Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจภาค 4 เดินหน้าสอบ"เปรี้ยว"พัวพันค้ายา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 60 เวลา 11:32:13 น.

จำนวนผู้ชม : 151

กรุณารอสักครู่...

แม้จะส่ง 3 ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะ ฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นเรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีประเด็นที่สังคมสงสัยหลักๆ 2 ประเด็นใหญ่ คือ ข้อมูลคำให้การที่ไม่ตรงกันของผู้ต้องหา เปรี้ยว กับ วศิน และ ข้อสงสัยของเจ้าของรีสอร์ต รวมถึงความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด  

ทีมข่าวยังอยู่ในพื้นที่ และตรวจสอบเพิ่มเติม โดยเดินทางไปยังจุดต่างๆ รวมทั้งที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น ได้ข้อมูลมาจาก พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนคลี่คลายคดี และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับ สภ.เขาสวนกวาง จนได้ข้อสรุปของคำถามที่สังคมยังสงสัยในประเด็นต่างๆ ดังนี้ 

1.จุดซื้ออุปกรณ์เพื่อไปหั่นศพ ซึ่งวศิน บอกว่าเปรี้ยวเป็นคนซื้อ ส่วนเปรี้ยว บอกว่าวศินเป็นคนซื้อ ข้อเท็จจริงในส่วนนี้ได้รับการยืนยันว่า ทั้งเปรี้ยวและวศิน ชี้จุดตรงกัน คือเดินทางไปด้วยกันทั้งหมด 4 คน เพียงแต่สลับกันลงไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆตามร้านที่อยู่บริเวณตลาดโนนทัน โดยวศิน เป็นคนลงไปซื้อปูน ส่วนเปรี้ยวลงไปซื้อเลื่อย จึงสรุปข้อมูลส่วนนี้ได้ชัดเจนแล้วว่า ไม่มีความขัดแย้งกัน 

2.เรื่องการหั่นศพ ซึ่งวศิน บอกตอนแรกว่าไม่ได้หั่น แต่เปรี้ยวบอกว่าร่วมกันหั่น ตรงนี้ตำรวจ บอกว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะให้การ แต่ทั้งหมดนั้นมีรายละเอียดอยู่ในสำนวนเรียบร้อยแล้วตามพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ ยืนยันได้ว่าทั้งหมดทุกคนร่วมกันทำโดยแบ่งหน้าที่กัน ทั้งเปรี้ยว เอิร์น แจ้ และ วศิน 


3. เจ้าของรีสอร์ต ติดใจว่าห้องน้ำในรีสอร์ตเล็ก และเป็นไปได้หรือใช้เวลาหั่นศพไม่นาน จึงไม่เชื่อว่านำศพมาหั่นที่นี่ ประเด็นนี้ ตำรวจบอกว่ามีการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ประกอบกับผู้ต้องหารับสารภาพ ซึ่งมีการชี้ยืนยัน และระบุว่าใช้เวลาหั่นศพไม่นาน เพราะส่วนลำตัวมีเพียงกระดูกสันหลัง จึงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ว่ารายละเอียดทั้งหมดอยู่ในสำนวน มีหลักฐาน ไม่สามารถบอกได้มากไปกว่านี้ ยืนยันตำรวจทำทุกอย่างตามการรวบรวมพยานหลักฐานมีเพียงพอจะดำเนินคดี

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน เปิดเผยว่าแม้ฝากขังผู้ต้องหาแล้ว และยังไม่มีเรื่องขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติเข้ามาพัวพันกับกลุ่มผู้ต้องหา แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจึงต้องตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความชัดเจนซึ่งทำเช่นนี้ทุกคดีอยู่แล้วไม่ใช่คดีนี้คดีเดียว
โดยกำลังขยายผลในทางลับ เพียงแต่ตอนนี้ยังยืนยันว่าไม่มีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติแน่นอน

สำหรับการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนางสาวเปรี้ย พบว่ามีเงินเหลือ 800 บาทจริง แต่สำหรับเงินในบัญชีของเอิร์น ที่มีการแชร์กันว่ามีเงินสะพัดในบัญชีเดือนละ 1-2 ล้านบาท ข้อเท็จจริงในส่วนนี้ ตรวจสอบแล้วยังไม่พบข้อมูลตามที่มีการแชร์กัน แต่ได้สั่งการให้ตรวจสอบว่าตัวเลขดังกล่าวมาจากไหน

สำหรับการเชื่อมโยงไปถึงบุคคลในครอบครัวนั้น ตำรวจดำเนินการไปตามปกติ มีการตรวจสอบขยายผล หากไม่พบถือว่าไม่มีความเกี่ยวข้อง แต่ถ้าพบจะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS