Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวข่าว 3 ช่วยภัยหนาว จ.น่าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.พ. 59 เวลา 13:12:23 น.

จำนวนผู้ชม : 688

กรุงเทพมหานครตอนนี้อากาศร้อนกันแล้ว แต่ภาคเหนือหลายจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดน่าน เด็กนักเรียนชาวบ้านในพื้นที่กันดารยังประสบปัญหาภัยหนาว ไม่มีเสื้อกันหนาวสวมใส่ ครอบครัวข่าว 3 และเครือข่ายพันธมิตร ได้หอบน้ำใจไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ถึงที่

การเดินทางที่ยากลำบากของคาราวานครอบครัวข่าว 3 ที่หอบน้ำใจมากมาย ทั้งเสื้อกันหนาว ผ้าห่มนวม และสื่อการเรียนการสอน ไปช่วยคลายหนาวให้น้องนักเรียน และชาวบ้าน อำเภอนาหมื่น พื้นที่กันดารสุดเขตจังหวัด ห่างจากตัวเมือง 120 กิโลเมตร ต้องเจออุปสรรคมากมาย ทั้งต้องไต่เขาที่แคบ และเผชิญกับหมอกที่หนาจัด จนแทบมองไม่เห็นทาง แถมยังเจอทางลูกรัง ที่วิ่งได้เฉพาะรถโฟร์วิล หากฝนตก ก็เสี่ยงดินสไลด์ ที่สำคัญเข้า-ออก ได้ทางเดียว ด้วยเหตุผลที่งบประมาณยังไปไม่ถึง แต่ถึงกระนั้น คาราวานครอบครัวข่าว 3 และภาคีเครือข่าย ทั้งสิงห์คอร์เปอร์เรชั่น สมาคมอนุเคราะห์คลองเตย คณะกรรมการวัดสมาน บ.ซิโนทัย เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด คูโบต้า แพร่ น่าน และชมรมผู้สื่อข่าวภาคเหนือ ก็ยังมุ่งมั่นที่จะมาให้ถึงจุดหมายที่โรงเรียนบ้านน้ำเคิมอย่างตั้งใจ

สภาพที่เห็นเด็กๆ โรงเรียนบ้านน้ำเคิม จำนวน 20 กว่าคน ต้องเรียนหนังสือกลางแจ้งด้วยสภาพอากาศที่หนาวจัด บางรายไม่มีเสื้อกันหนาวสวมใส่ เพราะฐานะยากจน ผู้นำชุมชน ต้องแนะนำให้พ่อ แม่ ตา ยาย ปลูกผักปลอดสารพิษเป็นอาหาร เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เพราะอยู่ไกลจากโรงพยาบาล

น้องเก็ตวัย 7 ขวบ ที่ทำให้คณะถึงกับสะเทือนใจ เมื่อได้ฟังเรื่องราว น้องเก็ต เดิมชื่อดอย เพราะแม่คลอดระหว่างลงดอยไปโรงพยาบาล แต่โชคร้ายแม่ตกเลือดมาก แม่เสียชีวิตระหว่างทาง 3 ปีต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นเก็ตเพื่อเป็นมงคล วันนี้เก็ตได้ของแจกมากมายโดยเฉพาะเสื้อกันหนาว จึงออกอาการดีใจ

นี่เป็นความสุขครั้งแรกของเด็กๆ และผุ้สูงอายุที่รอคอย พวกเค้าจัดแสดงขอบคุณผู้มาเยือน ที่ทำให้พวกเค้ามีกำลังใจก้าวเดินต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS