Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวข่าว 3 ช่วยภัยหนาว จ.น่าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.พ. 59 เวลา 13:12:23 น.

จำนวนผู้ชม : 624

กรุงเทพมหานครตอนนี้อากาศร้อนกันแล้ว แต่ภาคเหนือหลายจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดน่าน เด็กนักเรียนชาวบ้านในพื้นที่กันดารยังประสบปัญหาภัยหนาว ไม่มีเสื้อกันหนาวสวมใส่ ครอบครัวข่าว 3 และเครือข่ายพันธมิตร ได้หอบน้ำใจไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ถึงที่

การเดินทางที่ยากลำบากของคาราวานครอบครัวข่าว 3 ที่หอบน้ำใจมากมาย ทั้งเสื้อกันหนาว ผ้าห่มนวม และสื่อการเรียนการสอน ไปช่วยคลายหนาวให้น้องนักเรียน และชาวบ้าน อำเภอนาหมื่น พื้นที่กันดารสุดเขตจังหวัด ห่างจากตัวเมือง 120 กิโลเมตร ต้องเจออุปสรรคมากมาย ทั้งต้องไต่เขาที่แคบ และเผชิญกับหมอกที่หนาจัด จนแทบมองไม่เห็นทาง แถมยังเจอทางลูกรัง ที่วิ่งได้เฉพาะรถโฟร์วิล หากฝนตก ก็เสี่ยงดินสไลด์ ที่สำคัญเข้า-ออก ได้ทางเดียว ด้วยเหตุผลที่งบประมาณยังไปไม่ถึง แต่ถึงกระนั้น คาราวานครอบครัวข่าว 3 และภาคีเครือข่าย ทั้งสิงห์คอร์เปอร์เรชั่น สมาคมอนุเคราะห์คลองเตย คณะกรรมการวัดสมาน บ.ซิโนทัย เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด คูโบต้า แพร่ น่าน และชมรมผู้สื่อข่าวภาคเหนือ ก็ยังมุ่งมั่นที่จะมาให้ถึงจุดหมายที่โรงเรียนบ้านน้ำเคิมอย่างตั้งใจ

สภาพที่เห็นเด็กๆ โรงเรียนบ้านน้ำเคิม จำนวน 20 กว่าคน ต้องเรียนหนังสือกลางแจ้งด้วยสภาพอากาศที่หนาวจัด บางรายไม่มีเสื้อกันหนาวสวมใส่ เพราะฐานะยากจน ผู้นำชุมชน ต้องแนะนำให้พ่อ แม่ ตา ยาย ปลูกผักปลอดสารพิษเป็นอาหาร เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เพราะอยู่ไกลจากโรงพยาบาล

น้องเก็ตวัย 7 ขวบ ที่ทำให้คณะถึงกับสะเทือนใจ เมื่อได้ฟังเรื่องราว น้องเก็ต เดิมชื่อดอย เพราะแม่คลอดระหว่างลงดอยไปโรงพยาบาล แต่โชคร้ายแม่ตกเลือดมาก แม่เสียชีวิตระหว่างทาง 3 ปีต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นเก็ตเพื่อเป็นมงคล วันนี้เก็ตได้ของแจกมากมายโดยเฉพาะเสื้อกันหนาว จึงออกอาการดีใจ

นี่เป็นความสุขครั้งแรกของเด็กๆ และผุ้สูงอายุที่รอคอย พวกเค้าจัดแสดงขอบคุณผู้มาเยือน ที่ทำให้พวกเค้ามีกำลังใจก้าวเดินต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS