Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุ้มพยานคดีแพะบางนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.พ. 60 เวลา 22:17:24 น.

จำนวนผู้ชม : 383

กรุณารอสักครู่...

ความพยายามรื้อคดีแพะบางนา ที่ตำรวจและกระทรวงยุติธรรม ร่วมมือกันเพื่อหาหลักฐาน พิสูจน์ความจริง ตามข้อร้องเรียนของนายกนกพรหม ขานฤทธี ที่ถูกสั่งจำคุก 23 ปี ในคดีชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายที่โรงพยาบาลบางนา 1 เมื่อปี 2551 ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พบหลักฐานที่เป็นเอกสารซึ่งแสดงให้เห็นว่า รถที่ใช้ก่อเหตุไม่ได้อยู่ในการครอบครองของครอบครัวนายกนกพรหม  แต่ถูกขายต่อไปหลายทอดนานถึง 5 ปีก่อนเกิดเหตุ มาจนถึงการครอบครองของนายสวัสดิ์ จันทะรัตน์ ก่อนจะถูกเพื่อนบ้านขโมยไปในคืนเกิดเหตุชิงทรัพย์  นายสวัสดิ์  จันทะรัตน์ จึงถือเป็นพยานปากสำคัญที่จะทำให้สามารถรื้อคดีนี้ได้  แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อวานนี้ มีชาย 3 คน อ้างว่าเป็นตำรวจ แต่ไม่บอกชื่อและสังกัด ได้บุกมาที่บ้านนายสวัสดิ์ เชิญตัวเขาขึ้นรถไปขับวนที่ลานจอดรถของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง โดยไม่บอกวัตถุประสงค์ ทำให้พยานรายนี้กลัวอันตราย วันนี้ เขาจึงเก็บข้าวของย้ายบ้านหนีเพื่อความปลอดภัย

นายสวัสดิ์ จันทะรัตน์ พยานปากสำคัญในคดีแพะบางนา ได้เก็บข้าวของเพื่อย้ายบ้านครั้งแรกในรอบ 30 ปี หลังจากเมื่อวานนี้ มีชายฉกรรจ์ 3 คน อ้างว่าเป็นตำรวจ แต่ไม่ได้บอกชื่อและสังกัด มาหาเขาที่บ้านหลังนี้ แล้วเชิญตัวขึ้นรถขับมุ่งหน้าไปที่ลานจอดรถของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง โดยไม่ให้ลงจากรถ ไม่ให้ติดต่อใคร เขาต้องอยู่บนรถนานหลายชั่วโมง  ก่อนที่ชายทั้ง3 คน จะขับรถวนออกมา ส่งเขาที่ตลาดบางพลี แล้วให้เงินเป็นค่ารถกลับบ้าน นอกจากนี้ ก่อนจะพาเขาออกจากบ้านไป ชายหนึ่งในสาม ได้นำรูปภาพลูกชายของเขาที่อายุ10กว่าขวบ มาให้เขาดู เขาจึงกลัวว่า จะเกิดอันตรายกับลูก

นายสวัสดิ์ ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า ชายทั้งสามอาจไม่ใช่ตำรวจ เพราะไม่ยอมให้ดูบัตร หรือบอกสังกัด จึงเกรงว่า การนำรูปลูกมาให้เขาดู ทั้งที่ลูกคนนี้ ไม่ได้อยู่กับเขา ถือเป็นการข่มขู่ทางอ้อม เพื่อให้เขายอมถอยจากการเป็นพยานที่จะช่วยแพะในคดีบางนา

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นท่ามกลางความร่วมมือที่ดี ของตำรวจ และกระทรวงยุติธรรม ที่จะร่วมกันพิสูจน์ความจริงในคดีนี้ และจะมีการประชุมร่วมกันในวันจันทร์ที่จะถึง แต่ก็ได้มาเกิดเหตุ ทำให้พยานคนสำคัญเกิดความหวาดกลัวจนต้องย้ายบ้านหนี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS