Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจรู้ตัวแล้ว!ศพถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 63 เวลา 16:13:01 น.

จำนวนผู้ชม : 888

ตำรวจรู้ตัวแล้ว! ศพถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง  เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน

กรณีพบกระเป๋ายัดศพชายชาวจีนทิ้งแม่น้ำปิง ตำรวจคุมตัวคนขับรถตู้ต้องสงสัยได้แล้ว อ้างรับกลุ่มชาวจีน 3 คน มาจากพัทยา จะไปส่งที่แม่สอด ยันไม่รู้ในกระเป๋าเป็นศพ


-ศพชาวจีนที่พบคือ นายหวาง จูน อายุ 30 ปี สัญชาติจีน เดินทางมาจากมณฑลอานฮุย ประเทศจีน เข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเดินทางมาพร้อมกับหญิงสาวชาวจีนอีก 1 ราย ทราบชื่อ บิงซู อายุ 25 ปี แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัว 


ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัย เป็นรถโตโยต้า อัลพาด เป็นรถเช่าของเต๊นท์แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี และควบคุมตัวคนขับรถชาวไทย ที่รับว่า ได้รับการว่าจ้างจากกลุ่มชาวจีนมาจากพัทยา 3 คน ให้ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมนำสัมภาระกระเป๋าเดินทางขึ้นรถมาจำนวนมาก ระหว่างทางได้ทิ้งกระเป๋าเดินทาง และสัมภาระอื่น ๆ ตามรายทาง

-เมื่อมาถึงบริเวณสะพานลานดอกไม้ จุดทิ้งศพ ได้ทิ้งกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 2 ใบ ลงไปในแม่น้ำปิง หลังจากนั้นเมื่อทิ้งเสร็จแล้ว ได้ขับรถไปส่งทั้ง 3 ราย ที่ อ.แม่สอด ส่วนตนเองก็ขับรถกลับพัทยา ยืนยันว่าไม่ทราบว่าในกระเป๋านั้นเป็นศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเค้นสอบปากคำ


ขณะที่การค้นหากระเป๋าอีกใบ มีการใช้เรือลาดตระเวน และนักประดาน้ำงมหาในจุดที่เป็นแอ่งลึก ส่วนน้ำตื้นให้อาสาสมัครกู้ภัยเดินปูพรมเป็นหน้ากระดาน โดยตีกรอบการค้นหาจากบริเวณสะพานไปถึง ฝายแดง รัศมี 15 กิโลเมตร


ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีนานกว่า 1 ชั่วโมง ระบุว่ามีผู้เกี่ยวข้องเป็นชาวจีนอย่างน้อย 3 คน หรือมากกว่านี้ และอยู่ระหว่างดำเนินการขอหมายจับจากศาล เบื้องต้นพบว่า ถูกฆ่าในพื้นที่เมืองพัทยา และไม่พบประวัติว่าคนตายข้ามแดนที่ อ.แม่สอด ส่วนกระเป๋ามีทั้งหมด 4 ใบ


-ส่วนที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจชุดคลี่คลายคดี นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเช่า 3 หลังในเมืองพัทยา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยเชื่อว่าน่าจะมีการสังหารในพื้นที่ชลบุรี แล้วนำศพใส่รถมาทิ้งระหว่างทางในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS