Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จัดกิจกรรมวันเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าโลก 31 ก.ค.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ก.ค. 59 เวลา 13:00:43 น.

จำนวนผู้ชม : 957

หลายพื้นที่จัดกิจกรรมวันพิทักษ์ป่าโลก เพื่อระลึกถึงคุณงามความดี และการทำงานอันเสียสละของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่  รวมทั้งเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ เข้มแข็ง  

ทั้งนี้ วันที่ 31 กรกฎาคมของทุกปี สหพันธ์ผู้พิทักษ์ป่าระหว่างประเทศ ได้กำหนดให้เป็นวันเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าโลก(World Ranger Day)

วันนี้ที่สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ป่าไม้กว่า 400 นาย ร่วมพิธีวันพิทักษ์ป่าพร้อมประกาศจุดยืนในการปราบปรามขบวนการลักลอบตัดไม้ และ บุกรุกเขตป่าสงวนในเขต 9 จังหวัดภาคอีสานอย่างเข้มงวด โดยมีนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล และ ถวายพวงมาลา รำลึกถึงคุณงามความดี และการทำงานอันเสียสละของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมล้อมทั่วประเทศ รวมทั้งมอบประกาศนียบัตรแก่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าดีเด่น 19 นาย มอบอุปกรณ์ยังชีพ นิทรรศการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ การเสวนาความภาคภูมิใจในเส้นทางผู้พิทักษ์ป่า พร้อมการแสดงสาธิตการปฏิบัติงาน ลาดตระเวน ค้นหาผู้กระทำความผิดในเขตพื้นที่ป่า 

ส่วนที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 จัดงานวันเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าโลก ณ ลานคลินิกสัตว์ป่า เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ มีการวางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์วีรชนป่าไม้จำลอง พร้อมร้องเพลงมาร์ชป่าไม้ มอบโล่เกียรติคุณแก่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า โดยพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 มีเขตรับผิดชอบ 3 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ แม่ฮองสอน และ จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติ วนอุทยาน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขตห้ามล่าสัดว์ป่า รวมเนื้อที่รับผิดชอบกว่า 10 ล้านไร่ เป็นป่าต้นน้ำที่สำคัญของประเทศ ต้นแม่น้ำปิงหนึ่งในสายน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกนาย ต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งอดทนเพื่อปกป้องผืนป่า 

และที่อุทยานแห่งชาติภูผายล จังหวัดสกลนคร นายสวัสดิ์ อั้นเต้ง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี) จัดกิจกรรมวันเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าโลก วางพวงมาลา ยืนสงบนิ่งไว้อาลัยแก่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า มอบเกียรติบัติแก่เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการพิทักษ์ป่า การสาธิตการลาดตระเวน การเดินสวนสนาม การปล่อยสายตรวจจักรยานพิทักษ์ป่า การจัดนิทรรศการและการเสวนาความภาคภูมิใจเส้นทางผู้พิทักษ์ พร้อมเผยมีแนวคิดเชิญกลุ่มนักปั่นมาร่วมเป็นเครือข่ายช่วยสอดส่องดูแลการกระทำผิดกฏหมายเกี่ยวกับป่าไม้ หรือทรัพยากร เป็นสายข่าวให้กับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากปัจจุบันกระแสการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพมากขึ้นและมักใช้เส้นทางบนเทือกเขาภูพานซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบของอุทยานฯภูพาน และ ภูผายล 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS