Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.แจ้ง 4 ข้อหา ป้าแท็กซี่มหาภัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 12:29:43 น.

จำนวนผู้ชม : 406

ตร.แจ้ง 4 ข้อหา ป้าแท็กซี่มหาภัย

ป้าแท็กซียกมือไหว้ขอโทษสังคม-เพื่อนร่วมอาชีพ เหตุทำเสื่อมเสีย เบื้องต้น ตร.แจ้ง 4 ข้อหา

เมื่อเวลา 10.30 น.พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น.เดินทางมายัง สน.บางเขน เพื่อร่วมสอบสวนกรณีนางผุสดี อัญชัญภาติ คนขับแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทร 2195 กทม.เข้ามอบตัวที่ สน.บางเขน โดยในเบื้องต้นนางผุสดี ยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอโทษผู้โดยสาร และเพื่อนร่วมอาชีพแท็กซี่ที่การกระทำของตนทำให้อาชีพคนขับแท็กซี่เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยระบุว่าสาเหตุที่มีพฤติกรรมอารมณ์ร้อน เนื่องมาจากตนมีปัญหาครอบครัว ทำธุรกิจก็มีปัญหา บ้านถูกยึด ทรัพย์สินมีค่าต้องขายหมด จนต้องมาขับรถแท็กซี่หาเลี้ยงชีพ และมีหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบ จึงทำให้เกิดอาการเครียด และบันดาลโทสะ และที่ผ่านมาเคยซื้อยาแก้เครียด และยานอนหลับมากิน แต่ไม่เคยพบหมอที่เกี่ยวกับจิตแพทย์โดยตรง

อย่างไรก็ตาม นางผุสดีปฏิเสธข้อกล่าวหาคดีลักทรัพย์ผู้โดยสารในพื้นที่ สน.บางเขน เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2558 โดยระบุว่าไม่ทราบว่าของที่ผู้โดยสารลืมทิ้งไว้คืออะไร และไม่เคยเห็นของเลย ไม่รู้ว่าเป็นเงิน และตลอดเวลาหลังจากเกิดเหตุก็ไม่ทราบมาก่อนว่าถูกออกหมายจับ

ส่วนกรณีมีผู้ร้องทุกข์ว่านางผุสดีใช้มีดจี้ข่มขู่ผู้โดยสารนั้น นางผุสดีอ้างว่า มีดดังกล่าวคือคัตเตอร์ที่พกติดรถไว้เมื่อรถเสียก็เอามาใช้ซ่อมรถ ส่วนเอามาข่มขู่ผู้โดยสารหรือไม่นั้นตนจำเหตุการณ์ไม่ได้แล้ว และยอมรับว่าที่ผ่านมาทะเลาะกับผู้โดยสารเป็นประจำเรื่องเส้นทาง ซึ่งทุกครั้งที่จะออกนอกเส้นทาง ตนจะถามความสมัครใจจากผู้โดยสาร หากมีการอ้อมก็เพื่อเลี่ยงรถติด ผู้โดยสารจะได้ถึงจุดหมายเร็วขึ้น และตนก็จะได้ไปรับผู้โดยสารรายใหม่ 

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า หลังจาก สน.บางเขน สอบปากคำเสร็จก็จะส่งตัวไปให้อัยการฝ่ายคดีพิเศษ ดำเนินการต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหาในคดีลักทรัพย์ โดยในส่วนคดีของ สน.พหลโยธิน ก็ดำเนินการเช่นเดียวกัน โดยในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.พหลโยธินเข้าร่วมสอบปากคำและจะทำการอายัดคดีในคดีที่เกิดขึ้นบริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งมีการแจ้งดำเนินคดีไว้ 3 ข้อหา คือวิ่งราวทรัพย์ 2,000 บาท,กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกาย และหลังฟ้องต่อศาลนั้นทางพนักงานสอบสวนจะทำการคัดค้านประกันตัวอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ได้มีเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจการจากกรมการขนส่งทางบก เข้าร่วมสอบปากคำด้วย เพราะกรณีคลิปล่าสุดนางผุสดี ยังไม่ได้เข้าชี้แจงต่อกรมการขนส่งทางบก และยังไม่ได้รับการลงโทษ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกพิจารณาแล้วว่าการกระทำของนางผุสดีมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 คือ

1.ฝ่าฝืนข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการรับจ้างบรรทุกคนโดยสาร โดยใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว ปรับไม่เกิน 5,000 บาท

2.กระทำการให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทางที่ตกลง ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

3.แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

4.ขับรถในขณะใบอนุญาตสิ้นอายุ ปรับไม่เกิน 2,000 บาท โดยในเบื้องต้นจะพักใช้ใบอนุญาตขับรถนางผุสดีไว้ก่อน ส่วนจะเพิกถอนหรือไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปผลคดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS