Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมอุตุฯ เตือนหลายภาคเตรียมรับมือฝนตกหนัก 26-28 พ.ค.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ค. 60 เวลา 22:27:16 น.

จำนวนผู้ชม : 381

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักตั้งแต่คืนนี้ไปจนถึงวันอาทิตย์นี้ ขณะที่วันนี้หลายพื้นที่ โดยเฉพาะต่างจังหวัดยังคงได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้

ที่จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านในชุมชนศูนย์ท่ารถนครสวรรค์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ กว่า 30 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง หลังมีฝนต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ล่าสุดแม้ว่าระดับน้ำจะลดลงเล็กน้อย แต่ก็ยังมีน้ำท่วมขังสูงเฉลี่ย 50 เซนติเมตร นอกจากนี้พบว่ามีบ้านเรือนจำนวนหลายหลังขนสิ่งของขึ้นที่สูงไม่ทัน ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยเทศบาลนครนครสวรรค์ ได้เปิดเครื่องสูบน้ำแรงดันสูงตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการเร่งระบายน้ำออกแล้ว คาดว่าพรุ่งนี้เช้า ระดับน้ำจะลดลงเป็นปกติ

ส่วนที่จังหวัดลำปาง ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลเมืองมาย อำเภอแจ้ห่ม ทำให้พื้นบ้านและเสาของบ้าน 6 ต้น ถูกน้ำกัดเสาะเสียหาย ซึ่งหลังจากน้ำลดระดับลง ทหารจากกองร้อยฝึกรบพิเศษค่ายประตูผา และกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง ร่วมกับชาวบ้าน ได้ช่วยกันขุดลอกลำห้วยแม่ปก นำเศษไม้และวัชพืชออก เพื่อให้น้ำไหลผ่านได้สะดวกขึ้น

ขณะเดียวกันที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอหัวหิน นานหลายชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วม โดยเฉพาะถนนเพชรเกษม ช่วงกม.221 ระดับน้ำบางจุดสูงถึง 30 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรด้วยความยากลำบาก และมีรถติดยาวหลายกิโลเมตร นายอภิชาติ ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัยเทศบาลหัวหิน เร่งระบายการจราจร เนื่องจากมีรถจอดเสียระหว่างเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง ขณะที่นางสาวบุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน บอกว่า ขณะนี้พื้นที่ลุ่มต่ำ ในเขตเทศบาลหัวหิน เริ่มมีน้ำสะสม เตือนชาวบ้านเร่งย้ายสิ่งของไว้ที่สูง

ที่จังหวัดเลย น้ำป่าจากภูโปก อำเภอท่าลี่ หลากเข้าท่วมพื้นที่ตำบล กกดู่ อำเภอเมืองเลย โดยจังหวัดแจ้งประชาชน ให้เร่งขนย้ายสิ่งของ และสัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูง ซึ่งมวลน้ำได้ไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ส่วนสะพานแบริ่ง ที่แขวงการทางเลยที่ 2 นำไปติดตั้งให้ประชาชนได้ใช้ข้ามแม่น้ำคาน ในตำบลหนองผือ อำเภอท่าลี่ แทนสะพานที่ถูกน้ำป่าพัดพังก่อนหน้านี้  เมื่อเช้าที่ผ่านมาก็ถูกน้ำป่าพัดสะพานพังเสียหาย ทำให้ชาวบ้านต้องเปลี่ยนไปใช้ทางเลี่ยงซึ่งไกลกว่าเดิม 20 กิโลเมตร โดยนายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมสั่งการให้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนในช่วงวันที่ 26-28 พฤษภาคมนี้ ประเทศไทยจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ซึ่งจะได้รับผลกระทบ ตั้งแต่ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชรและตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดนคราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา

ภาคตะวันออก บริเวณเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS