Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เฝ้าระวังแม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.ย. 59 เวลา 12:03:18 น.

จำนวนผู้ชม : 154

สถานการณ์น้ำหลายพื้นที่ยังต้องเฝ้าระวัง โดยเฉพาะประชาชนสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง

ประชาชนในอำเภออำสรรพยา จังหวัดชัยนาท เก็บข้าวของลงกล่อง และเร่งขนย้ายของไว้บนที่สูงแล้ว เพราะไม่ไว้ใจในสถานการณ์ 

ศูนย์อุทกวิทยาและบริหารน้ำภาคกลาง รายงานปริมาณน้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านสถานีจังหวัดนครสวรรค์ อยู่ที่ 1,775 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และ น้ำที่ไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาอยู่ที่  1,790 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ระดับน้ำยังทรงตัว แต่ถ้าปล่อยถึง 2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที น้ำจะท่วมทางเข้า-ออกตัวบ้าน หากปล่อยถึง 2,400 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จะท่วมถนนเข้า-ออกทั้งหมด 

ส่วนชาวบ้านในอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เริ่มเครียด ร้องชลประทานให้ระบายน้ำลงทุ่ง เพราะน้ำที่เอ่อล้นมาจากคลองสาขาได้ท่วม ถนน วัด บ้านเรือน  ระดับน้ำสูงถึง 50 เซ็นติเมตร  ต้องใช้เรือในการสัญจร  ส่วนชาวอำเภอเสนา ริมฝั่งแม่น้ำน้อยที่ถูกน้ำท่วมมาร่วมเดือน ขอให้กรมชลประทาน ระบายน้ำเข้าทุ่งหัวเวียงทางทิศตะวันออกที่มีพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ ชาวนาเกี่ยวข้าวออกหมดแล้ว ส่วนด้านตะวันตกยังมีข้าวรอการเก็บเกี่ยวอีก 800 ไร่ 

จังหวัดพิจิตร น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ที่ไหลผ่านอำเภอแดนชนเข้าท่วมพื้นที่ตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ โดยเฉพาะที่วัดหินเพลิง  พระสงฆ์ต้องช่วยกันขนย้ายสิ่งของไว้บนที่สูง 

จังหวัดนครสวรรค์ มวลน้ำจากน้ำแม่วงก์ไหลหลากเข้าเขตตัวเมืองนครสวรรค์แล้ว ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมสองฝั่งคลองต้องเร่งนำกระสอบทรายมากั้น ป้องกันน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ส่วนโรงเรียนบ้านดอนกระดูกเนื้อ อำเภอลาดยาว ถูกน้ำท่วม ต้องปิดการเรียนการสอน 

ล่าสุด ไปติดตามระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงที่ไหลผ่านจังหวัดปทุมธานี ผ่านโครงข่ายตาสัปประรด

โดยระดับน้ำเจ้าพระยาล่าสุดช่วงอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ถึงแม้จะลดลงจากเมื่อวานนี้แต่ยังเต็มตลิ่ง ทางกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ได้นั่งเรือออกประกาศเตือนประชาชนริมฝั่งให้เก็บสิ่งของไว้บนที่สูง เพราะในพื้นที่ยังมีฝนตก และน้ำเหนือยังไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง และให้ติดตามประกาศของทางราชการอย่างใกล้ชิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS