Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็ก ป.4 แอบขโมยปืนพ่อ มาเล่นที่โรงเรียน ปืนลั่นเข้าอกเพื่อน เจ็บสาหัส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ม.ค. 63 เวลา 13:05:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,878

เกิดเหตุสะเทือนใจเด็กชาย ป.4 ที่โคราช แอบขโมยปืนพ่อมาเล่นที่โรงเรียน ปืนเกิดลั่นเข้ากลางหน้าอกเพื่อนชายร่วมชั้นเรียนอาการสาหัส      เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (3 มกราคม 2562) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่โรงเรียนสุขานารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังเกิดเหตุเด็กนักเรียนชายถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชั้น 3 ของอาคารเรียน 7 ซึ่งเป็นอาคารห้องเรียนระดับชั้นประถมศึกษาเบื้องต้นทราบว่า เด็กที่ถูกยิงเป็นนักเรียนชายชั้น ป. 4/4 มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านขวากระสุนทะลุหลัง อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมาได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา          สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนที่ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมชั้น เป็นเด็กนักเรียนชายห้องเดียวกัน ทราบว่าเด็กนักเรียนชายคนดังกล่าวมีพ่อเป็นทหารปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ส่วนแม่เป็นครูสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมาเช่นกัน โดยเด็กชายคนก่อเหตุได้ขโมยอาวุธปืนพกสั้นออโต้เมติกขนาด 9 ม.ม.ของพ่อมาเล่นที่โรงเรียน ซึ่งปัจจุบันเดินทางไปอบรมที่ต่างจังหวัด จึงไม่ได้พกอาวุธปืนติดตัวไปด้วย และขณะที่เด็กชายคนก่อเหตุนำอาวุธปืนออกมาโชว์เล่นกับเพื่อน อาวุธปืนเกิดลั่นถูกเพื่อนชายร่วมชั้นเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว


  พันตำรวจเอก กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า ขณะนี้ทราบว่าพ่อของเด็กชายคนก่อเหตุไปอบรมที่ต่างจังหวัด ซึ่งจากการสอบถามคุณแม่ของเด็กชายคนก่อเหตุก็ไม่ทราบว่าพ่อของเด็กเก็บปืนไว้ที่ไหน และก็ไม่ทราบว่าลูกชายไปค้นหาปืนมาได้อย่างไร คาดว่าลูกชายคงจะทราบที่เก็บปืนของพ่อจึงขโมยปืนออกมาเล่น และขณะเกิดเหตุทางโรงเรียนมีการจัดกิจกรรม ทำให้คุณครูประจำชั้นไม่ได้อยู่บนห้องเรียนขณะเกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าเด็กชายคนที่ก่อเหตุ และเด็กชายที่บาดเจ็บเป็นเพื่อนรัก และสนิทกัน โดยเด็กชายคนก่อเหตุได้ขโมยปืนของพ่อมาโชว์เพื่อน ก่อนที่จะทำปื่นลั่นโดนหน้าอกเพื่อนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว อย่างไรก็ตามจากนี้ไปก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับเด็ก และเยาวชน ซึ่งต้องมีการสอบปากคำร่วมกันกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ และก็ต้องมีการพูดคุยกับเด็กที่ก่อเหตุเพื่อไม่ให้เด็กเกิดความเครียด ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่าเด็กเรียนรู้วิธีการยิงปืนมาจากโลกโซเชียล จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานของตัวเองอย่างใกล้ชิด และต้องเก็บรักษาอาวุธปืนให้มิดชิดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก

ล่าสุดอาการของเด็กที่บาดเจ็บยังคงสาหัส แต่เด็กยังรู้สึกตัวดี โดยลูกกระสุนได้พุ่งเจาะหน้าอกด้านขวาทะลุหลัง ทำให้กระสุนถูกเยื่อหุ้มปอดฉีกขาดทั้ง 2 ข้าง แพทย์ต้องนำตัวเข้าสแกนคอมพิวเตอร์ก่อนจะนำตัวเข้าทำการผ่าตัดช่วยเหลือเป็นการด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS