Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.บุกคอนโดหญิงไก่ จำลองเหตุการณ์ลูกจ้างลักทรัพย์ 10 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 59 เวลา 15:31:56 น.

จำนวนผู้ชม : 1,040

ตร.กองปราบ จำลองเหตุการณ์หญิงไก่กล่าวหาลูกจ้างลักทรัพย์ 10 ล้านบาท ประกอบสำนวนคดี ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุมีหลักฐานเอาผิดได้ทุกข้อกล่าวหา 

โดยการจำลองเหตุการณ์ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปบันทึกภาพภายในคอนโดย่านประชานิเวศน์ ของนายจ้าง ที่อ้างว่ากล้องวงจรปิดจับภาพนางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย ขณะนำทรัพย์สินออกจากห้องพัก โดยถือกระเป๋าเดินทางออกมาจากบันไดหนีไฟ และในลิฟท์ 

จากการจำลองจุดเกิดเหตุหน้าลิฟท์ไปยังห้องพัก ใช้เวลา 1 นาที 30 วินาที สอดคล้องกับเวลาในกล้องวงจรปิด เชื่อว่าสองแม่ลูกไม่มีเวลาที่จะเข้าไปลักทรัพย์สินภายในห้องได้ ส่วนภาพวงจรปิดที่บริเวณบันไดหนีไฟที่น้องก้อย จะนำทรัพย์สินตามที่แจ้งความไว้ เป็นทองคำ 400 บาท เงินสด 3,000,000 บาท น้ำหนักรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม หากนำออกไปจริง ก็น่าจะใช้กระเป๋าลาก แต่ภาพที่เห็นน้องก้อย สะพายกระเป๋าเป้ออกมา

ขณะที่การตรวจหนังสือเดินทางของนายจ้าง ที่ระบุว่าเป็นหนังสือเดินทางของข้าราชการ ได้ประสานไปยังกระทรวงต่างประเทศ ว่าหนังสือเดินทางดังกล่าวออกมาได้อย่างไร เบื้องต้นไม่พบประวัติการรับราชการ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์หรือไม่ การสอบสวนยังไปไม่ถึง 

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ระบุภายในสัปดาห์นี้คดีจะมีความชัดเจน ส่วนการสอบปากคำพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น เจ้าของคดี ทุกประเด็น โดยเฉพาะการกระทำผิดของอดีตลูกจ้าง เชื่อที่ผู้ต้องหารับสารภาพเพราะมีการโน้มน้าว ชักจูง ส่วนนายจ้างแอบอ้างบุคคลชั้นสูงในสังคม รวมทั้งนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ จะไม่สามารถแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้ ยืนยันหากตรวจสอบพบกระทำผิด จะดำเนินคดีทุกข้อหา 

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยื่นหนังสือร้องขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ เนื่องจากพฤติการณ์นายจ้าง เข้าข่ายที่อาจจะมีความผิดตาม พ.รบ.การค้ามนุษย์ เมื่อปี 2551 นายจ้างรายนี้ เข้ามาในพื้นที่ชักจูงลูกหลานไปทำงาน ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยพื้นที่สูง

ส่วนความช่วยเหลือ นางสุกัญญา ศิริม่วง อายุ 54 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกหญิงไก่อดีตนายจ้าง แจ้งความจับในข้อหาลักทรัพย์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางสาววณิชยา บุ้นสุนเฮง ซึ่งเป็นลูกสาว เดินทางมาที่ทัณฑสถานหญิงกลางคลองเปรมเพื่อเข้าเยี่ยม หลังทนายความจะยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวในวันนี้ แต่เนื่องจากสำนักงานกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ยังไม่พร้อมในหลักประกันตัวที่จะใช้ยื่นประกันตัว จึงขอเลื่อนไปเป็นวันพรุ่งนี้แทน โดยในวันพรุ่งนี้ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ในฐานะ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะเดินทางไปศาลอาญา รัชดา เวลา 09.30 น. เพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวนางสุกัญญา โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานของกองทุนยุติธรรม เป็นผู้ยื่นหลักประกันประกอบการปล่อยตัวชั่วคราวของศาล ซึ่งจะทราบผลภายในช่วงบ่าย หากศาลมีคำสั่งอนุญาต ก็จะออกหมายปล่อยตัวที่ทัณฑสถานหญิงกลางคลองเปรมในช่วงเย็น แต่หากศาลยกคำร้อง ทางทนายความก็จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งต่อไป ซึ่งจะทราบผลไม่เกิน 3 วันนับจากวันยื่น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS