Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประกันจ่ายเงินเยียวยาเหยื่อรถตู้ชนรถกระบะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 60 เวลา 11:59:03 น.

จำนวนผู้ชม : 567

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจภูธรบ้านบึง อยู่ระหว่างเรียกตัวแทนบริษัทรับทำ พ.ร.บ.และบริษัทประกันภัย เข้าให้ข้อมูลเพื่อจ่ายค่าสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะ เมื่อวานนี้ ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านบึง แถลงความคืบหน้าผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนที่รักษาตัวอยู่ 

นายแพทย์พงศ์พัฒน์ อมรวัฒนพงษ์ นายแพทย์ปฎับติการ โรงพายาบาลบ้านบึง แถลงคืบหน้าอาการผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถกระบะถูกรถตู้โดยสารพุ่งชน เมื่อวานนี้ว่า นายธงชัย ซึ่งบาดเจ็บจากรถตู้ อาการดีขึ้นมาก แต่ยังต้องรอดูให้ครบ 24 ชั่วโมง จึงจะประเมินว่าจะกลับบ้านได้เลยหรือไม่ ส่วนผู้หญิงที่บาดเจ็บจากรถกระบะ ถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลชลบุรี มีอาการหนักที่กระดูกขา

ขณะที่ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี เดินทางมาที่ รพ.บ้านบึง เมื่อเช้านี้ พร้อมระบุว่าหากญาติไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือต้องมีเรื่องฟ้องร้องต่อกระบวนการชั้นศาล สำนักงานยุติธรรม จะอำนวยความสะดวกเต็มที่

ขณะที่เมื่อเช้านี้ นายปุญวียร์ โยธินลี้เจริญพร ตัวแทนบริษัทฟินิกซ์ ประกันภัย ซึ่งเป็นบริษัทที่รถตู้โดยสาร ทำ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ นำหลักฐานเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สถานีภูธรบ้านบึง 

โดยเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นว่า บริษัทจะจ่ายสินไหมทดแทนให้ผู้เสียชีวิตทั้งจากรถตู้ และรถกระบะ รายละ 300,000 บาท และรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ผู้บาดเจ็บ ซึ่ง พ.ร.บ.ดังกล่าวเป็นการประกันภัยภาคบังคับ ที่รถยนต์ต้องทำ นอกจากนี้ ยังมีการทำประกันภาคสมัครใจ ที่บริษัทผู้เดินรถ ทำไว้กับบริษัทประกันภัยอื่นอีก และต้องจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามกรมธรรม์เช่นกัน

สำหรับประกันรถยนต์กระบะ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 11 คนนั้น ตำรวจระบุว่ามีประกันภัยของบริษัทอาคเนย์ประกันภัยและกำลังตรวจสอบการจ่ายสินไหมทดแทนตามตารางกรมธรรณ์ 

เมื่อเช้านี้นางสาวอาทิตยา ตั้งวงษ์พุทธิกุล พี่สาวของนายธงชัย ซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากรถตู้โดยสาร เดินทางมาตรวจสอบทรัพย์สิน ของน้องชาย ที่ตำรวจภูธรบ้านบึงรวบรวมไว้ แต่บางส่วนยังหาไม่พบ โดยคาดว่าอาจจะถูกเพลิงไหม้ พร้อมกับระบุว่า ปกติน้องชายจะใช้บริการรถตู้เพื่อเดินทางจากจันทบุรี บ้านเกิดไปกรุงเทพฯ เพื่อทำงานบ่อยครั้งมาก ซึ่งการรอดชีวิตมาได้เพราะถือได้ว่าตั้งสติได้ดีหลังเกิดเหตุ แต่ไม่อาจช่วยคนอื่นออกมาได้

สำหรับรถตู้โดยสาร และรถกระบะ ขณะนี้ถูกเคลื่อนย้ายไปเก็บไว้ ที่สถานที่เก็บของกลาง ของตำรวจภูธรบ้านบึง เพื่อรอการตรวจสอบด้านอื่นๆโดยเฉพาะระบบความปลอดภัยของรถตู้โดยสารดังกล่าว 

สำหรับรถตู้โดยสารคันนี้ เป็นรถตู้ร่วม กับบริษัทขนส่ง จำกัด หมวด 2 วิ่งเส้นทางจันทบุรี กรุงเทพฯ โดยเข้าจอดวินที่หมอชิต และแม้ว่าอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดเมื่อวานนี้จะยังไม่สรุปสาเหตุ แต่ผู้เห็นเหตุการณ์และตำรวจทางหลวง ชลบุรี ระบุตรงกันว่าความเร็วของรถตู้ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ควบคุมรถได้ยากขณะกำลังวิ่งข้ามเลนส์ แต่จะเกิดจากการหลับใน หรือปัจจัยอย่างอื่นๆ นั้น ยังต้องรอตรวจสอบ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS