Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ธัมมชโย'เบี้ยวมอบตัว ทนายอ้างเป็นลมบ้านหมุน แพทย์สั่งห้ามเคลื่อนย้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 59 เวลา 07:32:04 น.

จำนวนผู้ชม : 312

ทนายความวัดพระธรรมกาย ระบุพระธัมมชโย อาพาธระหว่างเคลื่อนย้ายจากวัดมายังสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง เนื่องจากมีอากาศหน้ามืด ยืนยันพระธัมมชโยประสงค์ที่จะเข้าพบพนักงานสอบสวน ขณะที่ทีมทนายความได้เตรียมความพร้อมด้านเอกสาร และเงินประกันเรียบร้อย

นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ก่อนเวลานัดหมายที่พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย ที่จะเดินทางมามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ในเวลา 14.30 น. เมื่อเดินทางมาถึงได้มอบเอกสารให้กับพนักงานสอบสวน โดยระบุว่า พระธัมมชโย เกิดอาการอาพาธระหว่างการเคลื่อนย้ายจาก ลมตีขึ้น เป็นลมกระทันหัน แพทย์แจ้งว่าไม่สามารถเดินทางมาได้ จึงแจ้งพนักงานสอบสวน ซึ่งได้เตรียมเอกสาร และเงินประกัน 5 ล้านบาทมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับแจ้งพนักงานสอบสวนเสร็จ ก็ได้เดินทางไปดูอาการอาพาธของพระธัมมชโย โดยก่อนหน้านี้หนังสือที่ทำถึงคณะกรรมการสอบสวน ว่าจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเวลา 14.30 น. ซึ่งทางกรมสอบสวนคดีพิเศษให้เวลาประมาณ 30 นาทีในการพิจารณา

ขณะที่บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยคณะสงฆ์จากวัดพระธรรมกาย และศิษยานุศิษย์ ที่เดินเท้าจากวัดมายังสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ซึ่งห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตรกว่า หลังจากทราบข่าวว่าจะเดินทางมามอบตัวที่นี่ โดยยืนยันว่าเป็นการมาให้กำลังใจพระธัมมชโย โดยจะไม่มีการขัดขวาง หรือก่อปัญหาใดๆทั้งสิ้น ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เมื่อใกล้ถึงเวลา 14.30 น. ก็ทยอยเดินเท้ากลับไปที่วัด ขณะที่บรรยากาศที่วัดได้ตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยเข้ม เฝ้าระวังมือที่สามสร้างความไม่สงบ

ต่อมาสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้ชี้แจง กรณีการรับทราบข้อกล่าวหา ของพระเทพญาณมหามุนี(หลวงพ่อธัมมชโย) ว่า

"วันนี้ (26 พ.ค.2559) จากเดิมที่ทีมทนายแจ้งว่า พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) จะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง ณ สภ.คลองหลวง นั้น วัดพระธรรมกายขอชี้แจง ดังนี้

1. วัดพระธรรมกายขอยืนยันในความบริสุทธิ์ของหลวงพ่อธัมมชโย

2. หลวงพ่อธัมมชโย ยินดีปฏิบัติตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งได้กระทำมาโดยตลอด

3.แม้ยังมีอาการอาพาธหนัก หลวงพ่อธัมมชโย ก็ยินดีให้ความร่วมมือกับทางราชการ แต่เนื่องจากขณะกำลังเคลื่อนย้ายจากเตียงผู้ป่วยเพื่อขึ้นรถพยาบาล ท่านได้เกิดอาการอาพาธระหว่างการเคลื่อนย้าย โดยมีอาการลมตีขึ้น เวียนศรีษะ หน้ามืด เป็นลม จึงไม่สามารถไปรับทราบ ข้อกล่าวหาตามเวลาที่แจ้งไว้ในเบื้องต้นได้

จึงเจริญพรมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส

ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย

26 พฤษภาคม 2559"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS