Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พัทลุง-ฝนตกหนักหลายพื้นที่ เตือนน้ำท่วมฉับพลัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ธ.ค. 59 เวลา 11:15:10 น.

จำนวนผู้ชม : 622

เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง ทำให้มีน้ำท่วมขังเขตเทศบาลเมืองพัทลุง จังหวัดประกาศเตือนประชาชนระวังน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน

โดยฝนตกตั้งแต่เมื่อคืนวานกระทั่งถึงเช้าวันนี้ (2 ธ.ค.) หลายพื้นที่ยังมีฝนตกหนักโดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองพัทลุง อำเภอควนขนุน อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอกงหรา อำเภอตะโหมด และ อำเภอศรีบรรพต ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนทางเข้าชุมชนบ้านวังเนียม เขตเทศบาลเมืองพัทลุง ระยะทาง 300 เมตร ระดับน้ำสูง 20-30 ซม.ประชาชนอาศัยในชุมชนดังกล่าวกว่า 50 ครัวเรือน ต้องสัญจรด้วยความลำบาก

เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทลุง ออกตรวจสภาพน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมือง พบว่ามีน้ำท่วมขังบริเวณที่ลุ่มของชุมชนบ้านวังเนียม และ บริเวณไหล่ทางถนนเพชรเกษมสายพัทลุง-ตรัง ช่วงบ้านส้มตรีด ต้องเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 1 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ประกาศเตือนประชาชนทุกอำเภอ ให้ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากจากฝนตกหนักในช่วงนี้ และขอให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด กรณีฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง ช่วงวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางที่พัดปกคลุมภาคใต้ และ อ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนล่าง จะเคลื่อนผ่านประเทศมาเลเซีย และภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยมีผลกระทบต่อพื้นที่บริเวณจังหวัดพัทลุง 

ขณะที่ล่าสุดช่วงเที่ยงวันนี้ น้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัดที่ไหลลงมาทางน้ำตกลาดเตย ในพื้นที่ตำบลคลองใหญ่ อำเภอตะโหมด ได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน ทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมวัดห้วยทราย บ้านเรือนประชาชน มีน้ำป่าไหลหลากท่วมจำนวน 40 ครอบครัว ระดับน้ำท่วมเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้านสูงประมาณ 30-40 ซม. ขณะที่ชาวบ้านเร่งอพยพสัตว์เลี้ยงขึ้นไว้ที่สูงเนื่องจากสถานการณ์น้ำยังเพิ่มขึ้นบวกกับฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง และเวลาเดียวกันฝนที่ตกลงมาหนักยังทำให้ดินหน้าผาสไลด์ลงมาด้านล่างหวิดทับที่ทำการสำนักงานอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า หน่วยวังเลน ท้องที่ ต.เกาะเต่า อำเภอป่าพะยอม  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS