Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สอบผู้ช่วยนักบินนกแอร์แชทไลน์หลุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 59 เวลา 11:54:54 น.

จำนวนผู้ชม : 2,169

จากกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่ข้อความสนทนาหลุดจากโปรแกรมไลน์ของคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งถูกระบุว่าเป็นผู้ช่วยนักบินของสายการบินแห่งหนึ่ง โดยข้อความได้มีการวิพากษ์วิจารณ์การเมือง ในขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ และคณะเดินทางโดยสารเดินทางกลับจากจังหวัดแพร่ โดยในช่วงเช้าวันนี้ ได้มีการประชุมด่วนของผู้บริหารสายการบินนกแอร์  

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นักบินผู้โพสต์เป็นนักบินจบใหม่และกรุ๊ปแชทไลน์ก็มีเฉพาะนักบินใหม่ ไม่มีผู้บังคับบัญชาหรือกัปตันผู้มีประสบการณ์ จึงเกิดความคึกคะนอง แล้วไม่มีผู้ใหญ่คอยห้ามปราม ส่วนกับปตันการบินก็ไม่ทราบเรื่องมาก่อน จนกระทั่งปรากฎเป็นข่าว จึงไม่ได้มีการว่ากล่าวหรือห้ามปรามแต่อย่างใด

ขณะช่วงดึกที่ผ่านมา นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ ได้แถลงการณ์ขออภัยกรณีการโพสต์แสดงทัศนคติเชิงลบ ของนักบินสายการบินนกแอร์ในสื่อโซเชียลมีเดีย ยอมรับว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง นกแอร์ขอยืนยันเป็นสายการบินที่มีธรรมภิบาล และให้บริการทุกท่านอย่างเท่าเทียม ปราศจากการเลือกปฏิบัติ ดังนั้นข้อความสนทนาที่ปรากฎในสื่อโซเชียลมีเดีย เป็นการแสดงทัศนคติส่วนบุคคล สายการบินนกแอร์ไม่เกี่ยวข้องและไม่เห็นด้วย และอยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง สายการบินนกแอร์ใคร่กราบขออภัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเป็นอย่างสูง และเสียใจต่อการกระทำอันไม่ถูกต้องของนักบิน

ด้านนายภูมิธรรม เวชชยชัย  รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขอให้เรื่องดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ ส่วนผู้บริหารสายการบินออกมาขอโทษ และจะสอบสวนเรื่องดังกล่าวก็ถือเป็นความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่คุณพาทีจะมาขอโทษคุณยิ่งลักษณ์  แต่ควรขอโทษผู้โดยสารทั้งหมดกับการวิพากวิจารณ์แบบนี้ เพราะเป็นความเชื่อมั่นของผู้โดยสารที่มีต่อสายการบิน ซึ่งการแสดงออกแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับตัวนักบินหรือองค์กร อย่าเอาให้คนที่ไม่มีวุฒิภาวะมาทำงานบริการแบบนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS