Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-จับแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 60 เวลา 13:03:04 น.

จำนวนผู้ชม : 785

ตำรวจชลบุรีกวาดล้างจับกุมแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดได้ผู้ต้องหา 10 คน หลังเกิดเหตุหญิงสาวถูกทุบกระจกรถทวงหนี้จากแก๊งเงินกู้ในอำเภอศรีราชา 

เช้าวันนี้ พลตำรวจตรี สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวจับกุมแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดได้ผู้ต้องหา 10 คน ได้แก่ นายประชา ทรัพย์สะสม อายุ 36 ปี มีหน้าที่ทำสัญญาและปล่อยเงินกู้ นายนิรุจ อ่อนวงษ์ อายุ 29 ปี มีหน้าที่ดูแลปล่อยเก็บเงินกู้ นายพงษ์พัฒน์ ศรศรี อายุ 26 ปี ทำหน้าที่ปล่อยเก็บเงินกู้ และ นายณัฐวุฒิ จงใจจิตร อายุ 25 ปี ทำหน้าที่เก็บเงินกู้ นอกจากนี้อีก 6 คน เป็นเยาวชน อายุต่ำกว่า 19 ปี ทำหน้าที่เก็บเงินกู้ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 6 คัน รถยนต์กระบะ 1คัน สัญญาเงินกู้ 428 ฉบับ สมุดจดบัญชีเงินกู้ และค่าใช้จ่ายในการปล่อยเงินกู้ 32 เล่ม นามบัตร 4,000 ใบ โทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง เงินสด 4,240 บาท

จากการเปิดเผยของนายประชา ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งเงินกู้ เปิดเผยว่าพวกตนมีหน้าที่ปล่อยเก็บเงินกู้ทำสัญญา มีลูกพี่ คือ เจ้าของเงิน ชื่อเล่นว่า นายหมา และนายเก่ง โดยจะปล่อยเงินกู้ดอกร้อยละ 2 ต่อวัน หรือ ร้อยละ 60 ต่อเดือน หรือ ที่ชาวบ้านเรียกว่าดอกลอย ส่วนมากกลุ่มที่กู้เงินจะเป็นพ่อค้า-แม่ค้าขายของรายวัน

โดยมีนายทุนอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ใช้เงินทุนลงทุนปล่อยเงินกู้จำนวน 5 ล้านบาท โดยเก็บเฉพาะดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อวัน เช่น กู้ 10,000 บาท จะเก็บดอกเบี้ยวันละ 200 บาท โดยเงินต้นยังคงอยู่เท่าเดิม ซึ่งจากการสอบสวนพบว่ากลุ่มดังกล่าวสามารถเก็บเฉพาะดอกเบี้ยได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท โดยที่เงินต้นยังคงอยู่

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่ าสืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์หญิงสาวถูกทุบกระจกรถยนต์ข่มขู่จากแก๊งเงินกู้ในอำเภอศรีราช ทางตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี จึงสั่งการไปยังพื้นที่อำเภอศรีราชา ให้กวาดล้างจับกุมกลุ่มแก๊งเงินกู้โหดมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาแก๊งนี้ ระบุว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะขยายผลต่อไป พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชน ที่คิดจะกู้เงินนอกระบบ ว่าอย่าไปหลงกู้กับแก๊งเหล่านี้เพราะสุดท้ายแล้วจะไม่สามารถผ่อ่นชำระได้ตามที่คิด ควรกู้เงินกับสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือถูกต้องตามกฎหมายจะดีกว่่า ไม่เช่นนั้นจะเหมือนปลูกข้าวให้นกกินเปล่าๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS