Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขยายผลจับกุมเครือข่ายนายไซซะนะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ก.พ. 60 เวลา 22:27:10 น.

จำนวนผู้ชม : 839

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นเครือข่ายของนายไซซะนะ ผู้ต้องหาชาวลาว ไปสู่การจับกุมเครือข่าย อีก 2 ราย ยึดยาบ้าได้เกือบ 8 แสนเม็ด

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พร้อมตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 2 คดี รวมมูลค่าของกลางรวมกว่า 400 ล้านบาท โดยคดีแรก ยึดของกลาง ไอซ์ 87 กิโลกรัม กัญชาแห้ง 24 กรัม ที่บ้านหลังหนึ่งใน จ.สงขลา โดยตำรวจสืบทราบว่า MR.TOH BEE SIANG ชาวมาเลเซีย เช่าพักอาศัยโดยไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง มีพฤติการณ์ลักลอบลำเลียงยาเสพติดประเภทไอซ์ส่งออกจำหน่ายประเทศเพื่อนบ้านมาเก็บซุกซ่อนไว้ก่อนส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน จึงยึดยาเพสติดทั้งหมดไว้ ส่วนคนร้ายไหวตัวหลบหนีไปได้ 

อีกคดีจับกุมนายม่าง ย่างคีรี ชาวม้ง พร้อมพวกรวม 3 คน ยึดยาบ้า 720,000 เม็ด จับกุมได้ในพื้นที่ จ.อุดรธานี ขณะลักลอบลำเลียงยาเสพติดบริเวณชายแดนอีสาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นเครือข่ายของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดรายใหญ่ ที่ถูกทางการไทยจับกุมได้ก่อนหน้านี้ และกลุ่มผู้ต้องหาจะรับงานจากกลุ่มม้งชาวไทยที่หลบหนีหมายจับไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะลำเลียงยาเสพติดมาส่งตามจุด

พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ยาบ้าล็อตนี้มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ แม้ตำรวจจะเปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรีปราบปรามได้บางส่วน แต่ยังมีอีกนับร้อยกลุ่ม ที่สำคัญมีคนในแวดวงชั้นสูง วงการบันเทิง และวงการรถหรู ร่วมอยู่ด้วย คนกลุ่มนี้จะถือครองรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ และทำหน้าที่ฟอกเงินให้กับนายไซซะนะ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน

สถานการณ์ยาเสพติดในประเทศไทยขณะนี้ พบว่า กลุ่มผู้ค้าจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านชายแดนภาคเหนือ เพราะอยู่ใกล้แหล่งผลิต ส่วนสถิติการจับกุม ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559  ถึง 31 มกราคมปีนี้ จับกุมคดียาเสพติดได้ 143 คดี ได้ของกลางยาบ้ากว่า 14 ล้านเม็ด ไอซ์ 871 กิโลกรัม เฮโรอีน 69 กิโลกรัม โคเคน 16 กิโลกรัม กัญชาแห้ง 369 กิโลกรัม ยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดได้กว่า 84 ล้านบาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS