Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องยกเลิกคอนเสิร์ตเกาหลีไม่ได้เงินคืน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.พ. 59 เวลา 11:08:28 น.

จำนวนผู้ชม : 8,558

กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มแฟนคลับศิลปินเกาหลีจำนวนมาก ที่ได้จองบัตรคอนเสิร์ตกับบริษัทแห่งหนึ่ง แต่คอนเสิร์ตกลับถูกยกเลิก และไม่มีการโอนเงินคืนให้กับผู้ที่ซื้อบัตรไปแล้วนำนวนมาก ล่าสุดผู้เสียหายเตรียมเข้าร้องทุกข์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและยังฝากถึงผู้ที่คิดจะซื้อบัตรคอนเสิร์ตในครั้งต่อไปให้เลือกซื้อกับบริษัทที่เชื่อถือได้และตรวจสอบก่อนซื้อ

กรณีนี้เกิดขึ้นจากการที่บริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นผู้จัดงานในไทยได้โฆษณาผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ และ ทวิตเตอร์ ถึงการจัดงาน SGC SUPER LIVE IN BANKKOK ที่เป็นคอนเสริ์ตและแฟชั่นโชว์รวมศิลปินเกาหลีมากมาย จะจัดขึ้นเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2558 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยเปิดจำหน่ายบัตรรอบพรีเซลกรุ๊ป สำหรับบ้านแฟนคลับที่ต้องการทำโซนโปรเจคให้ศิลปิน ทำให้แฟนคลับที่สนใจรวบรวมเงินและโอนให้กับผู้จัดงาน คนละ 900- 6,000 บ. ตามโซนที่นั่ง ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม 

ต่อมา 16 พฤศจิกายน ผู้จัดงานประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตดังกล่าว อ้างว่าบริษัทที่เกาหลีใต้เป็นฝ่ายยกเลิกคอนเสิร์ต โดยไม่แจ้งให้ผู้จัดในไทยทราบ และไม่สามารถติดต่อกับบริษัทที่เกาหลีใต้ได้อีก ทำให้บริษัทผู้จัดในไทยรายนี้ระบุผานเฟสบุ๊คว่าจะรับผิดชอบคืนเงินทั้งหมดให้ โดยระบุว่าจะทยอยคืน 11-25 ธันวาคม 2558 แต่ก็ยังไม่ใครได้รับเงินคืน จนบริษัทรายนี้ประกาศอีกครั้งว่าจะขอคืนเงินครบจำนวนไม่เกิน 6 มกราคม 2559 ขออภัยในความล่าช้า แต่เมื่อถึงกำหนดก็ยังไม่มีการโอนเงิน แต่มีประกาศว่าจะขอคืนเงินภายในสิ้นเดือน มกราคม ทำให้กลุ่มแฟนคลับแต่ละบ้านเริ่มไม่พอใจ และส่งจดหมายเปิดผนึกให้ชี้แจงและชำระเงินคืนภายใน 31 มกราคม 

หลังได้รับจดหมายเปิดผนึก บริษัทรายนี้ชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษณผ่านเฟซบุ๊คว่า ยืนยันจะรีบแก้ไขปัญหาและดำเนินการคืนเงินให้เสร็จสิ้นภายใน 31 มกราคม 2559 แต่เมื่อถึงกำหนด และตอนนี้เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์แล้ว ก็ยังไม่ผู้เสียหายคนไหนได้รับเงินคืน รวมเป็นการเลื่อนคืนเงินถึง 3 ครั้ง 

ทีมข่าวยามยามติดต่อไปที่บริษัทรายนี้เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยโทรศัพท์ไปที่เบอร์ออฟฟิศและเบอร์มือถือ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ทั้ง 2 เบอร์ เราจึงลงพื้นที่ไปตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ คือ ย่านถนนเพชรบุรี และ พระราม9 แต่ปรากฎว่าไม่พบบริษัทรายนี้ ส่วนย่านพระราม9 พบว่าเป็นร้านเสริมสวยและร้านกาแฟ ที่เปิดมาได้1ปีแล้ว ไม่มีบริษัทรายนี้อยู่เช่นกัน 

การรวบรวมข้อมูลจากผู้เสียหายกลุ่มบ้านแฟนคลับ 8 บ้าน และ บุคคลทั่วไป รวมมีผู้เสียหาย 607 คน มูลค่าเงินที่จ่ายไปกับการซื้อบัตรคอนเสิร์ต 1,197,100 บาท ซึ่งจำนวนนี้ยังไม่รวมผู้เสียหายรายอื่นอีก 

ผู้เสียหายที่ซื้อบัตรคอนเสิร์ตอยู่ระหว่างรวมรวมเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อไปยืนกับ สคบ. และ ปอท. เพื่อร้องทุกข์และให้ดำเนินการตามกฎหมาย เรายังติดตามประเด็นนี้อย่างใกล้ชิด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS