Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-สท.บ้านไผ่เตรียมฟอก"หมอเปรมศักดิ์"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ส.ค. 59 เวลา 11:34:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,326

ขอนแก่น-สท.บ้านไผ่เตรียมฟอก
ขอนแก่น-สท.บ้านไผ่เตรียมฟอกขอนแก่น-สท.บ้านไผ่เตรียมฟอกขอนแก่น-สท.บ้านไผ่เตรียมฟอกขอนแก่น-สท.บ้านไผ่เตรียมฟอก

สมาชิกสภาเทศบาลบ้านไผ่  รวมตัวชูป้ายผ้าสีดำไว้ทุกข์ให้เทศบาลเมืองบ้านไผ่ ท่ามกลางกำลังตำรวจคุมเข้มกว่า 20 นาย ระบุจะใช้เวทีประชุมสภาเทศบาลเมืองบ้านไผ่วันนี้ซักฟอกนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ

09.30 น.สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบ้านไผ่จำนวน 10 คน ชูป้ายผ้าสีดำระบุข้อความขนาดใหญ่ว่า ไว้อาลัยแด่เทศบาลเมืองบ้านไผ่ ภาวะผู้นำประพฤติตัวไม่เหมาะสม ลุแก่อำนาจ ขาดจริยธรรม เดินไปตามถนนด้านหน้าเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้าร่วมประชุมสามัญประจำปีงบประมาณ 2560 ของสภาเทศบาลเมืองบ้านไผ่

โดยก่อนหน้านี้ นายวัฒนาวุฒิ หอวิจิตร สท.เมืองบ้านไผ่ ได้ประกาศทางสื่อว่าจะพากันสวมใส่ชุดดำเข้าร่วมประชุมวันนี้ ทำให้นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ต้องประสานกับประธานสภาฯ ออกคำสั่งให้ สท.ทุกคนที่จะเข้าร่วมประชุมวันนี้ ต้องใส่ชุดเครื่องแบบสีกากีเท่านั้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีระเบียบนี้มาก่อนโดยสามารถสวมใส่ชุดสุภาพเข้าประชุมได้ 

นอกจากนี้ เทศบาลเมืองบ้านไผ่ยังได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 20 นาย มาดูแลความสงบอีกด้วย ซึ่งทุกๆครั้งที่ผ่านมาจะใช้เพียงเจ้าหน้าที่เทศกิจเพียง 2 นายเท่านั้น 

นายวัฒนาวุธ เปิดเผยว่า ในที่ประชุมสภาเทศบาลวันนี้ จะนำกรณีของนายแพทย์เปรมศักดิ์ เข้าไปพูดในที่ประชุมด้วยเพื่อให้นายแพทย์เปรมตอบคำถามภาพที่ปรากฏกับเด็กสาว ม.5 และการสั่งถอดกางเกงสื่อมวลชน รวมถึงเรื่องการจัดสรรงบประมาณที่มีการสอดแทรกเรื่องการซื้อรถตู้ราคา 2.4 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าไม่โปร่งใส และไม่มีความจำเป็นต้องจัดซื้อ ควรนำเงินไปบริหารจัดการความเป็นอยู่ของชาวบ้านมากกว่า

ด้านความคืบหน้าคดีที่ผู้สื่อข่าวทั้ง 5 สำนัก แจ้งความเอาผิดนายแพทย์เปรมศักดิ์ พร้อมพวก รวม 8 คนนั้น พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้สอบปากคำผู้ต้องหาครบถ้วนทุกคนแล้ว รอเพียงรวบรวมสำนวนคดีส่งฟ้องอัยการ ไม่เกินสิ้นเดือนนี้ 

ส่วนกรณีนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดขอนแก่น แจ้งความเอาผิดนายแพทย์เปรมศักดิ์ ข้อหาหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณาและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นั้น นายแพทย์เปรมศักดิ์ ติดต่อมาแล้วว่าจะเข้ารับทราบข้อกล่าวหา และให้ปากคำในวันที่ 25 ส.ค.เวลา 13.00 น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS