Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับตา!!พายุราอีเข้าอีสานคืนนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 59 เวลา 11:58:07 น.

จำนวนผู้ชม : 643

พายุโซนร้อนราอี (Rai) เคลื่อนขึ้นฝั่งทางตอนล่างของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม แล้ว ส่งผลให้หลายจังหวัดในภาคอีสาน และภาคเหนือของไทย มีฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืด 

โดยกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 11 ลงวันที่ 13 กันยานยน ให้จังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ยโสธร สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ จะมีฝนตกเพิ่มขึ้น ภาคใต้มีคลื่นลมสูง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง 

ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลอำเภอปะคำ ได้รับความเสียหายกว่า 1,000 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านขนย้ายสิ่งของหนีน้ำ ส่วนถนนอำเภอปะคำ-อำเภอโนนดินแดง ถูกกระแสน้ำกัดเซาะท่อระบายน้ำหลุดออกไป  รถยนต์ผ่านไม่ได้ ต้องอ้อมไปใชเส้นทางอำเภอละหานทราย

จังหวัดอุดรธานี ท้องฟ้ามึดครึ้มตั้งแต่เช้า และเริ่มมีฝนตกปรอยๆ กระแสลมแรงเป็นระยะ จังหวัดประกาศเตือนประชาชน เฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด และขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง 

เช่นเดียวกับจังหวัดกาฬสินธุ์ มีฝนตกทั่วทั้งเมืองส่งผลดีให้มีน้ำไหลเข้าเขื่อนลำปาวมากขึ้น แต่ยังถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์ โดยขณะนี้ปริมาณน้ำอยู่ที่ 895 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ 45 เปอร์เซ็นต์ของความจุเท่านั้น

ส่วนภาคเหนือ เริ่มมีฝนตกหนักหลายจังหวัด อย่างที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ระดับน้ำแม่แจ่มเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือประชาชน กว่า 256 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ก่อนไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในอำเภอฮอด ล่าสุด ระดับน้ำลดลงหมดแล้ว ทหารกองพันพัฒนาที่ 3 เข้าไปช่วยชาวบ้านทำความสะอาดบ้านเรือน


ระดับน้ำในกว๊านพะเยา มีปริมาณเพิ่มขึ้นเกิน 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนน้ำที่ท่วมบ้านเรือนชาวบ้านบ้านป่าลานคำ และบ้านแม่ต๋ำภูมินทร์ เทศบาลเมืองพะเยา ระดับน้ำค่อยๆลดลงแล้วเช่นกัน 

ส่วนในภาคใต้ มีคลื่นลมแรง ชาวประมงต้องนำเรือเข้าฝั่งเพื่อความปลอดภัย และติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างต่อเนื่อง 

ส่วนถนนสุขุมวิท ช่วงบริเวณทางออกบางนา-ตราด หลักกิโลเมตรที่ 36-41อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีน้ำท่วมผิวการจราจรสูง 15-30 เซ็นติเมตร จากฝนที่ตกหนักเมื่อช่วงเช้ามืด ทำให้การจราจรติดขัด รถเล็กผ่านลำบาก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS