Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตลาดโรงเกลือเงียบเหงา หลังเหตุทำร้ายดีเอสไอ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.พ. 59 เวลา 16:04:13 น.

จำนวนผู้ชม : 1,873

พ่อค้า แม่ค้า ชาวกัมพูชาหวั่นตลาดโรงเกลือกลายเป็นตลาดร้าง หลังเกิดเหตุรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ ขณะที่ผู้ว่าฯ สระแก้ว ขอผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย เร่งประชาสัมพันธ์ชาวกัมพูชาทำความเข้าใจกฏหมายลิขสิทธิ์ของไทย

บรรยากาศที่บริเวณล็อค C ของตลาดโรงเกลือ ตลอดทั้งวันเป็นไปอย่างเงียบเหงา ร้านค้าของชาวกัมพูชาส่วนใหญ่ต่างปิดร้าน ไม่กล้าข้ามมาฝั่งไทย โดยเฉพาะบริเวณตลาดขายผลไม้ ในตลาดโรงเกลือ พ่อค้า แม่ค้า ได้นำเปลมาผูกนอนกัน เนื่องจากไม่มีชาวกัมพูชาออกมาซื้อผลไม้  หลังมีเหตุกระทบกระทั่งกันเมื่อวานนี้ ซึ่งพ่อค้าหลายคนต่างพูดตรงกันว่า อนาคตตลาดโรงเกลือ น่าจะกลายเป็นตลาดร้างอย่างแน่นอน เนื่องจากมีการเข้ามาจับกุมกันบ่อยครั้ง ทำให้พ่อค้า แม่ค้า ชาวกัมพูชา ที่ค้าขายในตลาดโรงเกลือต่างหวาดผวา ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เร่งประสานผู้ว่าฯ บันเตียเมียนเจย ช่วยประชาสัมพันธ์ ให้พ่อค้า แม่ค้า ชาวกัมพูชาเข้าใจถึงกฎหมายของประเทศไทย

ส่วนสืบสวนพ่อค้า แม่ค้า ที่ร้ายเจ้าหน้าที่ สถานีตำรวจภูธรคลองลึก จ.สระแก้ว ได้เตรียมจับมือคนทำร้ายเจ้าหน้าที่ DSI เพิ่มอีก 2 คน โดยตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ขณะทุบทำลายรถและทำร้ายเจ้าหน้าที่ แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

ขณะที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริง ระบุว่า ยืนยันอำนาจในการเข้าจับกุมเป็นไปตามที่สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยร้อง ขอให้ปราบปราม น้ำหอมละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ที่ตลาดโรงเกลือ จึงได้ขอหมายค้นจากศาล พร้อมกับนำกำลังเจ้าหน้าที่ 50 คน เข้าตรวจค้น แต่ระหว่างนั้นมีมวลชนชาวกัมพูชาเข้ามาล้อมส่งเสียงข่มขู่ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ ซึ่งเชื่อว่า มีแกนนำอยู่เบื้องหลัง ซึ่งเป็นผู้รับผลประโยชน์ที่แท้จริง จากการค้าสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งดีเอสไอ.จะเร่งสืบสวนขยายผลต่อไป

ด้าน พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เรียกร้องให้ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ออกมาระบุชื่อนายทหารที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่ตลาดโรงเกลือ จะได้ดำเนินการตรวจสอบ พร้อมได้สั่งการให้อธิบดีดีเอสไอ ไปหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัด ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างไร ซึ่งทุกหน่วยต้องร่วมกันแก้ไขปัญหา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS