Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มวลชนแม่ฮ่องสอนนัดแถลงอีกบ่ายนี้โต้ไม่มีค้ากามเด็ก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ค. 60 เวลา 12:00:59 น.

จำนวนผู้ชม : 327

พลังมวลชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน นัดแถลงข่าวอีกครั้ง 15.00 น.วันนี้ ยืนยันในพื้นที่ไม่ได้มีเรื่องเลวร้ายเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ค้ากามเด็กตามที่สื่อนำเสนอ พร้อมโต้ปลัดอำเภอแม่สะเรียงไม่มีโค้ดลับ"ขนมหวาน"ตามที่เคยให้ข่าว 

หลังเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มสตรีแม่ฮ่องสอน เคยรวมตัวกันแถลงข่าวปลุกสังคม รวมพลังจัดการค้ามนุษย์ หนุนเน้นจุดเด่นเมืองแห่งวัฒนธรรม เมืองแห่งการท่องเที่ยวและ ขับไล่ปลัดอำเภอแม่สะเรียงพ้นจากจังหวัดหลังให้ข่าวโค้ดลับ"ขนมหวาน"ซึ่งหมายถึงการนำเด็กหญิงสาวมาให้บริการแก่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่  

ล่าสุด วันนี้ สตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยผู้บริหารโรงเรียนห้องสอนศึกษา และมวลชนในเขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน จะรวมตัวกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้งในเวลา 15.00 น.ณ อาคารบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา โดยเฉพาะในวันงานเลี้ยงรับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนใหม่ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2559 ไม่มีเด็กสาวมาคอยให้บริการแต่อย่างใด มีเพียงข้าราชการ ประชาชน และ พลังมวลชนในจังหวัดแม่ฮ่องสอนมาร่วมงานเท่านั้น

ด้านนางสาวชนเขต บุญญขันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่าอยากให้ภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดแม่ฮ่องสอนกลับมาเหมือนเดิม และอยากให้ทุกคนมองว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม เมืองแห่งการท่องเที่ยว ไม่ใช่เป็นการสร้างภาพ เนื่องจากภาพลักษณ์เดิมของจังหวัดแม่ฮ่องสอนดีอยู่แล้ว"ไม่อยากให้สังคมตีตราว่าแม่ฮ่องสอนเป็นเมืองแห่งการค้าประเวณี ตามที่มีการแสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ คำพูดเหล่านี้ จะเอาไปตีรวมทั้งหมดไม่ได้ ว่าสิ่งนี้คือวัฒนธรรมขนมหวาน คำว่า รับขนมหวานไหม แปลว่าอะไร อาจรู้กันในกลุ่มเล็กๆไม่ใช่รู้กันทั้งหมด แล้วจะให้คำประเภทเหล่านี้มาตีความ ความเป็นวัฒนธรรมของแม่ฮ่องสอนไม่ได้ ฟังแล้วรู้สึกสะท้อนใจมาก เพราะฉะนั้นมีความรู้สึกว่าชาวแม่ฮ่องสอนบอบช้ำขนาดนี้แล้ว จะไม่ทำอะไรกันเลยหรือ คนแม่ฮ่องสอนจะไม่ออกมาแสดงความรู้สึกอะไรทั้งสิ้นเลยหรือ

ขณะที่บรรยากาศในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน วันนี้ ได้มีกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ตลาดสดเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน นำธงสามเหลี่ยมรูปช้างและป้ายข้อความ "รวมพลังแม่ฮ่องสอน" มาปักตามโต๊ะขายของทั่วตลาด ซึ่งยืนยันว่าเป็นการรวมพลังของคนแม่ฮ่องสอนที่ออกมาต่อต้านขบวนการค้ามนุษย์ และ การเปลี่ยนคำขวัญของจังหวัดให้เกิดความเสียหาย ซึ่งรับไม่ได้กับกลุ่มขบวนการดังกล่าว 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS