Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บขส.พร้อมเยียวยาทัวร์ผู้สูงอายุประสบอุบัติเหตุรถตกเขา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 59 เวลา 11:56:41 น.

จำนวนผู้ชม : 155

กรุณารอสักครู่...

เจ้าหน้าที่เร่งวางแผนกู้ซากรถบัสของคณะชมรมผู้เกษียณอายุเกิดอุบัติเหตุตกเหวบริเวณเขาพลึง จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อวานนี้ พร้อมตรวจสอบหาสาเหตุ ขณะที่ญาติๆทยอยรับศพผู้เสียชีวิต  

ตลอดช่วงเช้าวันนี้ บรรยากาศที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เต็มไปด้วยญาติๆของผู้ที่ประสบอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางตกเหว ที่มีทั้งเดินทางมาขอรับศพผู้เสียชีวิต และ เยี่ยมผู้บาดเจ็บ ซึ่งในส่วนของผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบอัตลักษณ์ และหลักฐานจากญาติเพื่อมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา เบื้องต้น รับไปแล้ว 8 ศพ อีก 10 ศพ อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทางโรงพยาบาลประสบปัญหาโลงเย็นสำหรับเก็บรักษาศพไม่เพียงพอ เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องช่วยเหลือด้วยการรวบรวมมาจากวัดต่างๆ จนสามารถนำมาเก็บรักษาได้ทั้ง 18 ศพ ซึ่งบรรยากาศการรับศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติๆ

สำหรับอาการผู้บาดเจ็บ ทั้ง 20 คน ขณะนี้ทุกคนอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนคนขับอาการสาหัสยังไม่สามารถให้การได้ 

ด้านพลตำรวจเอกอำนาจ อันมาตม์งาม กรรมการบริษัท รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทขนส่ง จำกัด บอกว่า ซึ่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อคืนนี้ ได้สั่งการให้ บสข และบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด ตั้งศูนย์อำนวยความสะดวก เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต และจ่ายสินไหมทดแทน ทั้งที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และโรงพยาบาลค่าพิชัย โดยผู้เสียชีวิตจะได้รับสินไหมทดแทนรายละ 800,000 บาท ผู้บาดเจ็บรายละ 350,000 บาท 

ส่วนการกู้ซากรถขึ้นจากเหว ยังอยู่ระหว่างการวางแผน และประเมินสถานการณ์ ของเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เนื่องจากซากรถตกอยู่ในซอกหิน ในเหวลึกกว่าหนึ่งร้อยเมตร ต้องวางแผนอย่างรอบคอบ ใช้ผู้ที่มีความรู้ ความชำนาญ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือก็ต้องมีประสิทธิภาพ เพื่อลดปัญหาระหว่างการกู้ซากรถ และไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ  

สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ที่กำลังวิเคราะห์กันใน 3 ส่วน คือสภาพตัวรถ ,สภาพถนน และการใช้ความเร็วรวมถึงความชำนาญในเส้นทางของคนขับ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจพิสูจน์ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เกิดจากสาเหตุใด อย่างไรก็ตาม ทางหลวงหมายเลข 11 โดยเฉพาะบริเวณเขาพลึง เขตจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นเส้นทางติดอันดับ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งเป็นอันดับต้นๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS