Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.แจ้ง 4 ข้อหา ป้าแท็กซี่มหาภัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 12:29:43 น.

จำนวนผู้ชม : 313

ตร.แจ้ง 4 ข้อหา ป้าแท็กซี่มหาภัย

ป้าแท็กซียกมือไหว้ขอโทษสังคม-เพื่อนร่วมอาชีพ เหตุทำเสื่อมเสีย เบื้องต้น ตร.แจ้ง 4 ข้อหา

เมื่อเวลา 10.30 น.พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น.เดินทางมายัง สน.บางเขน เพื่อร่วมสอบสวนกรณีนางผุสดี อัญชัญภาติ คนขับแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทร 2195 กทม.เข้ามอบตัวที่ สน.บางเขน โดยในเบื้องต้นนางผุสดี ยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอโทษผู้โดยสาร และเพื่อนร่วมอาชีพแท็กซี่ที่การกระทำของตนทำให้อาชีพคนขับแท็กซี่เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยระบุว่าสาเหตุที่มีพฤติกรรมอารมณ์ร้อน เนื่องมาจากตนมีปัญหาครอบครัว ทำธุรกิจก็มีปัญหา บ้านถูกยึด ทรัพย์สินมีค่าต้องขายหมด จนต้องมาขับรถแท็กซี่หาเลี้ยงชีพ และมีหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบ จึงทำให้เกิดอาการเครียด และบันดาลโทสะ และที่ผ่านมาเคยซื้อยาแก้เครียด และยานอนหลับมากิน แต่ไม่เคยพบหมอที่เกี่ยวกับจิตแพทย์โดยตรง

อย่างไรก็ตาม นางผุสดีปฏิเสธข้อกล่าวหาคดีลักทรัพย์ผู้โดยสารในพื้นที่ สน.บางเขน เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2558 โดยระบุว่าไม่ทราบว่าของที่ผู้โดยสารลืมทิ้งไว้คืออะไร และไม่เคยเห็นของเลย ไม่รู้ว่าเป็นเงิน และตลอดเวลาหลังจากเกิดเหตุก็ไม่ทราบมาก่อนว่าถูกออกหมายจับ

ส่วนกรณีมีผู้ร้องทุกข์ว่านางผุสดีใช้มีดจี้ข่มขู่ผู้โดยสารนั้น นางผุสดีอ้างว่า มีดดังกล่าวคือคัตเตอร์ที่พกติดรถไว้เมื่อรถเสียก็เอามาใช้ซ่อมรถ ส่วนเอามาข่มขู่ผู้โดยสารหรือไม่นั้นตนจำเหตุการณ์ไม่ได้แล้ว และยอมรับว่าที่ผ่านมาทะเลาะกับผู้โดยสารเป็นประจำเรื่องเส้นทาง ซึ่งทุกครั้งที่จะออกนอกเส้นทาง ตนจะถามความสมัครใจจากผู้โดยสาร หากมีการอ้อมก็เพื่อเลี่ยงรถติด ผู้โดยสารจะได้ถึงจุดหมายเร็วขึ้น และตนก็จะได้ไปรับผู้โดยสารรายใหม่ 

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า หลังจาก สน.บางเขน สอบปากคำเสร็จก็จะส่งตัวไปให้อัยการฝ่ายคดีพิเศษ ดำเนินการต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหาในคดีลักทรัพย์ โดยในส่วนคดีของ สน.พหลโยธิน ก็ดำเนินการเช่นเดียวกัน โดยในวันนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.พหลโยธินเข้าร่วมสอบปากคำและจะทำการอายัดคดีในคดีที่เกิดขึ้นบริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งมีการแจ้งดำเนินคดีไว้ 3 ข้อหา คือวิ่งราวทรัพย์ 2,000 บาท,กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกาย และหลังฟ้องต่อศาลนั้นทางพนักงานสอบสวนจะทำการคัดค้านประกันตัวอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ได้มีเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจการจากกรมการขนส่งทางบก เข้าร่วมสอบปากคำด้วย เพราะกรณีคลิปล่าสุดนางผุสดี ยังไม่ได้เข้าชี้แจงต่อกรมการขนส่งทางบก และยังไม่ได้รับการลงโทษ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกพิจารณาแล้วว่าการกระทำของนางผุสดีมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 คือ

1.ฝ่าฝืนข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการรับจ้างบรรทุกคนโดยสาร โดยใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว ปรับไม่เกิน 5,000 บาท

2.กระทำการให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทางที่ตกลง ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

3.แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

4.ขับรถในขณะใบอนุญาตสิ้นอายุ ปรับไม่เกิน 2,000 บาท โดยในเบื้องต้นจะพักใช้ใบอนุญาตขับรถนางผุสดีไว้ก่อน ส่วนจะเพิกถอนหรือไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปผลคดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS