Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-เร่งซ่อมแซมห้างบิ๊กซีหลังคาร์บอมพร้อมวางมาตรการป้องกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 60 เวลา 10:45:22 น.

จำนวนผู้ชม : 160

ปัตตานี-เร่งซ่อมแซมห้างบิ๊กซีหลังคาร์บอมพร้อมวางมาตรการป้องกัน

ทีมช่างเร่งซ่อมแซมร้านค้าต่างๆในห้างบิ๊กซี จังหวัดปัตตานี หลังถูกลอบวางระเบิดคาร์บอมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อให้ทันเปิดบริการ 16 พ.ค.นี้ ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรปัตตานี ระบุไม่เกิน 3 วัน ออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุได้ครบทั้ง 12 คน

บรรยากาศที่ห้างบิ๊กซี จังหวัดปัตตานี หลังจากเจ้าหน้าที่ได้คืนพื้นที่ให้กับทางห้างฯ บิ๊กซี เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ของห้างฯพร้อมทีมช่าง เร่งเข้าซ่อมแซมร้านค้าต่างๆที่ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดเนื่องจากตามแผนได้กำหนดให้วันที่ 16 พ.ค.ที่จะถึงนี้ เป็นวันแรกของการเปิดห้างฯ หลังจากต้องปิดบริการจากเหตุคาร์บอมบ์เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อบริการประชาชนที่ต้องการเลือกซื้อสิ้นค้าไปใช้ในเดือนถือศีลอดที่จะถึงนี้

นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี เปิดเผยว่าผู้บริหารของห้างบิ๊กซี ได้เข้าชี้แจงแผนฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากแรงระเบิด พบว่าเสียหายเพียงส่วนร้านอาหารและประตูทางเข้า แต่ในส่วนที่เป็นซูเปอร์มาเก็ตเสียหายเล็กน้อยสามารถเก็บกวาดซ่อมแซมได้ทันที และหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคืนพื้นที่ให้แล้ว ทางห้างได้เร่งเก็บกู้ซาก และปิดกั้นส่วนที่กำลังฟื้นฟูตามแผนที่ทางฝ่ายโยธาของห้างฯ ระบุจะดำเนินการให้แล้วเสร็จใน 4 สัปดาห์ รวมไปถึงแผน รปภ.ที่เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจรถทุกชนิด และบัตรประชาชนหากไม่ตรงกับคนขับจะไม่ให้นำรถเข้าไปจอด รวมทั้ง ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปบริเวณที่กำลังซ่อมแซม โดยมีมาตรการจะให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเข้า-ออก ทางประตูทิศตะวันตกที่ไม่ได้รับความเสียหายเพียงจุดเดียว

ส่วนมาตรการระวังป้องกัน มีการเปลี่ยนแปลงทางเข้า-ออกใหม่ โดยรถทุกชนิดจะไม่ผ่านบริเวณหน้าหรือตัวอาคาร นอกจากนี้จะเสริมอุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงเป็นผนังกระจกในส่วนร้านค้าด้านหน้าของห้าง ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการผ่านระบบการตรวจตามขั้นตอน เพื่อเป็นการป้องกันระวังเหตุ และความปลอดภัย

ขณะที่ความคืบหน้าการติดตามคนร้าย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่าพนักงานสอบสวน สภ.หนองจิก กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้สมบูรณ์ที่สุดเพื่อขออนุมัติหมายจับกลุ่มคนร้าย เชื่อว่าไม่เกิน 3 วันนี้ น่าจะออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้ครบทั้ง 12 คน ส่วนผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็น 1 ในผู้ร่วมก่อเหตุ และถูกควบคุมตัวไว้ รับสารภาพเพิ่มเติมถึงการวางแผนสังหาร นายนุสน ขจรคำ เจ้าของรถกระบะที่นำไปซุกคาร์บอม รวมไปถึงเส้นทางเข้า-ออก และเส้นทางที่มือระเบิดนำรถไปก่อเหตุที่ห้างบิ๊กซี ซึ่งพบว่าเป็นเส้นทางเลี่ยงจุดตรวจทั้งหมด และ เป็นทางชุมชนที่สามารถขับรถทะลุถึงกันได้

ส่วนการติดตามไล่ล่า นายมะกอฌซ็ง หม้าแอ้ อายุ 25 ปี 1 ใน 4 ของผู้ที่ร่วมก่อเหตุคาร์บอม เจ้าหน้าที่ยังคงใช้ยุทธการไล่ล่าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายตามที่ได้เบาะแสทั้งในอำเภอหนองจิก อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี และ อำเภอเทพา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เพื่อกดดันให้ออกมามอบตัวพร้อมกับ 3 คนร้ายที่ยังหลบหนีซึ่งรู้ตัวหมดแล้ว จึงขอเตือนให้มอบตัว ซึ่งได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยแล้วว่าให้ระวังตัว เพราะกลุ่มคนร้ายมีหมายจับ และคงไม่ยอมให้จับกุมได้ง่าย เกรงว่าจะเกิดการปะทะกันขึ้น จึงอยากให้ใช้ยุทธวิธีเบาไปหาหนักเพื่อป้องกันความสูญเสียของทั้ง 2 ฝ่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS