Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ น้ำท่วมอีกระลอกหนักกว่าเดิม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ย. 59 เวลา 11:25:34 น.

จำนวนผู้ชม : 656

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายกระจายกำลังกันไปช่วยชาวบ้านหลายหมู่บ้านขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง หลังน้ำป่าทะลักเข้าท่วมตัวเมืองเมืองประจวบฯ อีกระลอก ล่าสุดระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ

สถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย อาทิ ปภ.จังหวัด เทศบาลเมือง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบฯ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารอากาศ กองบิน 5 จำนวน 150 นาย นำเรือพายขนาดเล็กจำนวน 9 ลำ ออกตรวจสอบและยกของมีค่าไว้บนที่สูง ตามบ้านเรือนประชาชนในจุดที่ถูกน้ำท่วมขังจำนวนหลายหมู่บ้าน อาทิ หมู่บ้านนิวนิเวศ์ หมู่บ้านชุมชนหลังโลตัส หมู่บ้านอากง หมู่บ้านหนองหูช้าง หมู่บ้านลมโชย หมู่บ้านหนองบัว หมู่บ้านมะขามไฟรน ชุมชนโรงฆ่าสัตว์ ฯลฯ โดยเฉพาะหมู่บ้านโดยรอบ รร.กิตติคุณ และ ชุมชนหลังโลตัสเกาะหลัก ซ.1 ซึ่งถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร

นอกจากนี้ ถนนหลายสาย อาทิ ถนนสุขจิตต์ ถนนสุขสมบูรณ์ ถนนประจวบศิริ ถนนเกาะหลัก ถนนเลียบชายหาดอ่าวประจวบ มีน้ำท่วมพื้นผิวการจราจรบางช่วง ทำให้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก และ บางจุดรถเล็กและรถใหญ่ไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำแผงเหล็กไปกั้นปิดทางเข้า-ออก ไม่ให้รถวิ่งผ่านป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกับนำทรายบรรจุกระสอบไปช่วยปิดกั้นทางน้ำ ไม่ให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเพิ่มเติม

ล่าสุด ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากมีน้ำป่าไหลหลากลงมาเพิ่มตลอดเวลา และหากฝนยังไม่หยุดตก คาดว่าน้ำจะไหลเข้าท่วมเป็นบริเวณกว้าง ขณะนี้โรงเรียนกิตติคุณ ประกาศหยุดเรียนต่อไปจนกว่าน้ำจะลด ส่วนถนนที่ถูกน้ำท่วมหนักที่สุด คือ ถนน ประจวบศิริ และถนนสุขสมบูรณ์ รวมถึง สถานที่ตั้งของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบ

นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากการติดตามรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าในช่วง 1-2 วันนี้ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมซึ่งก่อตัวเป็นพายุบริเวณทางใต้ของอ่าวตังเกี๋ย ประเทศเวียดนาม ด้วยความเร็วแรงลม 300 กม./ชม.กำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวไทยขึ้นอยู่กับทิศทางลม หากลมพัดมาทางตะวันตกก็จะเข้าสู่ประเทศไทย แต่ถ้าพัดขึ้นเหนือประเทศไทยจะได้รับผลกระทบน้อยลง จึงอยากฝากเตือนถึงประชาชน อย่าตื่นตระหนก ให้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์จากรายงานสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมยกสิ่งของขึ้นไว้บนที่สูง

ผู้สื่อข่าว ออกสำรวจเพิ่มเติมพบว่าในพื้นที่ตำบลคลองวาฬ และ ตำบลอ่าวน้อย มีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นขวางถนน ทำให้รถไม่สามารถสัญจรได้ ทาง อบต.พื้นที่ ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านใช้รถแทรกเตอร์ และ เลื่อยยนต์มาตัดออกเพื่อเปิดเส้นทาง นอกจากนี้ ยังมีไฟฟ้าดับหลายจุดทำให้ประชาชนไม่สามารถประกอบอาหารได้

ส่วนถนนเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ซึ่งเป็นสายหลัก ในเขตอำเภอเมืองประจวบฯฝั่งขาเข้า กทม.มีน้ำท่วมขังเอ่อล้นเสียช่องทางการจราจรเลนซ้าย 1 ช่องทาง แต่รถยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ แต่อาจมีถนนชำรุดเสียหายบางแห่ง ผู้ใช้รถใช้ถนนควรลดความเร็ว และใช้ความระมัดระวัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS