Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหยื่อถูกหลอกซื้อทัวร์ญี่ปุ่นยังตกค้างที่สนามบินสุวรรณภูมิ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 12:09:50 น.

จำนวนผู้ชม : 163

กรุณารอสักครู่...

เช้าวันนี้ ยังคงมีผู้เสียหายจากถูกหลอกซื้อทัวร์ญี่ปุ่นตกค้างและต้องนอนพักในอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด    

กลุ่มที่ยังไม่สามารถเดินทางกลับได้เพราะใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้ตั๋วเครื่องบิน และ ตั๋วรถโดยสาร ถูกจองล่วงหน้าจนเต็มแล้ว ทอท.จึงได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งจัดหาน้ำดื่มให้ระหว่างที่รอเดินทางกลับบ้าน 

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย บอกว่าจากกรณีมีผู้โดยสารถูกหลอกซื้อทัวร์จากบริษัทขายตรงว่ามีการจัดเที่ยวบินเช่าเหมาลำไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกว่า 1,000 คน ผู้โดยสารได้ทยอยเดินทางกลับบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา หลังจากที่ทราบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่แล้วว่าเป็นการหลอกลวงทำธุรกิจ และ ได้รับการยืนยันแล้วว่าเที่ยวบินดังกล่าวไม่มีจริง ส่วนเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ทราบว่ามีผู้โดยสารจากกลุ่มธุรกิจนี้เดินทางมาอีกกว่า 2,000 คน ขณะนี้ยังไม่พบผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าว เชื่อว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางมาไม่มากนัก เนื่องจากมีการเผยแพร่ข่าวตามสื่อต่างๆตลอดคืนที่ผ่านมาแล้วว่าเป็นการหลอกลวง แต่อาจมีผู้โดยสารบางส่วนที่ออกเดินทางจากต่างจังหวัดมาแล้วเข้ามาที่ท่าอากาศยานฯ จึงได้เตรียมแผนรับมือสำหรับผู้โดยสารกลุ่มนี้ และ เตรียมประสานงานกับบริษัทรถไฟฟ้า เพื่อขอใช้พื้นที่บางส่วนบริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ให้ผู้โดยสารกลุ่มนี้พักคอย เพื่อไม่ให้กระทบต่อการให้บริการผู้โดยสารกลุ่มอื่นๆที่จะเดินทางหนาแน่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงมั่นใจว่าจะไม่กระทบต่อการเดินทางที่จะคับคั่งในวันนี้

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารที่ถูกหลอกจากธุรกิจดังกล่าว ไม่ต้องเดินทางมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสามารถเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจในท้องที่ได้ทันที เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งไปยังกองปราบปรามดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา ผู้กำกับการ กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่า ได้จัดเจ้าหน้าที่เดินตรวจสอบเผื่อมีผู้เสียหายยังคงเดินหลงอยู่ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งนี้ จนท.จะอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน จัดรถตู้นำไปส่งตามสถานีขนส่งเพื่อเดินทางกลับบ้าน จากการสอบถามผู้เสียหายบางรายมีทั้งข้าราชการ เจ้าหน้าที่ สคบ. ส่วนใหญ่ไม่กล้าให้ข้อมูลและไม่กล้าไปแจ้งความเพราะอับอาย ขณะนี้ได้รวบรวมรายชื่อผู้เสียหาย 470 คน 

สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บอกว่า มีผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว 267 คน ส่วนใหญ่ไปให้ข้อมูลแต่ไม่ได้ลงบันทึกประจำวัน มีรายการว่าเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สามารถจับตัวแม่ทีมบริษัทเวลท์เอเวอน์ได้ประมาณ 20 คน และส่งตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองปราบปราม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS