Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พบ 7 รายชื่อเอี่ยวซื้อประเวณีเด็กแม่ฮ่องสอน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 60 เวลา 11:24:15 น.

จำนวนผู้ชม : 722

กรุณารอสักครู่...

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเร่งรัดติดตามผลการดำเนินคดีตำรวจค้าประเวณี และ คดีค้ามนุษย์  พบว่าคดีคืบหน้าไปมาก สรุปตามแผนผังขบวนการที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ และซื้อประเวณี รวมทั้งหมด 37 คดี เป็นคดีค้ามนุษย์ 29 คดี คดีซื้อประเวณี 7 คดี คดีโทรมหญิง 1 คดี อยู่ในความรับผิดชอบของ ปคม.1 คดี และ ตำรวจภูธรภาค5 36 คดี  

ผู้เสียหาย หรือ เหยื่อ ทั้งหมด 3 คน เป็นกุญแจสำคัญนำไปสู่การไขเรื่องราวทั้งหมด จริงๆมีพยานอีก แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้
- กลุ่มแรก เป็นกลุ่มคดีรุมโทรม มี 3 คน ส.ต.ท.เพชร เตชะโอฬาร  ส.ต.อ.นิรันดร์ สายจันทร์ จ.ส.ต.พิทักษ์ สมกุล
- กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มแม่เล้า หรือ นายหน้า ทั้งหมด 8 คน ฟ้า ปิยทัสน์ เทียนสุวรรณ  จอย กัลยา วุฒิกุล  ดาบยุทธ ยุทธชัย ทองชาติ  ม่อม กนกวรรณ รัตนภักดี  เมย์ ปิยวรรณ สุขมา ตั๊ก ขวัญหทัย ฤกษ์อุดม  อึง ปัทมพร อิ่นแก้ว แป๊ะ มงคล เกียรติภักดี 
- กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มผู้ซื้อประเวณี แบ่งเป็นที่ถูกดำเนินคดีแล้ว เป็นตำรวจ 5 นาย ครู 1 คน พ.ต.ท.มงคล ปันตี รอง ผกก.ปป.สภ.ไชยปราการ  ร.ต.ท.อำนาจ ยะกาวิน ด.ต.บุญหลง วงศ์โท๊ะ พ.ต.ท.พงษ์นรินทร์ พลนำ ส.ต.ท.จิราวัฒน์ นาเมืองพรหม และ นายวิทยา ภูติรักษ์ (ครูบอย) 

ล่าสุดอยู่ระหว่างสืบสวนอีก 7 คน คือ อาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน สมาชิกสภาจังหวัด หรือ สจ. ทหารด่านผาบ่อง ทหารขับระกระบะแดง เจ้าหน้าที่แขวงการทาง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และนายสมบัติ สุนันต่า คนขายน้ำเต้าหู้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ข้อมูลกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์เพิ่มเติมอีกว่า 7 คนที่ถูกระบุอยู่ในแผนผังเครือข่ายขบวนการที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์และซื้อประเวณีนั้น รู้ชื่อ-นามสกุลทั้งหมดแล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ เพราะอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม โดยอีก 1-2 วันนี้ จะพิจารณาออกหมายเรียก หรือหมายจับเพื่อให้เกิดความชัดเจน ส่วนประเด็นของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ถูกพาดพิง แม้ว่า กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.จะระบุว่าไม่มีหลักฐานเอาผิด แต่ ปคม.รับผิดชอบเรื่องนี้ 1 คดี ยังมีที่ตำรวจภูธรภาค 5 รับผิดชอบอีก 29 +7 คือ คดีค้ามนุษย์ 29คดี คดีซื้อประเวณี 7 คดี ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าอีก 1-2 วัน น่าจะมีความชัดเจนเช่นเดียวกัน

สำหรับผลการสอบของกระทรวงมหาดไทย ที่ระบุว่าผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่มีความผิด ได้ประสานขอข้อมูลเพื่อมาประกอบสำนวนคดี หาจุดที่ขัดแย้ง และชั่งน้ำหนักพยานหลักฐานทั้งหมดด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS