Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบลราชธานี-แชร์ว่อน!!รพ.บุณฑริก ทำคลอดตกเลือดเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 60 เวลา 11:30:41 น.

จำนวนผู้ชม : 582

กรุณารอสักครู่...

กรณีแม่วัย 18 ปีคลอดลูกแล้วเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากนั้นมีการแซร์แสดงความเสียใจ และให้ความคิดเห็นว่าโรงพยาบาลต้องรับผิดชอบ ล่าสุด ครอบครัวผู้เสียชีวิตเข้าใจการทำงานของแพทย์แล้ว

ภาพและข้อความที่มีผู้แชร์ในโลกโซเชียลแสดงความเสียใจต่อนางสาวพิมลพรรณ จันทเกรียง อายุ 18 ปี ชาวบ้านห้วยปอ อำเภอบุณฑริก ที่เสียชีวิตเพราะตกเลือดจากการคลอดลูกในโรงพยาบาลบุณฑริก จนกลายเป็นการต่อว่าโรงพยาบาล  

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามเรื่องดังกล่าวกับ นายแพทย์ทนง คำศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุณฑริก ทราบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 เวลาประมาณ 04.00 น.ได้รับคนไข้มีอาการปวดท้องอายุครรภ์ 38 สัปดาห์ 3 วัน มดลูกเปิดประมาณ 1 เซนติเมตร จึงให้นอนรอคลอด ประมาณ 16.00 น.คนไข้คลอดลูกเป็นเพศชาย น้ำหนัก 2,870 กรัม เด็กปกติแต่แม่มีภาวะตกเลือด แพทย์เวรทั้ง 2 คน ช่วยทำการรักษาและเตรียมย้ายผู้ป่วย โดยประสานโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม เพื่อเตรียมเลือดให้คนไข้ระหว่างส่งตัว หลังรับเลือดจากโรงพยาบาลเดชอุดม ได้ส่งต่อคนไข้มายังโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ถึงโรงพยาบาลประมาณ 21.50 น. คนไข้ยังมีชีพจรอยู่ เมื่อนำตัวเข้าห้องรักษา คนไข้ได้เสียชีวิตในเวลา 22.40 น.ตลอดการทำงานครอบครัวของคนไข้อยู่ในเหตุการณ์ เข้าใจการทำงานของทีมแพทย์ ที่พยายามช่วยเหลือคนไข้จนถึงที่สุด จึงอยากให้สังคมเข้าใจ

ด้าน นายทองใส แท่งหิน พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่าลูกสาวไปทำงานที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง กลับมาอยู่บ้านก่อนครบกำหนดคลอด 1 เดือน เพื่อจะให้ญาติพี่น้องคอยดูแล เมื่อมีอาการปวดท้องจึงพาไปส่งโรงพยาบาล ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเป็นแบบนี้ ครอบครัวเสียใจมาก แต่ก็พอใจในสิ่งที่โรงพยาบาลแสดงออก และเข้าใจการทำงานของหมอ เพราะต่างก็ไม่อยากให้เกิดความสูญเสีย จากนี้ทางญาติจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลไปจนถึงวันที่ 13 มิถุนายน และฌาปนกิจศพในวันที่ 14 นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS