัติงานต้องรู้ว่าสถานที่นั้นมีก๊าซชนิดใดอยู่ภายในเพราะก๊าซแต่ละชนิดทำอันตรายต่อร่างมนุษย์แตกต่างกัน แต่โดยส่วนมากตามสถานที่อับอากาศหรือบ่อบำบัดน้ำเสียที่มักจะเกิดเหตุบ่อยครั้ง จะมีก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ หรือก๊าซไข่เน่าหรือ ซึ่งทำอันตรายต่อระบบการหายใจของมนุษย์ ทำให้ร่างกายขาดอ็อกซิเจน เป็นเหตุให้หมดสติและเสียชีวิต โดยผู้ที่จะเข้าช่วยเหลือต้องมีอุปกรณ์และความรู้ตามขั้นตอนที่ถูกต้อง

ภาพ ร่วมใจพระนคร01

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS