Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มเมืองสองแควไอเดียเก๋!ประดิษฐ์งานจากเศษเหล็กสร้างรายได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ส.ค. 59 เวลา 08:44:45 น.

จำนวนผู้ชม : 4,782

หนุ่มเมืองแควสองแควไอเดียเก๋! ใช้เวลาว่างประดิษฐ์งานจากเหล็กโดยใช้เศษเหล็กอะลูมิเนียม อะไหล่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ประดิษฐ์เป็นงานฝีมือ เพิ่มรายได้

ที่บ้านพักซึ่งเคยเปิดเป็นร้านอาหารชื่อ"ร้านครัวแม่จันทร์"อยู่ริมถนนบึงพระจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับ นายเบน กำลังประกอบชิ้นงานใหม่คือ รถสามล้อถีบ อยู่ภายในร้านอาหารที่ปิดกิจการไปแล้ว สอบถามทราบชื่อจริงคือ นายวันเฉลิม หัตถโกศลสุทธิ์ อายุ 27 ปี  ได้นำผลงานชิ้นใหญ่ออกมาให้ดูคือ หุ่นยนต์"อะตอม"ก่อนเล่าให้ฟังว่า ใช้เวลากว่า 1 สัปดาห์จึงประดิษฐ์"อะตอม"ได้สำเร็จสมบูรณ์ โดยสามารถปรับเปลี่ยนท่าของส่วนแขน หมุนคอ หมุนเอวได้ แต่ส่วนท่อนล่างลงมาจากเอวจะล็อกไว้ เนื่องจากมีน้ำหนักตัวมากพอสมควร จากนั้นก็เริ่มประดิษฐ์รถสามล้อถีบ โดยกำลังเริ่มทำคันแรกอยู่คาดว่าใช้เวลา 2 วันก็เสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์

นายเบน เล่าว่า ตนเรียนจบระดับปริญญาตรี สาขาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก หลังเรียนจบก็เปิดร้านขายรถยนต์มือสองแต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเศรษฐกิจย่ำแย่เลยหยุดกิจการ แล้วช่วยงานพ่อที่รับเหมาก่อสร้างและตกแต่งภายใน ก่อนที่จะใช้เวลาว่างประดิษฐ์งานจากเหล็ก โดยใช้เครื่องมือของพ่อ ใช้เศษเหล็กเศษอะลูมิเนียม อะไหล่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่ขอมาจากเพื่อนของพ่อที่เปิดอู่ซ่อมรถ จักรยานยนต์ และรถยนต์อยู่เป็นวัตถุดิบ จากนั้นก็นำชิ้นส่วนต่างๆ มาเชื่อมประกอบเป็นชิ้นงานทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่

เช่น นำแป๊บมาดัดแปลงเป็นโคมไฟ ประกอบอะไหล่รถเป็นรถมอเตอร์ไซค์ฮาเล่ย์ รถชอปเปอร์ หุ่นยนต์ขนาดเล็ก เมื่องานแต่ละชิ้นทำเสร็จก็จะลงขายทางเฟซบุ๊ก และทางออนไลน์ ก็ได้รับความสนใจมีคนติดต่อซื้อไปหลายชิ้นงานแล้ว กระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมาจึงเริ่มทำจริงจังและเพิ่มชิ้นงานขึ้นอีก ก่อนที่จะไปเช่าล็อกเปิดขายใน Market Street อยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.เก่า ข้างตลาดบ้านคลอง หรือตลาดสดเทศบาล 5 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก เป็นล็อกที่ 31 ชื่อร้าน หัตถโกศล ส่วนชิ้นงานที่ตนประดิษฐ์ขึ้นมานั้นอาจไม่สวยงามเท่ากับหุ่นยนต์หรือชิ้นงาน ที่ผลิตจากเครื่องจักร เพราะตนทำด้วยสองมือของตนเอง และคิดเสมอว่า ถ้าทำแล้วขายไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะชิ้นงานแต่ละชิ้นเป็นสิ่งที่ตนภาคภูมิใจ เป็นไอเดียที่ไม่ได้ลอกเลียนแบบมาจากใคร ราคาชิ้นงานของตนจึงมีราคา 99 บาทไปจนถึง 8,500 บาท ซึ่งราคาที่ตั้งไว้สูงที่สุดก็คือ"อะตอม"ผลงานชิ้นล่าสุดของตนหากใครสนใจติดต่อสอบถามได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 088-1555-927

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS