Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือน!!ห้ามปีนข้ามแบริเออร์ทางด่วน เสี่ยงอันตราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 12:19:49 น.

จำนวนผู้ชม : 186

กรุณารอสักครู่...

มีเรื่องมาเตือนสำหรับคนที่ขับรถอยู่บนทางด่วน เมื่อรถเสียหรือน้ำมันหมดแล้วต้องใช้โทรศัพท์ซึ่งติดตั้งอยู่บนทางด่วนแจ้งเหตุฉุกเฉิน อาจต้องใช้ความระมัดระวัง อย่างเมื่อวานนี้ เกิดเหตุรถแท็กซี่แก๊สหมดบนทางด่วน คนขับจอดรถลงมาใช้บริการตู้โทรศัพท์ที่ตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่งเพื่อขอความช่วยเหลือ คาดว่าขากลับปีนข้ามแบริเออร์ราวสะพานเกิดพลัดตกลงมาด้านล่างเสียชีวิต

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ห่างจากด่านเก็บเงินบางเมือง 3 ทางลงถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ผู้เสียชีวิตชื่อ นายสุพิศ โคตรพันธ์ ซึ่งขับรถแท็กซี่มาจอดบริเวณแยกตัววายทางลงศรีนครินทร์มุ่งหน้าบางนา ระหว่างทางแก๊สหมดจึงแจ้งทางโทรศัพท์ฉุกเฉินของทางด่วน เมื่อเวลา 23.30 น.(วันที่ 17 เม.ย.) เพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เดินทางไปตรวจสอบพบเพียงรถแท็กซี่จอดอยู่แต่ไม่พบคนขับ คิดว่าเจ้าของรถแท็กซี่ขอติดรถคนอื่นลงไปซื้อน้ำมันขึ้นมาเติม จึงไม่ได้ให้การช่วยเหลือ กระทั่งช่วงเช้ารถแท็กซี่ยังจอดอยู่ที่เดิม เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงนำรถยกมายกรถแท็กซี่ไปจอดไว้ข้างทางก่อนจะได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ทางด่วนตรงตู้โทรศัพท์ฉุกเฉินของทางด่วน จึงลงไปดูพบว่ารูปร่างหน้าตาตรงกับบัตรประจำตัวคนขับรถ

ผู้สื่อข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่สำรวจจุดนี้ สูงประมาณ 20 เมตร เทียบกับตึก 4-5 ชั้น มองขึ้นไปมีช่องอยู่ตรงกลางกว้างไม่ถึง 1 เมตร สอบถามพนักงานเก็บค่าผ่านทาง บอกว่าจุดนี้ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ วันเกิดเหตุกล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพได้ จึงไม่ทราบเหตุที่แน่ชัดว่าผู้ตายพลัดตกจากทางด่วนได้อย่างไร 

คดีนี้ไม่ซับซ้อน และมีความชัดเจนแล้ว เพราะจากตรวจสอบบริเวณตู้โทรศัพท์ พบลอยนิ้วมือรวมถึงแบริเออร์ทางด่วนมีร่องรอยคล้ายคนตะเกียกตะกาย ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่พบศพผู้ตายอยู่ด้านล่าง 

พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย ผู้กำกับการสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ สันนิษฐานว่าผู้ตายข้ามไปโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางด่วน โดยที่ตู้โทรศัพท์ตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่งบนเส้นทางพระราม 2 มุ่งหน้าบางพลี ขากลับ ผู้ตายอาจพยายามปีนข้ามแบริเออร์ราวสะพานทางด่วน ซึ่งมีช่องอยู่ตรงกลาง อีกทั้งเส้นทางฝั่งขาลงถนนศรีนครินทร์สูงกว่าถนนเส้นมุ่งหน้าบางพลี จึงทำให้พลาดพลัดตกลงมากระแทกพื้นด้านล่างเสียชีวิต

ด้านการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ระบุว่าบนทางพิเศษทุกสายจะมีโทรศัพท์ฉุกเฉินติดตั้งอยู่ริมทางด้านซ้ายของทางหลัก ทุกๆ 500 เมตร เพื่อให้ผู้ใช้ทางสามารถใช้เพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อเกิดขัดข้องบนทางด่วนได้ ซึ่งจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พบว่าผู้เสียชีวิตขับรถเตรียมออกจากระบบทางด่วนแล้วที่ทางลงศรีนครินทร์ โดยอยู่ห่างจากด่านเก็บค่าผ่านทางเพียง 200 เมตรเท่านั้น แต่โทรศัพท์ฉุกเฉินที่ใช้อยู่ในทางหลัก บริเวณทางแยกตัววาย ซึ่งผู้เสียชีวิตสามารถเลือกขอความช่วยเหลือได้โดยเดินไปขอความช่วยเหลือที่ด่าน หรือ เดินย้อนทางแยกตัววาย เข้าไปในทางหลักเพื่อใช้โทรศัพท์ จะมีความปลอดภัยมากกว่า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS