Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศเคาท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์คึกคัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ธ.ค. 59 เวลา 17:48:10 น.

จำนวนผู้ชม : 639

กรุณารอสักครู่...

ปีนี้ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่กว่า 6,600 ตารางเมตร ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเคาท์ดาวน์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญปีนี้ยังมีกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีอีกด้วย

โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์ เต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาร่วมเคาท์ดาวน์ เข้าสู่ปีใหม่ ซึ่งปีนี้ทางเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดกิจกรรม แสงเทียนแห่งสยาม โดยกิจกรรมนั้นแบ่งออกเป็นสี่โซนด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์สำคัญ ก็คือพิธี งานโอม สดุดีแด่กษัตริยาธิราช โดยมีการบวงสรวงองค์เทพจำลอง 8 องค์ ซึ่งเป็นองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ย่านราชประสงค์ โดยมี ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมพิธีบวงสรวง ก่อนที่จะอัญเชิญองค์เทพทั้งแปด ขึ้นประดิษฐานบนเขาพระสุเมรุ เพื่อให้ประชาชนที่มาได้กราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2560

ขณะที่ วันนี้ก็มีประชาชนที่เดินทางมา เก็บภาพไปที่ระลึกก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ปี 2560 กับ แสง สี บริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ประดับไฟกว่า 30,000 ดวงโดยรอบ พร้อมกันนี้ ยังมีโซนโซเชียลทรี ให้ประชาชนได้ร่วมเขียนข้อความสดุดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จะถูกบันทึกเอาไว้ในจดหมายเหตุ

ขณะที่ถนนราชดำริ ก็จะมีการแสดงดนตรี และอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาขับกล่อม จากศิลปินต่าง ๆ ทั้งศิลปินวงฟองน้ำ บอยแบนจากเกาหลี เดอะว้อย ก่อนที่ในช่วงเวลา 21.00 น.จะให้ประชาชนร่วมกัน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกับยืนสงบนิ่ง 89 วินาที

ส่วนอีกไฮไลท์สำคัญคือ การร่วมกันสวดมนต์ข้ามปี ในช่วงเวลา 23.45 น.และเมื่อก้าวเข้าสู่พุทธศักราช 2560 ก็จะร่วมกันร้องเพลงพรปีใหม่และร่วม กิจกรรม ส.ค.ส. ถึงพ่อบนฟ้า ก่อนที่จะมีการจุดเทียน ซึ่งช่อง 28 จะถ่ายทอดสดกิจกรรมทั้งหมดนี้ ในช่วง 22.30 น. ถึง 23.00 น.และถ่ายทอดทางช่อง 33 และช่อง 3 ในเวลา 23.00 น.ถึง 00.30 น.

ขณะเดียวกัน วันนี้ได้มีการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยบริเวณโดยรอบมากกว่า 1,445 นาย โดยมีจุดคัดกรอง 2 จุด เช่นเดียวกับภาพรวมการดูแลความปลอดภัยทั่วประเทศ ที่พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมทางไกลกับหน่วยงานตำรวจทั่วประเทศ เน้นการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เน้นการตรวจตราอาวุธผิดกฎหมายที่อาจนำมาใช้ในการก่อเหตุอาชญากรรม รวมถึงขบวนการค้ายาเสพติด ทั่วประเทศใช้กำลังกว่า 1 แสนนาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS