Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พี่สาว"เปรี้ยว"ไม่สนแม่แอ๋มฟ้องเรียก 10 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มิ.ย. 60 เวลา 11:29:31 น.

จำนวนผู้ชม : 418

กรุณารอสักครู่...

คดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ดูเหมือนยังไม่จบลงง่ายๆแม้ได้ตัวผู้ต้องหาแล้ว ล่าสุดทนายความของแม่ผู้ตาย เตรียมฟ้องละเมิดด้วยเงิน ประมาณ 10 ล้านบาท กับ 5 ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ ขณะที่พี่สาวเปรี้ยว เผยตกใจที่ถูกฟ้องร้อง แต่จะอยู่นิ่งๆ 

นายนพดล สีดาทัน ทนายความ เปิดเผยว่าหลังจากได้รับมอบอำนาจจาก นางพิชชาภา คำเพิงใจ มารดาของ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม หลังจากเมื่อวานนี้ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ น.ส.ประภาศิริ สมศรี พี่สาวของเปรี้ยว หรือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ในข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท 

ล่าสุด วันนี้เตรียมเอกสารหลักฐานยื่นต่อศาลเพื่อฟ้องละเมิด เรียกค่าเสียหายจากผู้ต้องหาทั้ง 5 คน คือ เปรี้ยว เอิร์น แจ้ เบนซ์ หรืออ้อม และ นายวศิน ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม  รวมเงินประมาณ 10 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่เป็นค่าไร้อุปการะ หลังจากที่น้องแอ๋มยังมีชีวิตอยู่ได้ส่งเงินให้แม่ใช้เดือนละ 20,000 บาท แต่เมื่อเสียชีวิตไป ทำให้นางสายรุ้ง ไม่ได้รับเงินจากลูกสาวอีก นอกจากนี้ ยังมีค่าบาดเจ็บทางด้านร่างกาย และจิตใจ สินไหมค่าเสียหายจากการจัดงานศพ 

อย่างไรก็ตาม การฟ้องร้องดังกล่าวเป็นข้อหาแพ่งจะฟ้องต่อเนื่องจากคดีอาญา แต่เกรงว่าผู้ต้องหาจะยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน จึงต้องยื่นฟ้องก่อนเพื่อให้ศาลไต่สวนฉุกเฉิน อายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาทั้ง 5 คนไว้ก่อน 

นางพิชชาภา คำเพิงใจ แม่ของน้องแอ๋ม เปิดเผยว่าได้ปรึกษากับทนายความเตรียมไปยื่นขอเอกสารบันทึกประจำวันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น เพื่อยื่นฟ้องนางสาวประภาศรี สมศรี พี่สาวของเปรี้ยว ในข้อหาหมิ่นประมาท และ เรียกค่าเสียหาย 10 ล้านบาท หลังจากพี่สาวเปรี้ยว ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสื่อสำนักหนึ่ง และให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยมีคำกล่าวหาช่วงหนึ่งระบุว่า ผู้หญิงคนที่ตายชอบไปกับเสี่ยหรูๆ มีรถแพงๆหรู ๆ เวลาเรียกค่าตัวจะได้มีค่าตัวที่สูงๆขึ้น ซึ่งเป็นการดูแคลนคนตายว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี ทำให้ญาติและครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียง และสะเทือนใจ 

ทั้งนี้ ไม่ได้กังวลเรื่องเงินเพียงต้องการให้ฝ่ายตรงข้ามพูดความจริง ตนยอมไม่ได้ที่มากล่าวหาผู้ตายลอยๆ ซ้ำเติมสภาพจิตใจญาติและครอบครัว ทั้งที่ไม่รู้ว่าความจริงเป็นอย่างไร

ด้านนางสาวประภาศิริ สมศรี พี่สาวเปรี้ยว ระบุว่าหลังจากทราบข่าวแม่น้องแอ๋ม จะฟ้องร้องหมิ่นประมาท รู้สึกตกใจมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ติดต่อและพูดคุยกับแม่น้องแอ๋มมาโดยตลอด แต่ไม่คิดว่าจะมาฟ้องร้องกันได้ หลังจากได้ยินข่าวว่าแม่น้องแอ๋ม จะฟ้องร้องก็พยายามโทรฯหาแม่น้องแอ๋ม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงว่าจะฟ้องทำไม แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนครอบครัวของแอ๋มจะฟ้องก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย จะไม่ทำอะไร จะอยู่นิ่งๆ และจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แอ๋มอย่างเดียว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS