Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โฆษกธรรมกายแถลงปฏิเสธข้อกล่าวหา วอนดีเอสไอถอนแจ้งความ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ธ.ค. 59 เวลา 20:26:17 น.

จำนวนผู้ชม : 536

กรุณารอสักครู่...

กรมสอบสวนคดีพิเศษแจ้งความดำเนินคดีต่อโฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมพวกในคดียุยง ปลุกปั่น ให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ล่าสุดโฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายแถลงเรียกร้องให้ถอนแจ้งความและปฏิเสธข้อกล่าวหา

พันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ พร้อมทีมกฎหมายเดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายพร้อมพวก ในความผิดฐานยุยงปลุกปั่น จากกรณีวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา นายองอาจได้ออกมาแถลงจุดยืนศิษยานุศิษย์ 9 ข้อ ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 116 (2) ประมวลกฎหมายอาญา เรื่องยุยงปลุกปั่นด้วยวาจา กับนายองอาจและบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยได้ยื่นเอกสารให้ทางพนักงานสอบสวนไปดูเพิ่มเติมว่านายองอาจและพวกเกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง อีกทั้งการแสดงพฤติกรรมแสดงให้เห็นชัดเจนว่าอาจเข้าข่าย นอกจากนี้จากการข่าวยังเชื่อว่า พระธัมมชัยโยยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย

ขณะที่นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย แถลงข่าวปฏิเสธข้อกล่าวหา ไม่มีเจตนายุยง ปลุกปั่นให้เกิดความปั่นปวนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน โดยระบุว่าการแถลงข่าวที่ผ่านมามีการเสนอความจริงที่เกิดขึ้น เป็นการพูดโดยหลักการ เพื่อให้ทางราชการเข้าใจถึงความรู้สึกนึกคิดของประชาชน คือ คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาให้สำเร็จด้วยความสงบเรียบร้อย จึงเรียกร้องให้ดีเอสไอถอนแจ้งความ เพื่อแสดงความจริงใจในฐานะเป็นองค์กรที่บังคับใช้กฎหมาย จึงมองว่าการแจ้งความครั้งนี้จะสร้างความหวาดกลัวกับประชาชน แต่เชื่อมั่นในความถูกต้องบริสุทธิ์ใจ และพร้อมจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามกระบวนการยุติธรรม

ส่วนการประชุมของ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่าเป็นการประชุมเพื่อตรวจสำนวนคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดส่งสำนวนคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายที่ร้องทุกข์ไว้แล้ว ส่วนที่จะดำเนินคดีอะไรบ้างนั้นยังต้องปิดเป็นความลับไว้ก่อน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS