Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดอยอินทนนท์หนาวจัด 0 องศา แม่คะนิ้งวันที่ 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 59 เวลา 08:28:57 น.

จำนวนผู้ชม : 170

กรุณารอสักครู่...

เช้านี้ ยอดดอยดอยอินทนนท์ อากาศหนาวจัด อุณหภูมิเหลือ 0 องศา เกิดปรากฏการณ์แม่คะนิ้งบนยอดหญ้าติดต่อกันเป็นวันที่ 2 นักท่องเที่ยวต่างประทับใจ บางคนยอมรับเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิต 

สภาพอากาศทั่วพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะตามยอดดอยต่างๆ สภาพอากาศเย็นจัด โดยเช้าวันนี้ (22 พ.ย.) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง บนยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุดในรอบปี วัดได้ศูนย์องศาเซลเซียส และ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 2 องศาเซลเซียส รวมทั้งเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ แม่คะนิ้ง ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 แล้ว หลังจากวานนี้เกิดเป็นครั้งแรกในฤดูหนาวของปีนี้ เป็นสีขาวโพลนตั้งแต่บริเวณกิ่วแม่ปานเรื่อยไปจนถึงบริเวณยอดดอยอินทนนท์ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมความงามตามธรรมชาติ และ สัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอย ต่างพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หลายคนบอกว่าเพิ่งเคยเห็นน้ำค้างแข็งเป็นครั้งแรกในชีวิต ขณะที่บางคน บอกว่าตั้งใจขึ้นมาท่องเที่ยวโดยคาดหวังจะได้เห็น หลังทราบข่าวว่าวานนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของปีนี้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง

ส่วนที่จังหวัดลำปาง สภาพอากาศเย็นลงเช่นกัน โดยที่วัดพระธาตุดวงตา บ้านหลวงเมืองปาน หมู่ที่ 9 ตำบลเมืองปาน อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดประมาณ 13 องศา วัดแห่งนี้เป็นโบราณสถานเก่าแก่อยู่คู่อำเภอเมืองปานมายาวนาน ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงตรงข้ามที่ว่าการอำเภอเมืองปาน ในช่วงฤดูหนาวจะมีประชาชน และ นักท่องเที่ยว ขึ้นมากราบนมัสการพระธาตุ และ ชมทะเลหมอกปกคลุมทั่วตัวอำเภอเมืองปาน พร้อมชมพระอาทิตย์โผล่ขึ้นจากภูเขาดอยม่อนปู่ยักษ์ อำเภอแจ้ห่ม 

เช่นเดียวกับในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย วัดได้ 14.3 องศา ลดต่ำลงจากวานนี้ 1องศา ขณะที่ตามยอดดอยอยู่ที่ 7-9 องศา สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดเชียงราย แจ้งว่าอุณหภูมิจะลดต่ำลงอีกในช่วง 1-2 วันนี้ เพราะมวลอากาศเย็นได้เข้ามาปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือมีกำลังแรงขึ้น แต่อาจมีฝนเล็กน้อยในช่วงแรก

และในช่วงอากาศหนาวจะได้ชมทะเลหมอกยามเข้าทุกพื้นที่ โดยเฉพาะที่จุดชมวิวดอยบ่อ หรือเรียกว่าจุดชมทะเลหมอกยะฟู ตั้งอยู่บ้านยะฟู ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,000 เมตร ในยามเช้าสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม รวมทั้งแสงพระอาทิตย์ยามเช้าตัดกับเทือกเขาต่างๆและยังสามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงรายได้อย่างชัดเจน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS