Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทีวี 360 องศา ชวนแฟน ๆ ร่วม กิจกรรม"รักษ์ป่า สร้างชีวิต"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 เม.ย. 59 เวลา 20:03:55 น.

จำนวนผู้ชม : 548

ทีวีสามร้อยหกสิบองศา พาแฟนข่าวบุกสกลฯ - ปลูกป่า ณ  อุทยานฯ ภูพาน พร้อมนำทัพศิลปินดาราและผู้ประกาศข่าว ปอ วีรินทร์ทิรา, รุ้ง ราวัลย์, ปั้นจั่น ปรมะ, เฟรนส์ฟราย ธัญชนก มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 และเพชร ฐกฤต สร้างความบันเทิง เปิดรับสมัครแฟนข่าวถึง 4 พ.ค. นี้เท่านั้น !!!

รายการ “TV 360 องศา ครอบครัวข่าว 3” จับมือ “ตราแม่ครัว” จัดกิจกรรมเพื่อโลกเพื่อสิ่งแวดล้อมตลอดปี 2559 ทริปแรกจัดไปแล้วเมื่อต้นปี แบ่งปันความอบอุ่น มอบผ้าห่มกันหนาว 2,000 ผืน แก่ผู้ประสบภัย จ.เชียงราย มาในเดือนพฤษภาคมนี้ จัดทริปที่ 2 ไปปลูกป่า รักษาระบบนิเวศน์ ณ อุทยานแห่งชาติภูพาน จ.สกลนคร ในชื่อกิจกรรม “รักษ์ป่า สร้างชีวิต” วันที่ 12-14 พ.ค.นี้“เพราะประเทศไทยมีเนื้อที่กว่า 323 ล้านไร่ แต่มีพื้นที่ป่าเพียง 102 ล้านไร่เท่านั้น จึงยังมีที่ที่เราต้องร่วมปลูกต้นไม้อีกมากครับ”

ปีนี้เราเจอวิกฤตแล้ง จึงต้องอนุรักษ์ป่าต้นน้ำกันจริงจังมากขึ้น ด้วยการรักษาป่าที่มีอยู่ให้ดีไม่ตัดทำลาย ไม่เผา และการปลูกเพิ่ม มีป่าก็มีน้ำและน้ำมีความสำคัญกับทุกชีวิต ผมขอใช้คำว่า “น้ำเพื่อชีวิต”ทริปนี้เป็นกิจกรรมครั้งที่ 2 ของปีนี้ ที่ “รายการทีวี 360 องศา” และองค์กรทำดีอย่าง “ตราแม่ครัว” ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อ Saving & Sharing หรือการรักษาและแบ่งปันเพื่อโลก ในรูปแบบต่าง ๆ โดยมี 3 กิจกรรม คือ มอบผ้าห่ม-ปลูกป่า-เก็บขยะ โดยเมื่อมกราคมไปมอบผ้าห่มมาแล้วที่เชียงราย มาวันที่ 12-14 พฤษภานี้จะไปปลูกป่าที่สกลนคร และปลายปีจะไปเก็บขยะ

ครั้งนี้ที่เลือกพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูพาน จ.สกลนคร เพราะที่นั่นเป็นป่าต้นน้ำอีกแห่งที่สำคัญ พื้นที่กว้างมากกว่า 4 แสนไร่ มีทั้งต้นไม้ที่ปลูกแล้วต้องการคนไปช่วยดูแลและมีพื้นที่อีกเยอะที่ยังต้องปลูกเพิ่มเพื่อฟื้นฟูป่าให้ชุ่มชื้น ต้นไม้ที่ทางอุทยานเตรียมไว้ให้ปลูกก็เช่น ไม้พะยูง ไม้เต็ง ไม้แดง ไผ่ ต้นเต่าล้าง ต้นมะขาม เป็นต้น นอกจากนี้ที่อุทยานฯ ยังมีสัตว์ป่าอาศัยมากมาย เราจึงต้องให้ความสำคัญในการช่วยรักษาระบบนิเวศป่าให้สมบูรณ์ด้วยการดูแลสัตว์เหล่านั้นด้วย เราจะไปร่วมกันสร้างแหล่งอาหารให้สัตว์คือ “สร้างดินโป่งเทียม” อีกด้วย คุณแซ็ก กล่าว

กิจกรรมนี้แฟนข่าวยังจะได้ไปชมความงามของอุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ พร้อมสนุกกับศิลปินดาราและคนในชุมชน ร่วมแข่งขันทำอาหารด้วยวัตถุดิบจาก “บัว” พร้อมชิงเงินรางวัลซึ่งสนับสนุนโดย “ตราแม่ครัว” และมีชุดยังชีพสู้แล้ง จาก กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ไปแจกคนในชุมชนมากกว่า 1,000 ชุด อีกด้วย

แฟนข่าวที่สนใจร่วมกิจกรรม สมัครด่วน!! เพียงโพสต์รูปคู่กับต้นไม้ ที่อยากจะนำไปปลูกในกิจกรรมนี้พร้อมเหตุผลโดนใจ อินบอกซ์มาที่ www.facebook.com/TV360degree พร้อมชื่อที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ และติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมครั้งนี้ได้ที่ รายการ TV360องศา ช่อง 3 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลาประมาณ 13.10 น. ในรายการข่าว เที่ยงวันทันเหตุการณ์

*** ปิดรับสมัคร 4 พฤษภาคมนี้ สอบถามโทร. 02- 519 -5559 ต่อ 14

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS