Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

การจราจรเส้นทางเข้ากรุงเทพฯ แน่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 60 เวลา 15:46:46 น.

จำนวนผู้ชม : 130

กรุณารอสักครู่...

การจราจรช่วงบ่ายวันนี้ ปริมาณรถในหลายเส้นทางเริ่มหนาแน่นทั้งสายเหนือ และอีสาน เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษในเส้นทางหลักเพื่อระบายรถ 

ปริมาณรถที่เดินทางจากภาคเหนือผ่านตัวจังหวัดอุตรดิตถ์ช่วงขาลงเขายอดพลึง และบริเวณสี่แยกวังสีสูล อำเภอเมือง พบว่ามีปริมาณรถหนาแน่น เจ้าหน้าที่ต้องปิดช่องทางยูเทิร์น 3 จุดชั่วคราว เพื่อเร่งระบายรถที่กำลังล่องเข้ากรุงเทพฯ 

ขณะที่การจราจร เขตตัวเมืองนครสวรรค์ เริ่มมีรถสะสมอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องให้ผู้ใช้รถบางส่วนเลี่ยงไปใช้เส้นทางหมายเลข 122 เลี่ยงเมืองแทน เพื่อลดปัญหาการจราจรแออัดในตัวเมือง พร้อมเปิดช่องทางการจราจรพิเศษอีก 1 ช่องทาง บริเวณสะพานเดชาติวงศ์เพื่อระบายรถที่สะสม 


เส้นทางภาคอีสาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย จังหวัดอุดรธานี ถือป้ายแนะนำให้ประชาชนใช้เส้นทางลัดไปอำเภอกุมภวาปี เพื่อลดประมาณการจราจร โดยสามารถมุ่งหน้าตรงเข้าสู่ตัวเมืองอุดรธานี และสามารถแล้วซ้ายเข้าถนนมิตรภาพได้


ต่างกับที่บริเวณเขาช่องตะโก อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นเส้นทางที่ประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานใช้เดินทาง พบการจราจรหนาแน่น เจ้าหน้าที่ต้องเปิดเส้นทางให้รถที่ลงจากเขาช่องตะโกก่อนปล่อยรถที่จะเดินทางเข้าจังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากพบว่ามีปริมาณรถขาล่องตกค้างเป็นจำนวนมาก

ถนนมิตรภาพช่วงจังหวัดขอนแก่น พบการชะลอตัวเป็นบางช่วง โดยเฉพาะช่วงปั๊มน้ำมัน จุดพักรถ และจุดขายของฝาก ริมถนนช่วงอำเภอบ้านไผ่ อำเภอโนนศิลา และอำเภอพล เจ้าหน้าที่ต้องยกเลิกการใช้สัญญาณไฟจราจรแบบอัตโนมัติ มาใช้การควบคุมด้วยสัญญาณมือแทน เพื่อให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น 

และที่กองบังคับการตำรวจจราจร พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าจากการขึ้นบินตรวจสภาพการจราจรพบว่าแต่ละเส้นทางยังคล่องตัว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่มีแผนรองรับการเดินทางกลับของประชาชน โดยเฉพาะในช่วงเวลา 16.00-04.00 ของวันใหม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS