Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-เตรียมออกหมายจับคนร้ายขโมยเหรียญจากโรงกษาปณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ค. 59 เวลา 14:36:55 น.

จำนวนผู้ชม : 936

ปทุมธานี-เตรียมออกหมายจับคนร้ายขโมยเหรียญจากโรงกษาปณ์ปทุมธานี-เตรียมออกหมายจับคนร้ายขโมยเหรียญจากโรงกษาปณ์ปทุมธานี-เตรียมออกหมายจับคนร้ายขโมยเหรียญจากโรงกษาปณ์

ตำรวจเรียกสอบเจ้าหน้าที่โรงกษาปณ์ เร่งคลี่คลายคดีเหรียญที่ระลึกสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี 5 รอบ 60 พรรษา ซึ่งเป็นเหรียญทองคำขัดเงาหายไปจากโรงกษาปณ์ เชื่อเป็นฝีมือคนใน เตรียมขอออกหมายจับพรุ่งนี้

เที่ยงวันนี้ตำรวจปทุมธานี ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีเหรียญทองคำที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ชำรุดรอการทำลายหายไปจากตู้เซฟภายในห้องตีตรา โรงกษาปณ์ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จำนวน 50 เหรียญ มูลค่าเหรียญละ 30,000 บาท รวม 1.5 ล้านบาท 

พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันสืบสวนสอบสวน กระทั่งทราบว่าเจ้าหน้าที่ของโรงกษาปณ์ ได้เข้ามาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คลองหลวง ว่าเหรียญทองคำหายไปตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา และต่อมา ในวันที่ 7 ก.ค.นางสาวสมรัก ตั้งในคุณธรรม อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการสำนักกษาปณ์ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เรื่องเหรียญที่หายไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เรียกผู้ที่ทำงานอยู่ใกล้ห้องตีตราทั้งหมดเกือบ 30 คน มาสอบสวนใกล้จะครบแล้วเหลือเพียงไม่กี่คน ซึ่งเบื้องต้น พอจะทราบตัวคนร้ายแล้ว และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานที่แน่ชัดอีกครั้ง

สำหรับมีบุคคลที่ถือกุญแจตู้เซฟมีด้วยกัน 3 คน คือ นายสุชาติ ต่อเติม หัวหน้าช่าง นายสมยศ จันทร์แก้ว ช่างตีตรา และ น.ส.จำลอง สุขขันนี (ผช.นายสมยศ) แต่หลักๆ จะมี นายสุชาติ และนายสมยศ เป็นคนถือกุญแจเซฟ โดยตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.59 ได้มีการประชุม MDC ของโรงกษาปณ์ เหรียญยังอยู่ครบ จนวันที่ 21 พ.ค.59 น.ส.สุกัญญา ชูช่วย มาขอเปิดเซฟเพื่อถ่ายภาพทำผลงาน จึงได้ทราบว่า เหรียญทองคำหายไป 2 ถาด จำนวน 50 เหรียญ 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวช่างตีตรา มาสอบสวน ทราบว่า มีเหรียญทองคำหายไปจริงก่อนเข้าแจ้งความ แต่ไม่ทราบว่าเหรียญหายไปไหน หรือหายไปเมื่อใด โดยเจ้าตัวให้การปฏิเสธนำไปอย่างแน่นอน 

ด้าน พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานแน่นหนาและจะสามารถขอออกหมายจับได้ในวันจันทร์นี้ ซึ่งผู้ต้องหาน่าจะมี 1-2 คนขึ้นไปอย่างแน่นอน และในวันที่ 11 ก.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี จะเข้าไปตรวจสอบภายในห้องตีตราโรงกษาปณ์อีกครั้ง ก่อนจะสรุปผลการสอบสวน และออกหมายจับกุมคนร้ายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS