Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เตรียมจัดการแก๊งเด็กแว้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ม.ค. 60 เวลา 12:03:56 น.

จำนวนผู้ชม : 157

กรุณารอสักครู่...

จากกรณีมีการโพสต์คลิปขณะกลุ่มเด็กแว้นร่วมกันปิดถนนป่วนเมือง เลียบชายหาดบางแสน ล่าสุดนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ออกมาระบุว่าที่โพสต์คลิปดังกล่าว ต้องการกระตุ้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกัน เนื่องจากปัญหาดังกล่าวได้กระทบต่อการท่องเที่ยวของเมืองบางแสน 

โดยข้อความที่โพสต์ระบุว่า นี่มันคืออะไร บ้านเมืองนี้เป็นแบบนี้ ปล่อยพวก ป่วน กวนเมือง ทำความเดือดร้อนคนอื่น มาเป็นปีๆ ทำไรมันไม่ได้เลยเนอะ ขนาดหาวัสดุจราจรมาติดตั้ง ก็ถอดออก และหลังจากที่โพสได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากต่างอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาเอาจริงเกี่ยวกับเด็กแว้นที่ก่อความเดือดร้อน ให้กับนั่งท่องเที่ยว และประชาชน

ล่าสุด นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ยอมรับว่าคลิปที่โพสต์เป็นคลิปเก่า แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีเด็กแว้นขับรถออกมา ปัญหาดังกล่าวได้เกิดขึ้นนานกว่า 1 ปีแล้ว แต่ไม่ได้รับการแก้ไข แล้วตนก็รู้สึกอึดอัดที่ผู้ประกอบการและประชาชนร้องเรียนจำนวนมาก แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางเทศบาลกับทางสถานีตำรวจแสนสุข จะได้มีการพูดคุยและพยายามแก้ปัญหาร่วมกัน แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ อยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันบูรณาการแก้ปัญหา พร้อมวิงวอนให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแลสอดส่องลูกหลานไม่ให้ก่อเหตุดังกล่าวอย่างไรก็ตาม ในวันที่ 30 มกราคมนี้ จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้แก้ปัญหาและหาทางออกร่วมกัน

ด้าน พันตำรวจเอก เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผู้กำกับการสภ.เมืองแสนสุข กล่าวว่า ได้หารือเรื่องดังกล่าวกับนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขแล้ว ซึ่งก็ทราบดีว่าปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาที่สะสมมายาวนาน เนื่องจากได้รับการร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง ตนก็พยายามดำเนินการอย่างเข้มงวด โดยตั้งด่านเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ อีกทั้งชลบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงดูแลยากเป็นพิเศษ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS