Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มเมืองสองแควไอเดียเก๋!ประดิษฐ์งานจากเศษเหล็กสร้างรายได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ส.ค. 59 เวลา 08:44:45 น.

จำนวนผู้ชม : 5,651

หนุ่มเมืองแควสองแควไอเดียเก๋! ใช้เวลาว่างประดิษฐ์งานจากเหล็กโดยใช้เศษเหล็กอะลูมิเนียม อะไหล่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ประดิษฐ์เป็นงานฝีมือ เพิ่มรายได้

ที่บ้านพักซึ่งเคยเปิดเป็นร้านอาหารชื่อ"ร้านครัวแม่จันทร์"อยู่ริมถนนบึงพระจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับ นายเบน กำลังประกอบชิ้นงานใหม่คือ รถสามล้อถีบ อยู่ภายในร้านอาหารที่ปิดกิจการไปแล้ว สอบถามทราบชื่อจริงคือ นายวันเฉลิม หัตถโกศลสุทธิ์ อายุ 27 ปี  ได้นำผลงานชิ้นใหญ่ออกมาให้ดูคือ หุ่นยนต์"อะตอม"ก่อนเล่าให้ฟังว่า ใช้เวลากว่า 1 สัปดาห์จึงประดิษฐ์"อะตอม"ได้สำเร็จสมบูรณ์ โดยสามารถปรับเปลี่ยนท่าของส่วนแขน หมุนคอ หมุนเอวได้ แต่ส่วนท่อนล่างลงมาจากเอวจะล็อกไว้ เนื่องจากมีน้ำหนักตัวมากพอสมควร จากนั้นก็เริ่มประดิษฐ์รถสามล้อถีบ โดยกำลังเริ่มทำคันแรกอยู่คาดว่าใช้เวลา 2 วันก็เสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์

นายเบน เล่าว่า ตนเรียนจบระดับปริญญาตรี สาขาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก หลังเรียนจบก็เปิดร้านขายรถยนต์มือสองแต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเศรษฐกิจย่ำแย่เลยหยุดกิจการ แล้วช่วยงานพ่อที่รับเหมาก่อสร้างและตกแต่งภายใน ก่อนที่จะใช้เวลาว่างประดิษฐ์งานจากเหล็ก โดยใช้เครื่องมือของพ่อ ใช้เศษเหล็กเศษอะลูมิเนียม อะไหล่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่ขอมาจากเพื่อนของพ่อที่เปิดอู่ซ่อมรถ จักรยานยนต์ และรถยนต์อยู่เป็นวัตถุดิบ จากนั้นก็นำชิ้นส่วนต่างๆ มาเชื่อมประกอบเป็นชิ้นงานทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่

เช่น นำแป๊บมาดัดแปลงเป็นโคมไฟ ประกอบอะไหล่รถเป็นรถมอเตอร์ไซค์ฮาเล่ย์ รถชอปเปอร์ หุ่นยนต์ขนาดเล็ก เมื่องานแต่ละชิ้นทำเสร็จก็จะลงขายทางเฟซบุ๊ก และทางออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจมีคนติดต่อซื้อไปหลายชิ้นงานแล้ว กระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมาจึงเริ่มทำจริงจังและเพิ่มชิ้นงานขึ้นอีก ก่อนที่จะไปเช่าล็อกเปิดขายใน Market Street อยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.เก่า ข้างตลาดบ้านคลอง หรือตลาดสดเทศบาล 5 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก เป็นล็อกที่ 31 ชื่อร้าน หัตถโกศล ส่วนชิ้นงานที่ตนประดิษฐ์ขึ้นมานั้นอาจไม่สวยงามเท่ากับหุ่นยนต์หรือชิ้นงาน ที่ผลิตจากเครื่องจักร เพราะตนทำด้วยสองมือของตนเอง และคิดเสมอว่า ถ้าทำแล้วขายไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะชิ้นงานแต่ละชิ้นเป็นสิ่งที่ตนภาคภูมิใจ เป็นไอเดียที่ไม่ได้ลอกเลียนแบบมาจากใคร ราคาชิ้นงานของตนจึงมีราคา 99 บาทไปจนถึง 8,500 บาท ซึ่งราคาที่ตั้งไว้สูงที่สุดก็คือ"อะตอม"ผลงานชิ้นล่าสุดของตนหากใครสนใจติดต่อสอบถามได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 088-1555-927

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS