Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทีวี 360 องศา ชวนแฟน ๆ ร่วม กิจกรรม"รักษ์ป่า สร้างชีวิต"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 เม.ย. 59 เวลา 20:03:55 น.

จำนวนผู้ชม : 495

ทีวีสามร้อยหกสิบองศา พาแฟนข่าวบุกสกลฯ - ปลูกป่า ณ  อุทยานฯ ภูพาน พร้อมนำทัพศิลปินดาราและผู้ประกาศข่าว ปอ วีรินทร์ทิรา, รุ้ง ราวัลย์, ปั้นจั่น ปรมะ, เฟรนส์ฟราย ธัญชนก มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 และเพชร ฐกฤต สร้างความบันเทิง เปิดรับสมัครแฟนข่าวถึง 4 พ.ค. นี้เท่านั้น !!!

รายการ “TV 360 องศา ครอบครัวข่าว 3” จับมือ “ตราแม่ครัว” จัดกิจกรรมเพื่อโลกเพื่อสิ่งแวดล้อมตลอดปี 2559 ทริปแรกจัดไปแล้วเมื่อต้นปี แบ่งปันความอบอุ่น มอบผ้าห่มกันหนาว 2,000 ผืน แก่ผู้ประสบภัย จ.เชียงราย มาในเดือนพฤษภาคมนี้ จัดทริปที่ 2 ไปปลูกป่า รักษาระบบนิเวศน์ ณ อุทยานแห่งชาติภูพาน จ.สกลนคร ในชื่อกิจกรรม “รักษ์ป่า สร้างชีวิต” วันที่ 12-14 พ.ค.นี้“เพราะประเทศไทยมีเนื้อที่กว่า 323 ล้านไร่ แต่มีพื้นที่ป่าเพียง 102 ล้านไร่เท่านั้น จึงยังมีที่ที่เราต้องร่วมปลูกต้นไม้อีกมากครับ”

ปีนี้เราเจอวิกฤตแล้ง จึงต้องอนุรักษ์ป่าต้นน้ำกันจริงจังมากขึ้น ด้วยการรักษาป่าที่มีอยู่ให้ดีไม่ตัดทำลาย ไม่เผา และการปลูกเพิ่ม มีป่าก็มีน้ำและน้ำมีความสำคัญกับทุกชีวิต ผมขอใช้คำว่า “น้ำเพื่อชีวิต”ทริปนี้เป็นกิจกรรมครั้งที่ 2 ของปีนี้ ที่ “รายการทีวี 360 องศา” และองค์กรทำดีอย่าง “ตราแม่ครัว” ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อ Saving & Sharing หรือการรักษาและแบ่งปันเพื่อโลก ในรูปแบบต่าง ๆ โดยมี 3 กิจกรรม คือ มอบผ้าห่ม-ปลูกป่า-เก็บขยะ โดยเมื่อมกราคมไปมอบผ้าห่มมาแล้วที่เชียงราย มาวันที่ 12-14 พฤษภานี้จะไปปลูกป่าที่สกลนคร และปลายปีจะไปเก็บขยะ

ครั้งนี้ที่เลือกพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูพาน จ.สกลนคร เพราะที่นั่นเป็นป่าต้นน้ำอีกแห่งที่สำคัญ พื้นที่กว้างมากกว่า 4 แสนไร่ มีทั้งต้นไม้ที่ปลูกแล้วต้องการคนไปช่วยดูแลและมีพื้นที่อีกเยอะที่ยังต้องปลูกเพิ่มเพื่อฟื้นฟูป่าให้ชุ่มชื้น ต้นไม้ที่ทางอุทยานเตรียมไว้ให้ปลูกก็เช่น ไม้พะยูง ไม้เต็ง ไม้แดง ไผ่ ต้นเต่าล้าง ต้นมะขาม เป็นต้น นอกจากนี้ที่อุทยานฯ ยังมีสัตว์ป่าอาศัยมากมาย เราจึงต้องให้ความสำคัญในการช่วยรักษาระบบนิเวศป่าให้สมบูรณ์ด้วยการดูแลสัตว์เหล่านั้นด้วย เราจะไปร่วมกันสร้างแหล่งอาหารให้สัตว์คือ “สร้างดินโป่งเทียม” อีกด้วย คุณแซ็ก กล่าว

กิจกรรมนี้แฟนข่าวยังจะได้ไปชมความงามของอุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ พร้อมสนุกกับศิลปินดาราและคนในชุมชน ร่วมแข่งขันทำอาหารด้วยวัตถุดิบจาก “บัว” พร้อมชิงเงินรางวัลซึ่งสนับสนุนโดย “ตราแม่ครัว” และมีชุดยังชีพสู้แล้ง จาก กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ไปแจกคนในชุมชนมากกว่า 1,000 ชุด อีกด้วย

แฟนข่าวที่สนใจร่วมกิจกรรม สมัครด่วน!! เพียงโพสต์รูปคู่กับต้นไม้ ที่อยากจะนำไปปลูกในกิจกรรมนี้พร้อมเหตุผลโดนใจ อินบอกซ์มาที่ www.facebook.com/TV360degree พร้อมชื่อที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ และติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมครั้งนี้ได้ที่ รายการ TV360องศา ช่อง 3 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลาประมาณ 13.10 น. ในรายการข่าว เที่ยงวันทันเหตุการณ์

*** ปิดรับสมัคร 4 พฤษภาคมนี้ สอบถามโทร. 02- 519 -5559 ต่อ 14

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS