Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายอำเภอศรีราชาแถลงยืนยันพบตัวนักท่องเที่ยวจีนแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 59 เวลา 11:25:56 น.

จำนวนผู้ชม : 430

นายอำเภอศรีราชาแถลงยืนยันพบตัวนักท่องเที่ยวจีนแล้ว
นายอำเภอศรีราชาแถลงยืนยันพบตัวนักท่องเที่ยวจีนแล้วนายอำเภอศรีราชาแถลงยืนยันพบตัวนักท่องเที่ยวจีนแล้วนายอำเภอศรีราชาแถลงยืนยันพบตัวนักท่องเที่ยวจีนแล้วนายอำเภอศรีราชาแถลงยืนยันพบตัวนักท่องเที่ยวจีนแล้ว

นายอำเภอศรีราชาพร้อมคณะแถลงยืนยัน พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนที่หายไปจากกรุ๊ปทัวร์ขณะเที่ยวชมสวนเสือศรีราชาแล้ว เผยหนีออกจากกรุ๊ปทัวร์ไปหลบซ่อนตัวที่กระต๊อบห่างจากสวนเสือประมาณ 500 เมตร นำตัวไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมประสานสถานทูตจีนส่งตัวกลับประเทศ

กรณีนางเกาลี่ ผิง อายุ 35 ปี เดินทางมาท่องเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์ที่สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ก.ย. แล้วหายสาบสูญไป เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาต้องระดมกำลังตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร กว่า 200 คน ออกค้นหาและดูกล้องวงจรปิดทุกตัวเป็นเวลา 2 วัน แต่ยังไม่พบตัว

วันนี้ นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม ได้เปิดแถลงข่าวหลังชาวบ้านพบตัวนางเกาลี่ ผิง บริเวณกระต๊อบริมถนนสายเขาน้อย ห่างจากสวนเสือศรีราชาประมาณ 500 เมตร โดยมีชาวบ้านไปพบและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

นายสุทัศน์ ศรีวัฒนะ อายุ 54 ปี ที่พบเห็นนางเกาลี่ ผิง เป็นคนแรก กล่าวว่า เห็นผู้หญิงนั่งซักผ้าอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านจึงเข้าไปสอบถาม และได้รับคำตอบมาเป็นภาษาจีน ประกอบกับทราบข่าวว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนสูญหายจากสวนเสือศรีราชา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มารับตัว แต่เนื่องจากหญิงคนดังกล่าวยังหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมก่อนนำตัวขึ้นรถโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ไปที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า สภ.หนองขาม ภายในสวนเสือศรีราชา พบว่ามีอาการอ่อนเพลีย พูดจาวกวน และตื่นกลัว จึงส่งไปให้แพทย์ตรวจอาการ

นายอำเภอศรีราชากล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ร่วมกันออกค้นหา ส่วนนางเกาลี่ ผิง ยังมีอาการอ่อนเพลียเพราะไม่ได้กินข้าว 2 วันแล้ว ทั้งนี้ได้แจ้งตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมประสานสถานทูตจีนมารับตัวและส่งกลับประเทศต่อไปแล้ว

นายวรญาณกล่าวว่า หลังจากให้ล่ามประจำสวนเสือศรีราชาพูดคุยกับนางเกาลี่ผิง พบว่ามีอาการเครียด สับสน เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว มีผลต่อสุขภาพจิต จึงพยายามหาทางออกด้วยการหลบหนีจากกรุ๊ปทัวร์ดังกล่าว โดยลอดรั้วลวดหนามของสวนเสือศรีราชาเข้าไปในป่ารกร้างริมสวน โดยเดินเท้าหลงในป่า 2 วัน จนกระทั่งมีคนไปพบ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS