Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อธิการบดี มรภ.พระนคร เผยปมขัดแย้งยิง 2 ด็อกเตอร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 59 เวลา 14:19:40 น.

จำนวนผู้ชม : 2,879

อธิการบดี มรภ.พระนคร เผยปมขัดแย้งเกี่ยวกับวุฒิการศึกษา สาเหตุฆาตกรรม 2 ด็อกเตอร์

ร.ศ.ดร.พงศ์ หรดาล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ได้เข้าพบ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้ปากคำคดีอาจารย์ของมหาวิทยาลัยก่อเหตุยิงอาจารย์ด้วยกันเสียชีวิต และได้เปิดเผยว่า ทางมหาวิทยาลัยกำลังปรับปรุงหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาโท ซึ่งอาจารย์ทั้ง 3 ท่านอยู่ในคณะกรรมการด้วย ตนทราบปัญหาความขัดแย้งระหว่างนายวันชัย ดนัยตโมนุท ผู้ก่อเหตุ กับนายพิชัย ไชยสงคราม จากกรณีที่มีเรื่องร้องเรียนคุณวุฒิการศึกษาที่นายพิชัย ผู้ตาย จบปริญญาเอกจากประเทศฟิลิปปินส์ แต่เกิดปัญหาถกเถียงว่าไม่ได้รับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา ซึ่งตนได้เชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุย และคิดว่าเรื่องจบไปนานแล้วเกือบ 1 ปี จนกระทั่งเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด

อธิการบดี มรภ.พระนคร กล่าวว่า กรณีนายวันชัยนั้น ทราบเพียงว่าย้ายมาเป็นอาจารย์ที่ มรภ.พระนคร 12 ปีแล้ว แต่ไม่ได้คลุกคลีสนิทสนมเป็นการส่วนตัวจึงไม่ทราบว่ามีความเครียดใดหรือไม่

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า จากคำให้การของอธิการบดี ทำให้พอทราบถึงสาเหตุการก่อเหตุ แต่ยังต้องสืบสวนหามูลเหตุจูงใจอื่นๆ มาประกอบด้วย

ส่วนที่สถาบันนิติเวชวิทยา นางสุรดา ไชยสงคราม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดประยุรวงศาวาสฯ ซึ่งเป็นภรรยา ดร.พิชัย ไชยสงคราม เดินทางมารับร่างสามี เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น.  นางสุรดา เชื่อว่า สาเหตุที่สามีถูกยิงมาจากเรื่องงาน ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ซึ่งที่ผ่านมาสามีเล่าให้ฟังทุกเรื่อง และยอมรับว่ามีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานมา 1-2 ปี แต่ไม่ขอพูดถึงรายละเอียด โดยขอให้ทางมหาวิทยาลัยเป็นฝ่ายชี้แจง ในส่วนของครอบครัวได้ขออโสหิกรรมให้กับผู้ก่อเหตุ 

ส่วนครอบครัวของ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี พร้อมด้วยบรรดาเพื่อนอาจารย์และลูกศิษย์ ได้ประกอบพิธีรดน้ำศพที่สถาบันนิติเวช ก่อนจะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านในจังหวัดชุมพร ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ระบุว่า เกิดจากถูกกระสุนปืนทำลายสมอง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS