Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป้องกันเหตุซ้ำ หลังจับคนร้ายขโมยไอโฟน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มี.ค. 60 เวลา 12:14:12 น.

จำนวนผู้ชม : 268

กรุณารอสักครู่...

หลังจากทีมข่าวรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้ติดตามกรณีคนร้ายขโมยไอโฟนรูปแบบใหม่ ซึ่งก่อเหตุในหลายพื้นที่ จนล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ วันนี้จะประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ รวมถึงการสืบค้นของตำรวจก่อนจับกุมคนร้ายได้

หลังจากรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ เปิดประเด็นคนร้ายขโมยไอโฟนรูปแบบใหม่ ก่อเหตุตามห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศไทยมี 5 หมายจับ ลอยนวลมา 5 ปี แต่ตำรวจยังตามจับไม่ได้ เมื่อนำเสนอข่าวนี้เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ ด้วยกรณีของน้องพลอย ถูกขโมยไอโฟนที่ห้างฯเดอะมอลล์ ท่าพระ ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายคือ นางสาวสุริวิภา ได้แล้ว 

จุดเริ่มต้นของการจับกุมคนร้ายครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากรายการออกอากาศข่าวนี้ไป ทำให้มีผู้เสียหายมาแจ้งเพิ่มเติม รวบรวมได้ 26 คน จากห้างสรรพสินค้า 24 แห่งทั่วประเทศ จึงได้รวบรวมข้อมูลตรงนี้ส่งไปให้กับ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ทั้ง 2 ท่าน เร่งติดตามคดี จนสามารถจับกุมตัวนางสาวสุริวิภา คงมั่น ได้ที่จังหวัดสระบุรี รวมเวลาเพียง 5 วัน ทีมข่าวส่งข้อมูลไปวันที่ 13 มีนาคม จับคนร้ายได้ 17 มีนาคม ตำรวจทำงานไวมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้คนร้ายหลบหนีลอยนวล แล้วยังก่อเหตุซ้ำๆ มา 5 ปี 

นางสาวสุริวิภา คงมั่น ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะไม่มีอาชีพ จึงตระเวนขโมยไอโฟนไปทั่วประเทศ เมื่อได้มาจะนำไปขายตามร้านต่างๆ ตั้งใจเลือกเหยื่อเป็นเด็กนักเรียนเพราะหลอกง่าย โดยศึกษาข้อมูลการลบข้อมูลในไอโฟนมาจากกูเกิ้ล มาวันนี้ถูกจับได้ก็พร้อมจะรับโทษ และขอโทษคนที่เคยถูกตนเองหลอกขโมยไอโฟนด้วย ซึ่งนี่เป็นการรอคอยของหลายๆคนที่เคยถูกนางสาวสุริวิภา หลอกและอยากให้จับได้

หนึ่งในผู้เสียหาย คือ น้องพลอย ได้ให้ข้อมูล และเป็นเคสที่นำไปสู่การจับกุมครั้งนี้ บอกว่าเครียดมากเพราะซื้อผ่อนไอโฟนเอง แต่โชคดีที่ครั้งนี้ได้ไอโฟนคืน เพราะชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ไปตามมาได้โดยคนร้ายนำไปขายที่ศูนย์การค้ามาบุญครอง 

ล่าสุด นางสาวสุริวิภา ถูกควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ในข้อหาลักทรัพย์ โทษจำคุก 3-5 ปี เฉพาะคดีของน้องพลอย ที่แจ้งไว้กับ สน.บุคโล 

นางสาวสุริวิภา ไม่ได้มีแค่ 5 หมายจับ ตรวจสอบข้อมูลแบบละเอียดมีอีก 12 หมายจับ ทั่วประเทศไทย น่าจะติดคุกยาว ตำรวจเชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้แน่นอน เพราะก่อเหตุตั้งแต่ 2553-2560 รวม 8 ปี ขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความเพิ่มเติมอีกมาก และขอให้คนที่แจ้งความแล้วไปแสดงตัวกับตำรวจที่เคยแจ้งความไว้ เพื่อให้ทำเรื่องอายัดตัว ส่วนใครที่ยังไม่ได้แจ้งความก็สามารถไปแจ้งเพิ่มเติมได้ ส่วนอัตราโทษนั้นตำรวจใช้คำว่า ต่างกรรมต่างวาระ 

หมายจับ น.ส.สุริวิภา คงมั่น หรือ น.ส.ปัญจรี คงมั่น 
1. หมายจับ ศาลจังหวัดธัญญบุรี 27 ก.ย. 53 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่น
2. หมายจับ ศาลจังหวัดพิษณุโลก 20 มี.ค.55 ข้อหา วิ่งราวทรัพย์
3. หมายจับ ศาลจังหวัดพิษณุโลก11 ธ.ค. 55ข้อหา วิ่งราวทรัพย์
4. หมายจับ ศาลแขวงพิษณุโลก20 ส.ค. 56ข้อหาลักทรัพย์
5. หมายจับ ศาลจังหวัดมุกดาหาร11 มี.ค. 58ข้อหาลักทรัพย์
6. หมายจับ ศาลจังหวัดลำพูน12 มี.ค. 58ข้อหาลักทรัพย์
7. หมายจับ ศาลจังหวัดมุกดาหาร7 ต.ค. 58ข้อหา ลักทรัพย์
8. หมายจับ ศาลจังหวัดมหาสารคาม20 พ.ค.58ข้อหาลักทรัพย์
9. หมายจับ ศาลแขวงทุ่งสง28 ก.ค. 58ข้อหาลักทรัพย์
10. หมายจับ ศาลจังหวัดมุกดาหาร6 ม.ค. 59ข้อหาลักทรัพย์
11. หมายจับ ศาลจังหวัดนครพนม31 พ.ค. 59ข้อหา ลักทรัพย์
12. หมายจับ ศาลแขวงนครสวรรค์17 ม.ค. 60ข้อหาลักทรัพย์ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS