Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบ 7 รายชื่อเอี่ยวซื้อประเวณีเด็กแม่ฮ่องสอน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 60 เวลา 11:24:15 น.

จำนวนผู้ชม : 940

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเร่งรัดติดตามผลการดำเนินคดีตำรวจค้าประเวณี และ คดีค้ามนุษย์  พบว่าคดีคืบหน้าไปมาก สรุปตามแผนผังขบวนการที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ และซื้อประเวณี รวมทั้งหมด 37 คดี เป็นคดีค้ามนุษย์ 29 คดี คดีซื้อประเวณี 7 คดี คดีโทรมหญิง 1 คดี อยู่ในความรับผิดชอบของ ปคม.1 คดี และ ตำรวจภูธรภาค5 36 คดี  

ผู้เสียหาย หรือ เหยื่อ ทั้งหมด 3 คน เป็นกุญแจสำคัญนำไปสู่การไขเรื่องราวทั้งหมด จริงๆมีพยานอีก แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้
- กลุ่มแรก เป็นกลุ่มคดีรุมโทรม มี 3 คน ส.ต.ท.เพชร เตชะโอฬาร  ส.ต.อ.นิรันดร์ สายจันทร์ จ.ส.ต.พิทักษ์ สมกุล
- กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มแม่เล้า หรือ นายหน้า ทั้งหมด 8 คน ฟ้า ปิยทัสน์ เทียนสุวรรณ  จอย กัลยา วุฒิกุล  ดาบยุทธ ยุทธชัย ทองชาติ  ม่อม กนกวรรณ รัตนภักดี  เมย์ ปิยวรรณ สุขมา ตั๊ก ขวัญหทัย ฤกษ์อุดม  อึง ปัทมพร อิ่นแก้ว แป๊ะ มงคล เกียรติภักดี 
- กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มผู้ซื้อประเวณี แบ่งเป็นที่ถูกดำเนินคดีแล้ว เป็นตำรวจ 5 นาย ครู 1 คน พ.ต.ท.มงคล ปันตี รอง ผกก.ปป.สภ.ไชยปราการ  ร.ต.ท.อำนาจ ยะกาวิน ด.ต.บุญหลง วงศ์โท๊ะ พ.ต.ท.พงษ์นรินทร์ พลนำ ส.ต.ท.จิราวัฒน์ นาเมืองพรหม และ นายวิทยา ภูติรักษ์ (ครูบอย) 

ล่าสุดอยู่ระหว่างสืบสวนอีก 7 คน คือ อาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน สมาชิกสภาจังหวัด หรือ สจ. ทหารด่านผาบ่อง ทหารขับระกระบะแดง เจ้าหน้าที่แขวงการทาง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และนายสมบัติ สุนันต่า คนขายน้ำเต้าหู้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ข้อมูลกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์เพิ่มเติมอีกว่า 7 คนที่ถูกระบุอยู่ในแผนผังเครือข่ายขบวนการที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์และซื้อประเวณีนั้น รู้ชื่อ-นามสกุลทั้งหมดแล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ เพราะอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม โดยอีก 1-2 วันนี้ จะพิจารณาออกหมายเรียก หรือหมายจับเพื่อให้เกิดความชัดเจน ส่วนประเด็นของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ถูกพาดพิง แม้ว่า กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.จะระบุว่าไม่มีหลักฐานเอาผิด แต่ ปคม.รับผิดชอบเรื่องนี้ 1 คดี ยังมีที่ตำรวจภูธรภาค 5 รับผิดชอบอีก 29 +7 คือ คดีค้ามนุษย์ 29คดี คดีซื้อประเวณี 7 คดี ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าอีก 1-2 วัน น่าจะมีความชัดเจนเช่นเดียวกัน

สำหรับผลการสอบของกระทรวงมหาดไทย ที่ระบุว่าผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่มีความผิด ได้ประสานขอข้อมูลเพื่อมาประกอบสำนวนคดี หาจุดที่ขัดแย้ง และชั่งน้ำหนักพยานหลักฐานทั้งหมดด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS